iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hà Nội tạm dừng tất cả chương trình có DJ, kể cả đã cấp phép

Thứ ba, 18/9/2018, 17:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 18/9/2018, 17:58 (GMT+7)

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội khẳng định, việc cấp phép sẽ tạm dừng cho tới khi có kết luận điều tra của cơ quan chức năng về vụ sốc thuốc xảy ra trong lễ hội âm nhạc Du hành tới Mặt trăng.

Thông tin 7 người tử vong, 5 người hôn mê sâu, dương tính với ma túy sau khi tham dự lễ hội âm nhạc điện tử Du hành tới Mặt trăng (Trip To The Moon) tại Công viên nước hồ Tây (Hà Nội) hôm 16/9 gây xôn xao dư luận. 

Hình ảnh tại lễ hội âm nhạc hôm 16/9. 

Hình ảnh tại lễ hội âm nhạc hôm 16/9. 

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội chia sẻ với iOne rằng Sở quyết định tạm dừng tất cả chương trình âm nhạc điện tử, có yếu tố DJ, kể cả đã cấp phép trước đó: "Chúng tôi tạm dừng tất cả những chương trình, lễ hội âm nhạc điện tử công suất lớn, có yếu tố DJ chứ không hề cấm đoán hay tạm dừng các chương trình âm nhạc bình thường. Nhiều nơi dùng từ 'tạm dừng lễ hội âm nhạc' là chưa đúng".

Liên quan đến chương trình âm nhạc Ravolution Music Festival - Journey To Ravoland quy tụ dàn DJ đình đám quốc tế sắp diễn ra tại Sân vận động Bách Khoa hôm 29/9 tới, ông Tô Văn Động khẳng định sẽ từ chối cấp phép. "Tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo nào của đơn vị tổ chức. Nếu có nhận được, tôi cũng sẽ không ký. Chúng tôi sẽ tạm dừng việc cấp phép tất cả chương trình liên quan đến hoạt động DJ cho tới khi các cơ quan chức năng điều tra và có kết luận cụ thể (về sự việc liên quan đến lễ hội âm nhạc Du hành tới mặt trăng - PV)" - ông Động cho biết.

"Các chương trình có đầu tư một số tiền lớn, mời về các ngôi sao thế giới thì cũng chịu thôi. Vụ việc vừa qua chưa giải quyết xong nên chúng tôi phải tuân thủ pháp luật và chờ ý kiến từ các cơ quan chức năng. Vài ngày tới, Sở sẽ có thông báo chính thức" - ông Động nói.

Lễ hội âm nhạc Trip To The Moon từng được Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cấp phép tổ chức với sự tham dự của hơn 5.000 người. Sự kiện quy tụ nhiều DJ nổi tiếng như Yellow Claw, Ben Nicky diễn ra tối 16/9...Gần cuối chương trình, một vụ sốc thuốc tập thể đã xảy ra khiến 7 người chết, nhiều người khác phải nhập viện. Tất cả được xác định dương tính với ma túy. Tại hiện trường lễ hội, cảnh sát thu được “bóng cười”, một số viên nén nghi ma túy tổng hợp. Hiện Công an TP Hà Nội đang phối hợp cùng các đơn vị có liên quan điều tra, làm rõ.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 20/9.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top