iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hương Giang: 'Tôi dùng danh hiệu hoa hậu để bảo vệ người chuyển giới'

Thứ sáu, 29/6/2018, 08:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 29/6/2018, 08:50 (GMT+7)
Chủ đề: Cộng đồng LGBT118

Hoa hậu sẽ khởi động chiến dịch thu thập chữ ký để sớm được thông qua Luật chuyển đổi giới tính cho người chuyển giới.

Hương Giang xuất hiện trong chương trình giao lưu Lắng nghe người chuyển giới mới đây tại TP HCM. Cô sẽ chia sẻ câu chuyện và mong mỏi được làm nhiều điều cho cộng động chuyển giới.

Hương Giang xuất hiện trong chương trình giao lưu "Lắng nghe người chuyển giới" mới đây tại TP HCM. Cô sẽ chia sẻ câu chuyện và mong mỏi được làm nhiều điều cho cộng đồng chuyển giới của mình.

Với danh hiệu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, cô mong những việc làm của mình sẽ bảo vệ người chuyển giới tại Việt Nam.

Với danh hiệu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, cô mong những việc làm của bản thân sẽ bảo vệ người chuyển giới tại Việt Nam.

Hương Giang sẽ khởi động chiến dịch thu thập chữ ký từ cộng đồng chuyển giới nói chung để gửi thư ngỏ tới Bộ Y tế và Quốc Hội. Đây là dịp để bản thân Hương Giang cũng như cộng đồng người chuyển giới gửi tới nỗi niềm mong mỏi của cả cộng đồng người chuyển giới Việt Nam, mong muốn Bộ Y tế sớm trình Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính lên Chính phủ và Quốc hội và được đại biểu quốc hội sớm thông qua luật vào năm 2019.

Hương Giang sẽ khởi động chiến dịch thu thập chữ ký từ cộng đồng chuyển giới nói chung để gửi thư ngỏ tới Bộ Y tế và Quốc hội. 

Hương Giang cho biết mục đích của việc làm này là để người chuyển giới Việt Nam được sống và làm việc theo pháp luật.

Hương Giang cho biết mục đích của việc làm này để người chuyển giới Việt Nam được sống và làm việc theo pháp luật.

Tại sự kiện, Hoa hậu Hương Giang có những câu nói tâm huyết về dự án này. Hương Giang muốn cùng cả cộng đồng người chuyển giới thúc đẩy nhà nước sớm có khung pháp lý bảo vệ quyền được sống, được hạnh phúc của người chuyển giới.

Tại sự kiện, Hoa hậu Hương Giang có những câu nói tâm huyết về dự án này. "Hương Giang muốn cùng cả cộng đồng người chuyển giới thúc đẩy nhà nước sớm có khung pháp lý bảo vệ quyền được sống, được hạnh phúc của người chuyển giới", cô nói.

Tôi muốn cùng các bạn chuyển giới Việt Nam lan truyền năng lượng sống tích cực; Tôi muốn dùng danh hiệu hoa hậu để bảo vệ người chuyển giới. Tôi dùng vương miện để cộng đồng có cái nhìn cởi mở, bớt kỳ thị về người chuyển giới; Tôi muốn mọi người cho người chuyển giới một cơ hội để được làm việc như người bình thường. Cho người chuyển giới Việt Nam một cơ hội (một cách bình đẳng) để có công việc và cuộc sống tốt hơn.

"Tôi muốn cùng các bạn chuyển giới Việt Nam lan truyền năng lượng sống tích cực"; "Tôi muốn dùng danh hiệu hoa hậu để bảo vệ người chuyển giới. Tôi dùng vương miện để cộng đồng có cái nhìn cởi mở, bớt kỳ thị về người chuyển giới"; "Tôi muốn mọi người cho người chuyển giới một cơ hội để được làm việc như người bình thường. Cho người chuyển giới Việt Nam một cơ hội (một cách bình đẳng) để có công việc và cuộc sống tốt hơn", Hoa hậu nói thêm.

Hương Giang thân thiện chụp ảnh với cộng đồng bạn trẻ LGBT tại sự kiện.

Hương Giang thân thiện chụp ảnh với bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top