iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hoa hậu Ngọc Diễm sau 10 năm đăng quang: Bà mẹ một con tài sắc

Thứ bảy, 4/8/2018, 15:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 4/8/2018, 15:28 (GMT+7)

Người đẹp ghi dấu ấn từ sự nghiệp đến cuộc sống riêng tư sau thời gian khá dài đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008.

Thời điểm này 10 năm trước (2/8/2008), Ngọc Diễm đăng quang hoa hậu du lịch Việt Nam. Đây là cột mốc góp phần thay đổi cuộc sống người đẹp gốc Khánh Hòa.

Thời điểm này cách đây 10 năm trước (2/8/2008), Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam. Đây là cột mốc góp phần thay đổi cuộc sống người đẹp gốc Khánh Hòa.

Trong đêm chung kết tổ chức tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP HCM, Hoa khôi ĐH Ngoại thương 2008 xuất sắc vượt qua 35 người đẹp toàn quốc, đoạt vương miện cuộc thi với phần thưởng 100 triệu đồng. Thời điểm đó, vẻ đẹp hiện đại của Ngọc Diễm gây nhiều tranh cãi từ công chúng.

Trong đêm chung kết tổ chức tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP HCM, Hoa khôi ĐH Ngoại thương xuất sắc vượt qua 35 người đẹp toàn quốc, đoạt vương miện với phần thưởng 100 triệu đồng. Thời điểm đó, vẻ đẹp hiện đại của Ngọc Diễm gây nhiều tranh cãi từ công chúng.

Sau khi tháng đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam, Ngọc Diễm được đề cử tham dự cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất 2008, nhưng vì không kịp thủ tục cấp phép nên cô dành lỡ hẹn. Sau đó, Ngọc Diễm lên đường sang Malaysia, đại diện cho sắc đẹp và du lịch Việt Nam thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2008. Tại cuộc thi, Ngọc Diễm để lại hình ảnh cô gái Việt Nam tự tin, thông minh. Cạnh đó, cô góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong đêm chung kết, cô có mặt trong top 3 trang phục dân tộc đẹp nhất và thí sinh tài năng nhất tại cuộc thi Hoa Hậu Du lịch quốc tế 2008.

Sau đăng quang, Ngọc Diễm được đề cử tham dự thi Hoa hậu Trái Đất 2008 nhưng vì không kịp thủ tục cấp phép nên đành lỡ hẹn. Sau đó, cô lên đường sang Malaysia, đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2008. Tại đây, Ngọc Diễm để lại hình ảnh cô gái Việt Nam tự tin, thông minh. Cô góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong đêm chung kết, Ngọc Diễm có mặt trong top 3 Trang phục dân tộc đẹp nhất và thí sinh tài năng nhất. 

Trở về Việt Nam, cô tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội. Năm 2009, cô từ chối lời mời đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới và Hoa hậu Thế Giới để tập trung cho việc học năm cuối tại trường ĐH Ngoại Thương.

Trở về Việt Nam, cô tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội. Năm 2009, cô từ chối lời mời đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới và Hoa hậu Thế giới để tập trung cho việc học năm cuối tại ĐH Ngoại Thương.

Trong thời gian sau đăng quang, Ngọc Diễm tiếp tục trách nhiệm quảng bá du lịch Việt Nam. Cô từng giữ vai trò đại sứ Festival Biển Nha Trang & Festival Hoa Đà Lạt. Đặc biệt, cô góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu con người và thắng cảnh Khánh Hòa (quê hương cô) với bạn bè trong và ngoài nước. Cô sinh viên Ngoại thương dần trưởng thành và lựa chọn con đường kinh doanh song song với hoạt động nghệ thuật.

Trong thời gian sau đăng quang, Ngọc Diễm tiếp tục trách nhiệm quảng bá du lịch Việt Nam. Cô từng giữ vai trò đại sứ Festival Biển Nha Trang và Festival Hoa Đà Lạt. Đặc biệt, cô góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu con người và thắng cảnh Khánh Hòa (quê hương cô) với bạn bè trong và ngoài nước. Cô sinh viên Ngoại thương dần trưởng thành và lựa chọn con đường kinh doanh song song với hoạt động nghệ thuật.

Sau khi tốt nghiệp đại học, người đẹp dành một năm làm việc cho một tập đoàn vận tải lớn trước khi mở công ty riêng về truyền thông, tổ chức sự kiện. Cô cũng nghiêm túc lẫn sân vào lĩnh vực MC. Khác với những người đẹp khác, ngay từ những năm đầu trở thành Hoa Hậu, Ngọc Diễm thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện nhằm đem đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, người đẹp dành một năm làm việc cho một tập đoàn vận tải lớn trước khi mở công ty riêng về truyền thông, tổ chức sự kiện. Cô cũng nghiêm túc lấn sân vào lĩnh vực MC. Khác với những người đẹp khác, ngay từ những năm đầu trở thành Hoa Hậu, Ngọc Diễm thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện nhằm đem đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Từ năm 2013 trở đi, Ngọc Diễm là một trong những người đẹp cầm mic. Với lợi thế gương mặt đẹp, hoạt ngôn, ứng biến sân khấu tốt và khả năng dẫn song ngữ đã giúp người đẹp được tin tưởng mời dẫn dắt những chương trình lớn. Tháng 5/2013, cô đảm nhận vai trò MC bán kết và chung kết của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.

Từ năm 2013 trở đi, Ngọc Diễm là một trong những "người đẹp cầm mic". Với lợi thế gương mặt đẹp, hoạt ngôn, ứng biến sân khấu tốt và khả năng dẫn song ngữ đã giúp người đẹp được tin tưởng mời dẫn dắt những chương trình lớn. Tháng 5/2013, cô đảm nhận vai trò MC bán kết và chung kết của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.

Cũng tại thời điểm này, Ngọc Diễm giữ vai trò Giám đốc đào tạo của Liên đoàn các nhà lãnh đạo trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam) và cho ra đời hai dự án xã hội dành cho học sinh nghèo là Nâng cánh ước mơ và Cuộc sống tươi đẹp. Với những đóng góp tích cực trong công tác cộng đồng, trong năm ấy, Ngọc Diễm được tặng bằng khen vinh danh Thành viên nổi bật nhất của Liên đoàn lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Thời điểm này, Ngọc Diễm giữ vai trò Giám đốc đào tạo của Liên đoàn các nhà lãnh đạo trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam) và cho ra đời hai dự án xã hội dành cho học sinh nghèo là "Nâng cánh ước mơ" và "Cuộc sống tươi đẹp". Với những đóng góp tích cực trong công tác cộng đồng, trong năm ấy, Ngọc Diễm được tặng bằng khen vinh danh 'Thành viên nổi bật nhất' của Liên đoàn lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Sau 6 năm đăng quang, Ngọc Diễm là một nàng hậu được công chúng Việt Nam yêu mến bởi sự thân thiện, lối sống giản dị và không scandal. Thời điểm đầu 2014, người đẹp quyết định đột phá hơn về mặt hình ảnh. Ngọc Diễm tâm sự, việc phát triển song song hình ảnh nữ doanh nhân, MC, nhà hoạt động cộng đồng không hề đơn giản, đòi hỏi sự tập trung, chăm chỉ và cân bằng. Tuy nhiên nhờ quyết tâm cao, cô cô dần khẳng định mình trong nhiều lĩnh vực và có vị trí nhất định trong lòng công chúng.

Sau 6 năm đăng quang, Ngọc Diễm là một nàng hậu được công chúng Việt Nam yêu mến bởi sự thân thiện, lối sống giản dị và không scandal. Đầu 2014, người đẹp quyết định đột phá hơn về mặt hình ảnh. Ngọc Diễm tâm sự, việc phát triển song song hình ảnh nữ doanh nhân, MC, nhà hoạt động cộng đồng không hề đơn giản, đòi hỏi sự tập trung, chăm chỉ và cân bằng. Nhờ quyết tâm cao, cô cô dần khẳng định mình trong nhiều lĩnh vực và có vị trí nhất định trong lòng công chúng.

Năm 2015, Ngọc Diễm gây bất ngờ khi giới thiệu cô con gái 5 tuổi với công chúng. Đây là kết quả của mối tình giữa cô và người yêu cũ. Tuy đã chia tay nhưng vẫn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Con gái Chiko của Ngọc Diễm thừa hưởng nét đẹp từ mẹ với đôi mắt to tròn, hàng mi cong và khuôn miệng xinh xắn. Cô bé đang theo học tại trường quốc tế, rất yêu thương mẹ và cũng thích đi du lịch giống mẹ.

Năm 2015, Ngọc Diễm gây bất ngờ khi giới thiệu cô con gái 5 tuổi với công chúng. Đây là kết quả của mối tình giữa cô và người yêu cũ. Tuy đã chia tay nhưng họ vẫn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Con gái Chiko của Ngọc Diễm thừa hưởng nét đẹp từ mẹ với đôi mắt to tròn, hàng mi cong và khuôn miệng xinh xắn. Cô bé đang theo học tại trường quốc tế, rất yêu thương mẹ và cũng thích đi du lịch.

Xuất thân từ ngôi trường được mệnh danh là lò luyện hoa hậu, Hoa khôi Ngoại Thương 2008 thường trở về tham gia các hoạt động tại trường cũ, như giám khảo chấm thi cho đàn em. Cô cũng góp phần lựa chọn những giương mặt nổi bật từ cuộc thi Hoa khôi Ngoại Thương như Bảo Ngọc, Thuỳ Dung...

Xuất thân từ ngôi trường được mệnh danh là "lò luyện hoa hậu", Hoa khôi Ngoại Thương 2008 thường trở về tham gia các hoạt động tại trường cũ, làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp. Cô cũng góp phần lựa chọn những gương mặt nổi bật từ cuộc thi Hoa khôi Ngoại Thương như Bảo Ngọc, Thuỳ Dung... để tham dự đấu trường nhan sắc trong nước.

8 năm sau đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Ngọc Diễm thường xuyên kết hợp những chuyến công tác với sở thích du lịch cá nhân. Cô quan niệm: Những chuyến đi như thế này vừa mở mang tầm mắt, vừa góp phẩn quảng bá du lịch đất nước. Tôi là người may mắn khi được đi nhiều.

8 năm sau đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Ngọc Diễm thường xuyên kết hợp những chuyến công tác với sở thích du lịch cá nhân. Cô quan niệm: "Những chuyến đi như thế này vừa mở mang tầm mắt, vừa góp phẩn quảng bá du lịch đất nước. Tôi là người may mắn khi được đi nhiều".

8 năm sau đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Ngọc Diễm thường xuyên kết hợp những chuyến công tác với sở thích du lịch cá nhân. Cô quan niệm: Những chuyến đi như thế này vừa mở mang tầm mắt, vừa góp phẩn quảng bá du lịch đất nước. Tôi là người may mắn khi được đi nhiều. Năm 2016, Ngọc Diễm tham gia tổ chức thành công đêm nhạc từ thiện Quê hương biển gọi tại Khánh Hòa với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Khánh Hoà & TPHCM..  Toàn bộ số tiền 500 triệu của việc đấu giá chuỗi ngọc trai và tượng Phật bằng trầm hương được Ngọc Diễm quyên vào quỹ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của tỉnh Khánh Hòa.

Năm 2016, Ngọc Diễm tham gia tổ chức thành công đêm nhạc từ thiện "Quê hương biển gọi" tại Khánh Hòa với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Toàn bộ số tiền 500 triệu của việc đấu giá chuỗi ngọc trai và tượng Phật bằng trầm hương được Ngọc Diễm quyên vào quỹ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của tỉnh Khánh Hòa.

10 năm sau đăng quang, Ngọc Diễm hiện gương mặt đắt show MC của làng giải trí. Cô từng dẫn dắt chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hai mùa 2015, 2018. Cô còn là gương mặt uy tín được lựa chọn đảm nhận vai trò giám khảo nhiều cuộc thi nhan sắc khác nhau.

10 năm sau đăng quang, Ngọc Diễm hiện là gương mặt đắt show MC của làng giải trí. Cô từng dẫn dắt chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hai mùa 2015, 2018. Cô còn là gương mặt uy tín được lựa chọn đảm nhận vai trò giám khảo nhiều cuộc thi nhan sắc khác nhau.

Hiện tại, bên cạnh việc điều hành doanh nghiệp, Ngọc Diễm giữ vai trò Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn các nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam), Trưởng Ban Truyền Thông của Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM (YBA). Cô sống tại TP HCM cùng con gái Chiko và thường xuyên đi du lịch để thoả mãn niềm đam mê của mình.

Hiện tại, bên cạnh việc điều hành doanh nghiệp, Ngọc Diễm giữ vai trò Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn các nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam), Trưởng ban Truyền thông của Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM (YBA). Cô sống tại Sài Gòn cùng con gái Chiko và thường xuyên đi du lịch.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top