iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Only C đồng cảm với Aiden (ST.319) quanh việc bị học trò 'quay lưng'

Thứ tư, 1/3/2017, 17:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 1/3/2017, 17:57 (GMT+7)

Giữa ồn ào việc thành viên Erik (Monstar) lên tiếng 'tố' công ty quản lý, nhạc sĩ Only C chia sẻ đồng cảm với người đứng ra đào tạo ca sĩ.

Câu chuyện Erik (chủ nhân ca khúc Sau tất cả) rời công ty giải trí S.T 319 trở thành tâm điểm chú ý của Vpop những ngày qua. Sự việc trở nên căng thẳng khi hai bên lên tiếng "tố" nhau, phanh phui những bí mật hậu trường. Nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Only C chia sẻ sự đồng cảm với công việc đào tạo nghệ sĩ trong nền công nghiệp giải trí Việt Nam.

Only C là người đào tạo nên ca sĩ trẻ Lou Hoàng. Anh cho biết, từ ngày đầu cho đến khi học trò phần nào tạo được danh tiếng, anh "vẫn chưa thu hồi được vốn", đừng nói đến việc có lời.

"Nghệ sĩ Việt Nam nghèo lắm. Yêu tiền thì đừng làm nghệ sĩ. Chừng nào nhận thấy bản thân yêu nghề thì hãy làm", Only C nêu quan điểm.

Tác giả của Anh không đòi quà cho biết, giữa anh và học trò không sân si, không so sánh một khi đã quyết tâm theo nghề ca sĩ. "Anh em tôi không nhìn xe hơi, nhà lầu. Cứ ổn định hàng tháng, có tiền nuôi đam mê, được làm cái mình thích là quá vui rồi. Thế thôi, không bao giờ nghĩ mình là ngôi sao... Mỗi khi được cháy hết mình trên sân khấu, làm các bạn yêu quý, đó mới là phút giây hạnh phúc của nghệ sĩ", Ony C cho biết.

Liên quan đến ồn ào giữa thầy trò Aiden (ST.319) - Erik, Only C tiết lộ chưa bao giờ nghe người quản lý của nhóm nhạc Monstar nói xấu về học trò, đặc biệt là Erik, một câu nào. Trong những cuộc gặp mặt Aiden chỉ nhắc về sự non nớt, nhỏ dại của học trò. "Ở cương vị của Aiden, tôi hiểu cậu ấy", Only C nói.

only-c-dong-cam-voi-aiden-st319-quanh-viec-bi-hoc-tro-quay-lung

Only C đồng cảm với Aiden trong cương vị là người đào tạo ca sĩ.

Quanh việc Erik quay lưng với công ty ST.319 là do bị cấm đoán chuyện tình cảm, nhạc sĩ Only C nêu quan điểm: "Yêu đương thì tôi không cấm. Thích yêu ai thì yêu, mà hễ ảnh hưởng tới công việc thì một là tự nghỉ, hai là đuổi. Y như rằng, yêu lần nào cũng bể việc. Tự nhận ra, tự nghỉ yêu. Còn chửi là bình thường, tôi là tôi đánh luôn".

Only C cho rằng có yêu thương thì người quản lý mới răn dạy, giống như ông bà có câu "Thương cho roi cho vọt". Anh rút ra được rằng chính vì sự nghiêm khắc này mà học trò của anh mới tiến bộ. Only C minh chứng bằng việc tiết lộ, dù trò có bị la mắng thì sau tất cả họ vẫn luôn giữ được tình cảm anh em. "Ai mà không yêu chứ. Quan trọng là khi đã trưởng thành thì tình yêu đó mới bền vững và đáng trân trọng", anh nói.

Only C cho biết anh nói ra những điều này là để các ca sĩ trẻ hiểu về nghề về công việc mà những người làm nghệ thuật phải đối mặt.

Only C và học trò Lou Hoàng.

Only C và học trò Lou Hoàng.

Only C (tên thật là Nguyễn Phúc Thạch) được bạn trẻ biết đến qua loạt ca khúc Nhận ra, Ngày anh xa, Em nhớ anh (Miu Lê), Oh my love, Nơi anh không thuộc về (nhóm 365), Beautiful Girl (Minh Hằng)... 2013 anh tạo dấu ấn mạnh khi cho ra ca khúc đình đám Anh không đòi quà. 2015, Only đồng hành cùng nhiều cái tên như Isaac, Bảo Thy, Hương Tràm, Hồ Ngọc Hà trên cương vị NSX âm nhạc. Đặc biệt, "học trò cưng" Lou Hoàng do anh đào tạo lập nên "kỳ tích" với MV Mình là gì của nhau hút 58 triệu lượt xem sau gần 6 tháng.

MV 'Mình là gì của nhau'
 
 

MV 'Mình là gì của nhau'

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top