iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phạm Lịch tung MV về nạn quấy rối tình dục

Thứ hai, 25/6/2018, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 25/6/2018, 10:23 (GMT+7)

Sau khi gây chấn động vì góp phần vạch trần tình trạng gạ tình trong showbiz, Phạm Lịch dành tâm sức thực hiện dự án cộng đồng về vấn nạn này qua ngôn ngữ múa.

Biên đạo múa Phạm Lịch vừa giới thiệu MV Đừng im lặng. Sản phẩm được dàn dựng theo hình thức câu chuyện nhiều lớp lang được kể bằng ngôn ngữ múa. Các chi tiết được miêu tả trong MV là những hành vi thường xuyên bị xem nhẹ ngoài xã hội ngày nay. Nhiều người biện minh rằng họ không biết khi bị lên án.

Phạm Lịch tung MV về nạn quấy rối tình dục
 
 

MV 'Đừng im lặng'

Mở đầu là nhân vật người đàn ông lần mò theo cô gái trong một không gian vắng người, tìm cơ hội giở hành vi đồi bại. Kẻ này còn cố tình động chạm vào cơ thể người khác khi chưa được cho phép và ghi hình, xem lén một cô gái đang thay đồ.

Những cô gái trong hoàn cảnh đó đều trải qua những cảm xúc tiêu cực. Và rồi họ nắm tay, cùng nhau vượt qua nỗi sợ hãi, đồng lòng kêu gọi mọi người bảo vệ chính mình và giúp đỡ những người xung quanh. Họ hô to khẩu hiệu: #MeToo.

Hình ảnh diễn tả thực trạng nhiều cô gái đang bị tấn công tình dục trong MV.

Hình ảnh diễn tả thực trạng nhiều cô gái đang bị tấn công tình dục trong MV.

Phạm Lịch là người đưa ra ý tưởng, biên đạo, dàn dựng. MV có sự tham gia của các diễn viên múa chuyên, không chuyên. "Sản phẩm là một điều gì đó để chia sẻ và đồng cảm với những nạn nhân của quấy rối tình dục. Những câu chuyện ấy được rất nhiều nạn nhân tìm đến và chia sẻ khiến tôi bị thôi thúc phải làm điều gì đó. Rất nhiều nước mắt đã rơi trong những câu chuyện kể trên. Tôi thương họ - những nạn nhân", biên đạo Phạm Lịch tâm sự.

Phạm Lịch chia sẻ, sản phẩm tuy nhỏ nhưng là sự đồng cảm đối với những người phải chịu đựng khoảng thời gian địa ngục. Qua đây, cô cũng mong mọi người hãy tin vào cuộc sống và sống tích cực hơn. "Đã hơn một lần Lịch từng nói, hãy biết yêu thương nhau và mạnh mẽ bảo vệ mình", nữ biên đạo nhắn nhủ.

Thông điệp MV được truyền tải qua ngôn ngữ của bộ môn nghệ thuật múa.

Thông điệp MV được truyền tải qua ngôn ngữ của bộ môn nghệ thuật múa.

Phạm Lịch là biên đạo múa đã lên tiếng tố ca sĩ Phạm Anh Khoa có hành vi gạ tình gây xôn xao thời gian qua. Câu chuyện gây ồn ào trên mặt báo và mạng xã hội khi người trong cuộc liên tục đáp trả qua lại. Cuối cùng, Phạm Anh Khoa đã phải thừa nhận sự việc và lên tiếng xin lỗi.

Thời gian qua, Phạm Lịch là một trong những sao Việt đi đầu trong phong trào #metoo (hoạt động nhằm đưa ra ánh sáng những vụ việc bị tấn công, lạm dụng tình dục).

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top