iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

MV 40 triệu view của Bảo Anh có nguy cơ bị 'xóa sổ' khỏi YouTube

Thứ ba, 12/12/2017, 18:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 12/12/2017, 18:44 (GMT+7)
Chủ đề: Bảo Anh54

Vi phạm bản quyền nhạc nên MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng' đang bị khiếu nại và có nguy cơ bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Mới đây, phía Bảo Anh bày tỏ sự lo lắng về MV Sống xa anh chẳng dễ dàng có nguy cơ bị gỡ bỏ khỏi YouTube. Sản phẩm âm nhạc này đang hút 40 triệu lượt xem. Lý do bởi phía ekip Bảo Anh vi phạm bản quyền nhạc. Cụ thể, trong MV có sử dụng đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hòa âm có tên IcarusGlimmer Of Hope của tác giả Ivan Torrent.

mv-40-trieu-view-cua-bao-anh-co-nguy-co-bi-xoa-so-khoi-youtube

MV của Bảo Anh có nguy cơ bị xóa bỏ khỏi YouTube vì lỗi bản quyền.

Liên hệ với ekip của Bảo Anh, người đại diện cho biết sự việc đang khiến mọi người lo lắng. "Hai bên đang trong quá trình thương thảo. Chúng tôi đang chờ phản hồi từ tác giả Ivan Torrent và công ty Epic Elite và sẽ đưa ra thông tin chính thức".

Người đại diện của Bảo Anh tiết lộ thêm, số tiền mua tác quyền để giữ lại MV lên tới con số 10.000 Euro (khoảng 270 triệu đồng). MV có thể bị gỡ bỏ khỏi YouTube nếu như không đạt được thỏa thuận.

Sự việc MV của Bảo Anh vướng vi phạm bản quyền xảy ra sau trường hợp tương tự của Noo Phước Thịnh cách đây không lâu (MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi). Sau khi nắm bắt được tình hình từ đồng nghiệp, phía Bảo Anh có động thái chỉnh sửa MV. Ekip đã "bổ sung" lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV. Tuy nhiên, chỉnh sửa này vẫn chưa được chấp thuận.

Hiện phía Bảo Anh chờ phản hồi chính thức từ tác giả Ivan Torrent. Đồng thời, ekip gửi lời xin lỗi tới tác giả vì chưa nắm rõ điều luật từ YouTube nên dẫn đến sơ sót.   "Ekip Bảo Anh cảm thấy phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ekip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên",   đại diện Bảo Anh cho hay.

MV Sống xa anh chẳng dễ dàng được Bảo Anh tung ra cách đây hơn 1 tháng. MV được thực hiện theo phong cách cổ trang với chất nhạc ballad quen thuộc, "đo ni đóng giày" cho chất giọng của nữ ca sĩ.

MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng'
 
 

MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng'

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top