iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/8/2018, 16:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những sao Việt từng chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, MC Hạnh Phúc, Sơn Ngọc Minh... từng phải chống chọi căn bệnh hiểm nghèo và vượt qua nó nhờ tinh thần lạc quan và có phác đồ điều trị phù hợp.

Mới đây, thông tin diễn viên Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn cuối, đã di căn vào xương sau thời gian dài bị ho, ê ẩm người kéo dài đã khiến công chúng bàng hoàng. Dù mang trong mình bạo bệnh, tuy nhiên, nữ diễn viên sinh năm 1985 vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan mỗi khi bạn bè, đồng nghiệp thăm hỏi. Do đó, nhiều người mong chờ sẽ có một phép màu nào đó có thể giúp Mai Phương vượt qua cơn hoạn nạn. Trong showbiz Việt trước đây, không ít nghệ sĩ Việt đã chiến thắng căn bệnh quái ác này.

Mới đây, thông tin diễn viên Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối khiến công chúng bàng hoàng. Dù đang bệnh nặng, nữ diễn viên sinh năm 1985 vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan mỗi khi bạn bè, đồng nghiệp thăm hỏi. Nhiều người mong chờ một phép màu giúp Mai Phương vượt qua cơn hoạn nạn. Trong showbiz Việt trước đây, không ít nghệ sĩ đã vượt qua căn bệnh quái ác này.

Thời điểm năm 2012, Hari Won biết tin mình bị ung thư cổ tử cung. Cô không ngờ mình bị ung thư bởi bản thân luôn sống lành mạnh, ăn uống khoa học. Sau đó, cô đã nhập viện và được bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u. Thế nhưng sau 2 tuần phẫu thuật, cô tiếp tục nhận tin dữ khi phải mổ thêm lần nữa vì vẫn còn u độc. Sau hai lần phẫu thuật, Hari cho biết cô thường giữ tinh thần lạc quan bằng cách hát karaoke một mình. Cứ ba tháng, cô lại tái khám một lần để theo dõi bệnh tình có tái phát hay không. Nhờ điều trị tích cực, bà xã Trấn Thành đã phục hồi sức khỏe và sống hạnh phúc bên gia đình, người thân.

Năm 2012, Hari Won biết tin mình bị ung thư cổ tử cung. Cô đã rất bất ngờ khi biết mình bị ung thư bởi luôn sống lành mạnh, ăn uống khoa học. Sau đó, cô nhập viện và được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau 2 tuần phẫu thuật, nữ ca sĩ tiếp tục phải mổ thêm lần nữa vì vẫn còn u độc. Cô thường giữ tinh thần lạc quan bằng cách hát karaoke một mình. Cứ ba tháng, cô lại tái khám một lần để theo dõi bệnh tình có tái phát hay không. Nhờ điều trị tích cực, bà xã Trấn Thành đã phục hồi sức khỏe và sống hạnh phúc bên gia đình, người thân.

Năm 2012, trong một lần xét nghiệm tổng quát, MC Hạnh Phúc bị phát hiện có hạch ở cổ và được bác sĩ chẩn đoán ung thư máu. MC nam từng chia sẻ, đó là quãng thời gian anh cảm thấy bế tắc trong cuộc sống. Không chia sẻ bệnh tình cùng ai, Hạnh Phúc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau một thời gian, khi tái khám bệnh viện K, anh được xác định không còn tế bào ung thư trong người. Để duy trì sức khỏe, hiện tại, nam MC điển trai ăn chay trường, thường xuyên luyện tập thể dục. Anh cho biết mình như được tái sinh thêm một lần khi biết bản thân khỏi hẳn ung thư.

Năm 2012, trong một lần xét nghiệm tổng quát, MC Hạnh Phúc bị phát hiện có hạch ở cổ và được chẩn đoán ung thư máu. Anh từng chia sẻ, đó là quãng thời gian cảm thấy bế tắc trong cuộc sống. Không chia sẻ bệnh tình cùng ai, Hạnh Phúc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau một thời gian, khi tái khám bệnh viện K, anh được xác định không còn tế bào ung thư trong người. Để duy trì sức khỏe, hiện tại, nam MC ăn chay trường, thường xuyên luyện tập thể dục. Anh chia sẻ cảm giác như được tái sinh thêm một lần khi biết bản thân khỏi hẳn ung thư.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Anh Vũ rơi vào tuyệt vọng khi bị chẩn đoán ung thư đại tràng, có dấu hiệu di căn. Sau khi biết mình bị bệnh, nam danh hài đã dành thời gian cùng mẹ đi bộ, luyện tập yoga mỗi ngày. 18 năm sau ngày bác sĩ tuyên án tử, sức khỏe của Anh Vũ đã phục hồi. Ngoài việc chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, Anh Vũ cũng thường xuyên tham gia vào các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Anh Vũ rơi vào tuyệt vọng khi bị chẩn đoán ung thư đại tràng, có dấu hiệu di căn. Sau khi biết mình bị bệnh, nam danh hài đã dành thời gian cùng mẹ đi bộ, luyện tập yoga mỗi ngày. 18 năm sau ngày bác sĩ "tuyên án tử", sức khỏe của Anh Vũ đã hồi phục. Ngoài việc chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, Anh Vũ cũng thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

Xuất hiện trong chương trình Người kết nối, Sơn Ngọc Minh khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ bản thân đang mắc căn bệnh liên quan đến cổ họng, được bác sỹ chẩn đoán ung thư vòm họng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Sơn Ngọc Minh không dám đi khám và điều trị một cách chuyên sau. Tuy nhiên, nhờ tinh thần lạc quan và thường xuyên luyện tập thể thao, cựu thành viên V-Music đã chiến thắng bạo bệnh.

Xuất hiện trong chương trình Người kết nối, Sơn Ngọc Minh khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ đang mắc căn bệnh liên quan đến cổ họng, được chẩn đoán ung thư vòm họng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Sơn Ngọc Minh không dám đi khám và điều trị chuyên sâu. Tuy nhiên, nhờ tinh thần lạc quan và thường xuyên luyện tập thể thao, cựu thành viên V-Music đã chiến thắng bệnh tật.

Năm 45 tuổi, sau khi vừa kết hôn lần thứ 2 được 9 tháng, danh ca Ý Lan phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú. Kể từ khi biết sự thật, giọng ca vàng của thị trường hải ngoại luôn sống trong sợ hãi. Tuy nhiên, nhờ tuân thủ phác đồ điều trị, Ý Lan đã chiến thắng bệnh ung thư vũ. Kể từ khi khỏi bệnh, cô luôn giữ tinh thần lạc quan và sinh hoạt, ăn uống điều độ.

Năm 45 tuổi, sau khi vừa kết hôn lần thứ hai được 9 tháng, danh ca Ý Lan phát hiện mắc ung thư vú. Kể từ khi biết sự thật, giọng ca vàng của thị trường hải ngoại luôn sống trong sợ hãi. Tuy nhiên, nhờ tuân thủ phác đồ điều trị, Ý Lan đã chiến thắng bệnh tật. Sau khi khỏi bệnh, cô luôn giữ tinh thần lạc quan và sinh hoạt, ăn uống điều độ.

Năm 2006, Kim Phượng tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật, giấu người thân và sang Mỹ chữa bệnh sau khi phát hiện bị ung thư vú khi mới 20 tuổi. Một mình nơi đất khách quê người, cô tập thể dục, ăn uống điều độ, uống thuốc đầy đủ và thường xuyên tái khám. Hiện tại, sức khỏe của nữ diễn viên Ngã rẽ cuộc đời đã ổn định. 6 tháng một lần, cô thường xuyên tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Năm 2006, khi mới 20 tuổi, Kim Phượng tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật, giấu người thân sang Mỹ chữa bệnh sau khi phát hiện bị ung thư vú. Một mình nơi đất khách quê người, cô tập thể dục, ăn uống điều độ, uống thuốc đầy đủ và thường xuyên tái khám. Hiện tại, sức khỏe của nữ diễn viên Ngã rẽ cuộc đời đã ổn định. 6 tháng một lần, cô lại tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Năm 2000, ca sĩ Ái Vân phát hiện mình bị mắc bệnh ung thư vú. Sau 3 ngày được chẩn đoán bạo bệnh, Ái Vân lên bàn mổ, cắt bỏ khối u. Thời gian sau đó, cô điều trị bằng hóa trị khiến tóc bị rụng. Đến hiện tại, khi sức khỏe đã bình thường trở lại, cô tâm sự mình luôn biết ơn nghệ thuật và gia đình đã giúp cô có thêm động lực, chiến thắng bệnh tật.

Năm 2000, ca sĩ Ái Vân phát hiện mình bị ung thư vú. 3 ngày sau chẩn đoán, Ái Vân lên bàn mổ, cắt bỏ khối u. Thời gian sau đó, cô tiến hành hóa trị khiến tóc bị rụng. Hiện tại, khi sức khỏe đã bình thường trở lại, cô luôn biết ơn gia đình đã giúp cô có thêm động lực, chiến thắng bệnh tật.

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top