iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những sao Việt bị sử dụng hình ảnh để trục lợi

Thứ năm, 16/8/2018, 13:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 16/8/2018, 13:51 (GMT+7)

Thu Minh, Ngọc Trinh, Kỳ Duyên... từng 'đau đầu' khi hình ảnh cá nhân bị người khác sử dụng để PR mà không cần sự cho phép.

Nhiều nghệ sĩ Việt bức xúc lên tiếng về chuyện bị sử dụng hình ảnh vào những mục đích thương mại của cá nhân, doanh nghiệp nhỏ. Vì không muốn dính đến kiện tụng hay những rắc rối về thủ tục pháp lý nên họ thường chỉ yêu cầu bên vi phạm gỡ bỏ hình ảnh hoặc công khai lên Facebook cá nhân để fan không bị lừa gạt. Nhiều người thậm chí "nhắm mắt làm ngơ". Rất ít ngôi sao có hành động quyết liệt, nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Ngọc Trinh

Những sao Việt bị sử dụng hình ảnh để trục lợi

Mới đây, những bức ảnh chụp tờ rơi có hình Ngọc Trinh quảng cáo cho một dịch vụ spa tại Dubai được lan truyền. "Nữ hoàng nội y" cho biết không thấy bất ngờ về sự việc bởi từ trước đến nay đã bị sử dụng hình ảnh trái phép vào những mục đích như thế này quá nhiều. Từ shop thời trang, tiệm làm tóc... đều dùng hình ảnh của cô một cách tràn lan.

Vì những sự việc này thường không quá nghiêm trọng nên Ngọc Trinh cũng cho qua. Cô cho biết chỉ có những hình ảnh dính đến thương hiệu do cô làm đại sứ hay gây tổn hại danh dự thì cô mới thông qua quản lý làm việc để yêu cầu gỡ xuống.

Thu Minh

Những sao Việt bị sử dụng hình ảnh để trục lợi - 1

Nữ ca sĩ từng bị một nhãn hàng ghép ảnh của mình vào sản phẩm thuốc lợi sữa. Sự việc được quảng cáo một thời gian thì Thu Minh mới hay biết. Khi phát hiện, giọng ca Đường cong khá bức xúc, thậm chí bày tỏ tức giận đến muốn bật khóc. Sau đó, cô đã yêu cầu luật sư tìm hiểu sự việc và giải quyết.

Đàm Vĩnh Hưng

Những sao Việt bị sử dụng hình ảnh để trục lợi - 2

"Ông hoàng nhạc Việt" từng bị một cơ sở kinh doanh dùng hình ảnh để quảng cáo cho thuốc hói đầu. Hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng được photoshop, biến tấu đến mức nhìn khó chịu. Khi hay biết sự việc, nam ca sĩ bức xúc chụp ảnh màn hình "vạch trần" việc lợi dụng này trên trang cá nhân để fan biết.

"Yêu cầu chủ nhân của trang Facebook vô duyên này phải tháo gỡ hình ảnh phản cảm về Đàm Vĩnh Hưng xuống ngay lập tức. Sẽ không có lợi cho công việc của bạn đâu. Tôi nói ngắn gọn thế thôi. Cho bạn một cơ hội trước khi 'bão thần' từ các chiến binh của Đàm Vĩnh Hưng ập tới", anh cảnh cáo.

Kỳ Duyên

Những sao Việt bị sử dụng hình ảnh để trục lợi - 3

Tháng 3/2016, hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên từng lao đao vì vướng phải trường hợp nhạy cảm. Thời điểm sau đăng quang chưa bao lâu, cô bị một web đen của Nhật Bản đăng ảnh như để quảng cáo đầy tính khiêu khích. Tấm poster có nội dung nhạy cảm này nhanh chóng được lan truyền khiến hình ảnh của hoa hậu bị ảnh hưởng.

Trước sự việc, phía người đẹp quyết định làm rõ bằng cách khởi kiện. Cô cùng gia đình làm việc với luật sư và cơ quan công an để điều tra, xử lý.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top