iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 12/4/2019, 11:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghệ sĩ Việt trao tiền ủng hộ diễn viên bị xuất huyết não, liệt nửa người

Thúy Diễm gây quỹ được 32,2 triệu đồng trong một ngày, còn Hồ Bích Trâm gửi Thúy Anh 39,6 triệu đồng chữa bệnh.

Thông tin diễn viên trẻ Thúy Anh bị liệt nửa người sau khi sinh con nhận được sự quan tâm của dư luận. Cô bị phát hiện dị dạng mạch máu não vào khoảng 2 tuần trước khi sinh với triệu chứng thường xuyên đau đầu. Vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ kết luận Thúy Anh có dấu hiệu xuất huyết não và yêu cầu mổ gấp để cứu hai mẹ con.

Thúy Anh phải gửi con cho bạn trai cũ chăm sóc để tập trung chữa bệnh.

Thúy Anh phải gửi con cho bạn trai cũ chăm sóc để tập trung chữa bệnh.

Sau khi sinh con, Thúy Anh rơi vào tình trạng hôn mê. Khi tỉnh dậy, cô phát hiện mình bị liệt nửa người. Tích cực tập vật lý trị liệu suốt sáu tháng qua, tay của Thúy Anh dần nắm mở được nhưng chân vẫn chưa thể cử động và vẫn phải ngồi xe lăn. Là mẹ đơn thân nên khi sức khỏe suy yếu, Thúy Anh phải để bạn trai cũ đón con về chăm sóc, còn mình tập trung chữa trị. Thúy Anh cho biết, hiện tại, không thể trở lại đóng phim nên cô rất nhớ nghề. Chi phí thuốc, khám bệnh đắt đỏ, mẹ cô phải đứng ra vay mượn để có tiền điều trị cho con gái.

Nhiều diễn viên như Thúy Diễm, Hồ Bích Trâm... sau khi biết đồng nghiệp mắc bệnh hiểm nghèo đã chia sẻ thông tin lên trang cá nhân, kêu gọi mọi người hỗ trợ. Sau một ngày kêu gọi quyên góp, Thúy Diễm đã đến tận nơi thăm hỏi, trao tiền cho nữ diễn viên sinh năm 1991.

Thúy Diễm đến thăm hỏi, trao tiền giúp đỡ cho đồng nghiệp.

Thúy Diễm đến thăm hỏi, trao tiền giúp đỡ cho đồng nghiệp.

Trên trang cá nhân, Thúy Diễm tâm sự: "Diễm đã đến và trao cho Thúy Anh phần kinh phí đợt đầu tiên 32,2 triệu đồng. Nhìn em tiều tuỵ thương quá! Mong mọi người tiếp tục ủng hộ để cô gái có thể tiếp tục điều trị vượt qua khó khăn của cuộc đời! Để em còn được nhìn các con khôn lớn, được chăm sóc cho con gái vừa chào đời".

Hồ Bích Trâm (phải) gom góp đồ thanh lý gây quỹ đợt 2 cho Thúy Anh chữa bệnh.

Hồ Bích Trâm (phải) gom góp đồ thanh lý gây quỹ đợt 2 cho Thúy Anh chữa bệnh.

Hồ Bích Trâm cũng gây quỹ được 39,6 triệu đồng để giúp đỡ Thúy Anh. Hồ Bích Trâm cho biết đây là số tiền đợt 1 cô gửi đồng nghiệp chữa bệnh. Sắp tới, cô tiếp tục thanh lý đồ của hai nữ diễn viên là Ly Na Trang và My Trần để gây quỹ đợt hai.

Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ khác như Cẩm Vân, Phương Hồng Ngọc, Mai Yến Chi... dự định tham gia đêm nhạc Vòng tay yêu thương, tổ chức tại TP HCM tối 12/4 để gây quỹ, giúp diễn viên Thúy Anh vượt qua bạo bệnh.

Diễn viên Thúy Anh sinh năm 1991. Cô từng tham gia một số phim như Kén mẹ chồng, Những mảnh đời giông bão, Trận đồ bát quái... Ngoài đóng phim, cô còn là gương mặt người mẫu quảng cáo cho nhiều thương hiệu.

Thi An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top