iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 24/6/2019, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam Em: 'Tôi không hứng thú để yêu đương thời điểm này'

Sau đổ vỡ tình cảm, Nam Em cho biết hiện không dám yêu dù có người theo đuổi, muốn tự chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống riêng.

- Thời gian qua, Nam Em được khen về việc giảm cân, bạn đã nỗ lực ra sao trong chuyện này?

- Tôi không ép bản thân để giảm cân đâu. Tôi từng chia sẻ mình bị bệnh rối loạn hoảng sợ. Tôi phải đi gặp bác sĩ thường xuyên, thậm chí ra nước ngoài để chữa bệnh. Đó là khoảng thời gian không ai biết được tin tức của tôi. Tôi tăng cân một phần do dùng thuốc, bị tích trữ nên cơ thể mới mập ra. Thời gian qua, tôi đã tìm được loại thuốc uống thích hợp nên không còn tình trạng đó nữa.

Đỉnh điểm của tôi là 63kg nhưng giờ chỉ còn 51kg. Hiện bệnh của tôi đã đỡ rất nhiều. Tôi thường tìm một môn thể thao để chơi hoặc đi chụp hình để tinh thần thoải mái. Tôi đang nuôi một con thú cưng để cuộc sống trở nên mới mẻ. Khi cảm thấy bản thân thật sự ổn, tôi mới quay về Việt Nam. Đó là lý do tôi tái xuất hoạt động nghệ thuật thời gian qua.

Nam Em tái xuất showbiz với hình ảnh lạ.

Nam Em tái xuất showbiz với hình ảnh lạ.

- Khoảng thời gian bị chỉ trích vì nhan sắc xuống dốc, theo bạn nguyên nhân dẫn đến sự việc là gì?

- Có nhiều chuyện ập đến với tôi thời điểm đó, chuyện kinh doanh thất bại, và cả tình cảm không hạnh phúc nữa. Tôi còn nhớ khi đó phim Diên Hy công lược đang nổi, tôi cứ ngồi ở nhà xem phim. Tôi cảm thấy mình giống nhân vật Phú Sát hoàng hậu. Nhưng rồi tôi nhận ra không thể cứ mãi yếu đuối như vậy được. Cuối cùng, tôi tự nhủ bản thân phải là Ngụy Anh Lạc. Tôi phải cân bằng lại cuộc sống của chính mình.

- Sau đổ vỡ tình cảm, bạn đã sẵn sàng để yêu lại từ đầu?

- Hiện tôi không dám yêu. Tôi chỉ đầu tư cho những sản phẩm để trở lại showbiz, tiếp tục đam mê với âm nhạc. Còn tình yêu, tôi nghĩ sẽ phải giữ mình. Trước đây, tôi yêu mù quáng, bất chấp. Tôi nghĩ mình đã lo cho mẹ, cho gia đình ổn thỏa. Đã đến lúc tôi cần nghĩ cho mình nhiều hơn.

Khi tôi yêu anh Trường Giang, nó như chiếc chìa khóa mở cửa trái tim tôi. Nhưng sau đó, tôi không biết cách đóng lại nên phải tìm người này, người khác để lấp vào vị trí đó. Một thời gian nữa, tôi cảm thấy mình không thể tiếp tục yêu như thế mãi. Tôi cảm thấy quá mất thời gian và không thể chăm sóc bản thân. Hiện tôi tỉnh táo và học lại cách yêu chính mình nhiều hơn.

Tôi không cho phép người đàn ông nào có cơ hội tìm hiểu hay tiếp xúc với mình. Hiện tôi chỉ đi chơi với bạn bè là phụ nữ. Tôi đang cắm đầu vào công việc nữa.

- Động lực nào khiến bạn cân bằng lại cuộc sống?

- Tôi vẫn nghĩ đó là tình yêu. Tôi rất cởi mở khi yêu, lại thường gặp phải những người đàn ông rất giỏi về chinh phục phụ nữ. Vì thế, tôi bị hụt hẫng, tự đặt câu hỏi: "Trên đời này có tình yêu đích thực hay không?" hay "Có người đàn ông thương mình thật lòng hay không?"... Dù không thành nhưng tôi nghĩ dù gì người ta cũng cho mình sức mạnh, sự mạnh mẽ...

Nhiều người nói tình yêu là sự yếu đuối. Riêng tôi, tình yêu khiến tôi mạnh mẽ. Khi yêu, tôi có một lá gan lớn hơn, quyết đoán hơn, không còn e dè...

Người đẹp chưa sẵn sàng để yêu lại vào thời điểm này.

Người đẹp chưa sẵn sàng để yêu lại vào thời điểm này.

- Khoảng thời gian mất phương hướng, việc kinh doanh cũng thất bại, lại phải chữa bệnh..., bạn làm thế nào để trang trải cuộc sống?

- Nói nghiêm túc, tôi cũng kiếm được một số tiền để sống nhưng chỉ đủ ăn thôi. Nguồn kinh tế lớn nhất để tôi làm MV, trước đó tôi từng chia sẻ mình có nhà tài trợ. Anh ấy du học ở bên Mỹ. Khi gặp tôi, anh ngỏ ý muốn được nhận mẹ tôi làm mẹ, muốn được thay ba tôi để lo lắng cho gia đình. Anh có đọc thông tin về tôi và khuyên không nên một mình chịu đựng những đau khổ ấy. Tôi nhận lời giúp đỡ vì nghĩ chỉ là mượn, khi nào anh cần, tôi sẽ gửi lại. Tôi cũng nói thẳng điều đó trước khi nhận sự giúp đỡ.

- Nhiều người sẽ cho đó là sự lợi dụng, Nam Em nghĩ sao?

- Tôi biết anh thích tôi. Anh cũng nói thẳng điều đó với tôi. Nhưng tôi bảo: "Nếu anh giúp em với tư cách là con nuôi của mẹ thì tôi sẽ rất vui". Tôi không có hứa hẹn điều gì hết vì tình yêu không thể ép buộc hay cưỡng chế. Nếu sau này tôi có tình cảm thật sự, tôi sẽ đến với anh. Còn hiện tại, tôi chỉ xem mối quan hệ này như là anh em trong gia đình. 

- Bạn sẽ làm gì cho lần trở lại này ở showbiz?

- Ngày xưa, tôi làm nghệ thật vì đam mê, có thể sống chết với nó. Bây giờ, khi quay lại, tôi lại xác định rõ tư duy đến với showbiz và xem nó như một cuộc chơi. Giống như tôi đang mua một chiếc vé để có một cuộc chơi mạo hiểm vậy. Nếu chơi vui, hài lòng thì tiếp tục, còn không vui thì tìm một thế giới khác để cuộc sống thêm mới mẻ. Tôi sẽ gắng để không bị hụt chân thêm một lần nào nữa. 

Tôi sẽ giữ tinh thần vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc. Đi du lịch chán, khi quay lại, tôi thấy showbiz vẫn là nơi vui nhất. Ở đây, tôi được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều người. Tôi không có ý định che đậy cuộc sống của mình. Tôi quan niệm, cuộc đời chỉ sống một lần, lỡ ngày mai chết đi thì chẳng còn cơ hội nào nữa.

Tân Cao (Thực hiện)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top