iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khắc Việt - Khắc Hưng kể thời ăn mỳ tôm đi tán gái 13 năm trước

Thứ năm, 19/7/2018, 09:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 19/7/2018, 09:29 (GMT+7)

MV 'Liệu anh có thể yêu em' được cặp anh em showbiz lấy cảm hứng từ câu chuyện thực tế về một thời sinh viên nghèo.

Sau một loạt ca khúc gây chú ý như Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ&, anh em nhà Khắc Việt - Hưng cùng bắt tay cho ra mắt MV Liệu anh có thể yêu em. Đây tiếp tục là một sáng tác của Khắc Hưng dành tặng cho anh trai.

Sau loạt ca khúc gây chú ý như Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ, anh em nhà Khắc Việt - Hưng vừa bắt tay cho ra mắt MV mới Liệu anh có thể yêu em. Đây tiếp tục là sáng tác của Khắc Hưng dành tặng cho anh trai.

Khắc Việt - Khắc Hưng bắt tay kể chuyện thời sinh viên nghèo 13 năm trước
 
 

MV 'Liệu anh có thể yêu em'

Nội dung ca khúc là những rung động nhẹ nhàng, trong sáng trong tình yêu của lứa tuổi học trò. Khắc Việt cùng ekip bàn bạc và lên ý tưởng thực hiện một MV mang đậm dấu ấn sinh viên như món quà dành tặng những ai từng có khoảng thời gian trên ghế giảng đường đầy buồn, vui.

Nội dung ca khúc là những rung động nhẹ nhàng trong sáng trong tình yêu của lứa tuổi bắt đầu lớn. Khắc Việt cùng ekip lên ý tưởng thực hiện một MV mang đậm dấu ấn sinh viên như món quà dành tặng những ai từng có khoảng thời gian trên ghế giảng đường đầy buồn, vui.

Khắc Việt cưa sừng làm nghé khi hoá thân thành một cậu sinh viên nghèo say nắng cô bạn cùng trường nhưng không dám bày tỏ. Sau đó, anh phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhóm bạn sống cùng trong ký túc xá hỗ trợ thì mới thực hiện thành công kế hoạch tán gái.

Khắc Việt "cưa sừng làm nghé" khi hóa thân thành một cậu sinh viên nghèo "say nắng" cô bạn cùng trường nhưng không dám bày tỏ. Sau đó, anh phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhóm bạn sống cùng trong ký túc xá hỗ trợ thì mới thực hiện thành công kế hoạch tán gái.

MV khai thác hình ảnh gần gũi giúp khán giả dễ dàng cảm nhận sự chân thực và nhận ra đâu đó hình ảnh của chính mình. Đó là một thời oanh liệt qua những tình huống như nấu trộm mỳ tôm trong phòng ký túc xá, đợi nhau làm vệ sinh cá nhân mỗi sáng, mượn quần áo, giày dép của nhau để đi chơi với bạn...

MV khai thác hình ảnh gần gũi giúp khán giả dễ dàng cảm nhận sự chân thực và nhận ra đâu đó hình ảnh của chính mình. Đó là một thời "oanh liệt" qua những tình huống như nấu trộm mỳ tôm trong phòng ký túc xá, đợi nhau làm vệ sinh cá nhân mỗi sáng, mượn quần áo, giày dép của nhau để đi chơi...

Khắc Việt cho biết, hình ảnh chàng sinh viên nghèo khó mà anh hoá thân trong MV chính là hình ảnh của chính anh cách đây 13 năm. Khi đó nam ca sĩ còn theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Khắc Việt cho biết, hình ảnh chàng sinh viên nghèo khó mà anh hóa thân trong MV chính là hình ảnh của chính anh cách đây 13 năm. Khi đó nam ca sĩ còn theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nhớ lại quãng thời gian sinh viên phải vừa đi học vừa đi làm thêm tại các phòng trà ca nhạc, bán xăng, Khắc Việt kể: Hàng tháng, tới ngày nhận lương làm thêm việc đầu tiên Việt làm là phải đi mua ngay thùng mì tôm về dự trữ phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn.

Nhớ lại quãng thời gian sinh viên phải vừa đi học vừa đi làm thêm tại các phòng trà ca nhạc, bán xăng, Khắc Việt kể: "Hàng tháng, tới ngày nhận lương việc đầu tiên Việt làm là phải đi mua ngay thùng mỳ tôm về dự trữ phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn".

Ngoài câu chuyện về tình yêu trong sáng thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như: Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố Tràng Tiền, Hồ Tây, Tạ Hiện,& chốn vui chơi, hẹn hò quen thuộc của giới sinh viên Hà thành cũng được nhắc tới và đưa vào MV.

Ngoài câu chuyện về tình yêu trong sáng thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như Bờ Hồ, phố Tràng Tiền, Hồ Tây, Tạ Hiện - chốn vui chơi, hẹn hò quen thuộc của giới sinh viên Hà thành cũng được đưa vào MV.

Khắc Việt - Khắc Hưng là cặp anh anh tài năng của showbiz Việt. Nếu Khắc Việt theo đuổi sự nghiệp ca hát và tạo dựng được chỗ đứng vứng chắc trong lòng khán giả suốt 10 năm qua thì Khắc Hưng lại lui về phía sau sân khấu, tập trung phần lớn thời gian cho việc sáng tác và trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Hiện anh là nhạc sĩ được nhiều ca sĩ săn đón.  Khắc Việt cho biết 80% thành công của anh ngày hôm nay có được là nhờ em trai. Không chỉ là người phối khí cho các ca khúc suốt những năm tháng qua, Khắc Hưng cũng gửi gắm nhiều sáng tác của mình cho anh trai như: Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ, Rất gần rất xa...

Khắc Việt - Khắc Hưng là cặp anh em tài năng của showbiz Việt. Nếu Khắc Việt theo đuổi sự nghiệp ca hát và tạo dựng được chỗ đứng trong lòng khán giả suốt 10 năm qua thì Khắc Hưng tập trung phần lớn thời gian cho việc sáng tác và trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Hiện anh là nhạc sĩ được nhiều ca sĩ "săn đón". Khắc Việt cho biết 80% thành công anh có được ngày hôm nay là nhờ em trai. 

Ảnh: SoNy

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top