iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sao đại chiến: Trọng Hiếu hát 'Đi học' bị chê thiếu cảm xúc

Thứ bảy, 6/1/2018, 10:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 6/1/2018, 10:11 (GMT+7)

Đỗ Hiếu, Dương Cầm thẳng thắn góp ý cách hát của Trọng Hiếu chưa tốt khi mắc nhiều lỗi về tông giọng, cảm xúc.

Tập 8 Sao đại chiến tiếp tục là đêm loại trực tiếp của 4 đội Dương Hoàng Yến - Dương Cầm, Ái Phương - Đỗ Hiếu, Hoàng Tôn - Rhymastic, Trọng Hiếu - SlimV. Gây tranh cãi nhiều nhất là màn biểu diễn ca khúc Đi học của cặp đôi Trọng Hiếu - Slim V.

Với chủ đề ca khúc bất hủ, Slim V mạo hiểm chọn một ca khúc gắn bó với thiếu nhi hơn là tác phẩm "đi cùng năm tháng". Anh giải thích, việc lựa chọn ca khúc thiếu nhi sẽ là sự phá cách trong việc chọn bài. Không ai có thể nói ca khúc thiếu nhi không phải là ca khúc bất hủ cả khi nó truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đội chơi muốn đưa những ca khúc thiếu nhi gần hơn với khán giả nhỏ tuổi. "Nhiều khi đi ngoài đường thấy tụi trẻ con nghêu ngao hát những bài tình yêu, tôi nghe không được ổn lắm", SlimV chia sẻ.

Trọng Hiếu tại hiện tuổi thơ trên sân khấu Sao đại chiến.

Trọng Hiếu tái hiện tuổi thơ trên sân khấu Sao đại chiến.

SlimV và Trọng Hiếu đưa khán giả trở lại những ký ức tuổi thơ qua ca khúc quen thuộc nay được làm mới. Tuy nhiên, phần thi tạo nên sự tranh luận trên ghế nóng giữa các producer. Dương Cầm cho rằng Trọng Hiếu hát vẫn bị đều mặc dù có những đoạn lên xuống tông. "Hiếu hát những gì tươi trẻ, năng động thì hợp hơn. Tôi chỉ chú ý về phần âm nhạc", anh nói.

Sao đại chiến: Trọng Hiếu hát 'Đi học' khiến producer thẳng thắn góp ý
 
 

Phần thi của Trọng Hiếu

Đỗ Hiếu khắt khe hơn: "Đây là tiết mục chỉ ở mức độ vừa phải. Mình nghe cảm giác bài trôi đều. Phần hát của Trọng Hiếu có đôi chỗ không thuộc lời, quên lời. Đây là ca khúc quen thuộc, rất Việt Nam, gợi nhớ nhiều ký ức khán giả thì Trọng Hiếu cần nắm rõ từng chữ trong lời hát, hát cần du dương để đưa người nghe trở về với ký ức. Điều này thực sự Trọng Hiếu làm chưa tốt".

Rhymastic dành sự trân trọng cho SlimV vì dùng future bass cho nhịp 6-8 vì đây là lựa chọn rất táo bạo. Phần drop SlimV rất thành công. Các sound tiếng đệm cho phần hát hơi bị gượng ép và không thuận tai cho lắm nên Trọng Hiếu gặp khó khăn phải tìm cách vào nhịp cho bài này.

Đỗ Hiếu thẳng thắn nhận xét phần dự thi thiế cảm xúc.

Đỗ Hiếu thẳng thắn nhận xét phần dự thi thiếu cảm xúc.

Trước những lời đóng góp thẳng thắn, SlimV lên tiếng: "Về phần nhịp bài, Đi học gây tranh cãi khi bản nhạc gốc viết ở nhịp 2-4 nhưng bản nhạc sau đó có người sửa lại thành nhịp 6-8. SlimV làm theo nhịp nửa 2-4, nửa 6-8 nên tạo cảm gíác rất lạ. Tôi có thể làm theo bản mới khi mọi người đã sửa để mọi thứ thuận hơn nhưng SlimV đã làm theo bản gốc, hòa âm mới lại nhưng vẫn tôn trọng bản gốc, vẫn gần gũi những vẫn có học thuật trong đó. SlimV hài lòng vì đã làm được trong bản phối ngày hôm nay".

Về phần Trọng Hiếu vốn lớn lên ở nước ngoài, anh thừa nhận ca khúc là một thử thách lớn vì rất khó.

Với sự thể hiện này, Trọng Hiếu - Slim V lọt vào top nguy hiểm cùng Hoàng Tôn - Rhymastic. Họ bước vào phần thi Sing-off để khán giả lựa chọn người đi tiếp. Quyền chiến thắng thuộc về Trọng Hiếu với bản hit quen thuộc Say-ah.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top