iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sao Việt tiết lộ trò quậy phá thời đi học

Thứ bảy, 27/5/2017, 07:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 27/5/2017, 07:12 (GMT+7)

Hoàng Yến Chibi, Lilly Luta, Kelly Nguyễn, Huyền Anh, Huỳnh Lập... có những trò nghịch phá bá đạo thời áo trắng.

Hoàng Yến Chibi

"Ngày chia tay năm học, Yến không khóc nhiều. Yến chỉ khóc vào tiết học cuối cùng vì nghe cô chủ nhiệm tâm sự mà thấy thương. Buổi bế giảng kết thúc mà cả trường vẫn còn ở lại đến gần 2 giờ sau mới tan. Ngày hôm sau thức dậy và nhận ra mình không còn đến trường, lúc đó nỗi buồn mới thấm thía thật sự", giọng ca Ngây ngô nhớ lại.

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc

Ca sĩ - diễn viên Hoàng Yến Chibi.

3 năm THPT, những chuyện ăn vụng, nói chuyện, nhắc lén bài cho nhau, dán giấy sau lưng... là những trò xảy ra như "cơm bữa".

"Chiều chủ nhật hôm đó, sau khi tập văn nghệ thì hội con gái bày trò hất nước vào mấy đứa con trai vì nghĩ tụi nó sẽ không phản kháng. Nào ngờ, tụi mình tạo ra 'trận chiến' khiến bảo vệ truy đuổi. Tưởng trốn thoát thì ngày hôm sau cả đám bị nêu tên trước cột cờ. Cứ lo bị hạ hạnh kiểm vì 'phá hoại của công' nhưng may cô chủ nhiệm xin tội giúp nên chỉ bị phạt lao động công ích một tuần thôi", Hoàng Yến kể.

Lilly Luta

"Hôm chia tay, đám con gái cứ thế ôm nhau khóc mếu máo đến hàng giờ. Sau lúc đấy còn bảo nhau sẽ giữ liên lạc để sau này còn gặp lại... Ấy mà giờ chúng nó mất tích biệt tăm, đứa thì có gia đình, đứa thì đi xa...", nữ diễn viên cho biết.

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc-1

Diễn viên Lilly Luta.

Nhắc lại thời "nhất quỷ nhì ma", Lilly Luta cho biết trò quậy phá nhất của cô và đám bạn là lúc không học thuộc bài, cả hội kéo nhau hái trái mắc mèo trước khi đến lớp. "Cả lũ canh me cô giáo chưa đến, trây trét cái trái đó lên bàn giáo viên, mục đích để cho thầy cô bị 'ngứa' gãi đến khi không chịu nổi nữa thì cho nghỉ cả tiết luôn. Hôm sau, cả đám được vinh danh trên sổ đầu bài. Trò đấy đến giờ này nghĩ lại còn thấy sợ", cô nàng bật mí.

Kelly Nguyễn

Nữ diễn viên nhớ lại: "Hôm đó mọi người tụ tập từ rất sớm. Trường mình con gái thì mặc áo dài hết nên các bạn thay phiên nhau ký lưu niệm. Những lớp khác dù có ghét nhau vẫn ôm nhau khóc sướt mướt. Lớp Kelly còn tổ chức đi hát hò sau đó nữa".

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc-2

Kelly Nguyễn (thứ hai từ trái qua) thuở còn là nữ sinh.

Kelly kể, ngày đó lớp cô có "kẻ cầm đầu" nên thường nghĩ ra những trò chọc phá cô chủ nhiệm. "Có lần tiết sinh hoạt cuối tuần, cô đi họp thì tụi mình bàn nhau trốn tiết. Kể cả lớp trưởng, lớp phó gì cũng hùa theo. Khi vào lớp cô tá hoả và có thái độ bực tức. 15 phút sau, tụi mình quay lại mua bánh trái để liên hoan. Cô vừa giận vừa thương. Nghĩ lại vẫn thấy khổ thân cô", cô nàng bật mí.

Minh Xù

Minh Xù theo học lớp 12A1, THPT Ngô Quyền quận 7, TP HCM. Ngày cuối cấp, cả lớp ngồi lại đàn hát cho nhau nghe. Anh chàng là đội trưởng đội văn nghệ nên lúc nào cũng đi "tiên phong". Ngày chia tay cũng là ngày cả lớp lần đầu tiên "dám" pose ảnh chung với giáo viên chủ nhiệm.

"Đến giờ Minh Xù vẫn còn giữ chiếc áo thể dục có đầy đủ chữ ký và những lời chúc bạn bè gửi gắm... Lời chúc: 'Chúc Minh sớm thành ca sĩ, được nhiều người mến mộ' vẫn còn vẹn nguyên", Minh Xù chia sẻ.

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc-3

Ca sĩ Minh Xù.

Trò nghịch dại nhớ đời nhất của anh chàng là lén cột tà áo dài của bạn nữ lại với nhau hay canh me lúc ngủ thì cột xuống chân ghế để đứng dậy vấp té. "Đó là chuyện thường tình ở huyện mà đám con trai trong lớp nghĩ ra", anh chàng nói.

Huyền Anh

Ngày chia tay, lớp Huyền Anh tổ chức đi chơi rồi ra sông bơi. "Mấy đứa con trai thì đi bẻ trộm cây chuối rồi đan thành bè cho con gái. Cả bọn ôm cây chuối ra sông cứ thế mà quậy. Huyền Anh suýt chút nữa thì bị đuối nước. Sợ quá nên từ đó không dám nghịch dại", cô nàng chia sẻ.

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc-4

Hotgirl Huyền Anh.

Hotgirl thú nhận ngày đi học cô là đứa "cầm đầu" của lớp. "Có lần Huyền Anh rủ mấy đứa trong lớp bẻ gãy cái ghế của cô giáo dạy Toán, để khi ngồi lên cô sẽ bị ngã. Đúng như kế hoạch, cô bị ngã đau quá trời. Hỏi ra kẻ chủ mưu thì bị tụi bạn khai ra Huyền Anh. Hôm sau bị mời phụ huynh đến trường... huhu".

Huỳnh Lập

Chàng diễn viên phim Lô tô tâm sự: "Ngày cuối cùng đến trường lại là ngày Lập đi trễ. Vì tối hôm trước Lập sợ ngủ quên nên cứ thức. Nào ngờ thức tới gần sáng thì đuối quá nên thiếp đi lúc nào không hay, dẫn đến trễ giờ học. Lập bị giám hiệu giữ lại không cho lên lớp. Bất chấp, Lập quyết định phá lệ chạy nhanh lên lớp, mặc kệ chuyện gì đang xảy ra. Đến nơi, nhìn mọi người rồi Lập òa khóc, thế là cả lớp khóc theo vì cứ tưởng lớp trưởng không đi học ngày cuối cùng".

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc-5

Vẻ đáng yêu của Huỳnh Lập thuở còn là học sinh.

Cũng giống như bao đứa học trò khác, Huỳnh Lập cũng từng nghĩ ra những chuyện "động trời" trong lớp. Nam diễn viên kể: "Ngày đó, mình có ý tưởng thành lập một nhóm làm phim nhỏ với các bạn cùng chí hướng là thích nghệ thuật. Cả đám lên ý tưởng quay phim ma học đường. Khi quay những phân đoạn ở trường học, nhóm phải lén leo rào vào trường khi không hoạt động. Trong lúc quay thì bị bảo vệ bắt gặp. Thế là cả đám bị bêu tên dưới cờ vì quay phim tuyên truyền mê tín dị đoan. Lúc đó thầy cô thì chê trách, còn đám học sinh thì vỗ tay cổ vũ. Cảm xúc lúc đó lẫn lộn làm Lập nhớ hoài tới giờ".

Kim Nhã

Ngày chia tay "lớp người ta" thì ôm nhau khóc sướt mướt nhưng 12A19 của cô nàng thì trái ngược. "Cả bọn sử dụng hết viết xóa, bút màu vẽ bên bàn kiểu 'Kim Nhã từng ngồi ở đây'. Cứ tưởng ngày cuối rồi nên sẽ không phải đến lớp nên gặp giám thị cũng bất chấp luôn. Nào ngờ, cái giấy dự thi cuối cấp còn chưa được nhận. Khi vỡ lở đứa nào cũng nơm nớp lo sợ vì giám thị hù dọa là cấm thi tốt nghiệp. Thế là cả đám nháo nhào chạy đi mua nước rửa móng tay để chùi. Vừa chùi vừa chửi đứa cầm đầu vụ kí tên".

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc-6

Kim Nhã (giữa) từng là một "sêu quậy" của lớp.

Nhớ lại trò nghịch dại nhất thời đi học, Kim Nhã tiết lộ: "Thật không tài nào quên được trò đem bình xịt ủi đồ đã hết hạn vào lớp. Vì chỗ ngồi của Nhã bị lủng, cát ẩm cứ trồi lên nghe mùi hôi hôi. Nhã đem cái bình xịt vô, nghĩ là thơm, ai dè thúi rùm. Chưa hết, hồi đó Nhã 'ghét' thầy dạy Hóa lắm nên cứ đến tiết thầy là tẩm cả nửa chai vào khăn lau bảng, nửa còn lại xịt vào chậu hoa, cánh quạt. Y như rằng tiết học đó thầy bị 'cực hình' vì nhức đầu".

Kiều Trinh

"Hot girl trà sữa Việt" cho biết ngày chia tay, lớp của cô vẫn chưa thôi bày trò. "Vì lớp toàn con trai nên quậy phá lắm. Hôm đó, cả bọn kéo nhau vào phòng thí nghiệm Hóa trước khi ra nhận bằng tốt nghiệp. Thế rồi bị thầy hiệu trưởng bắt gặp. May mà thầy nương tay vì là ngày cuối nên không mắng", Kiều Trinh kể.

sao-viet-tiet-lo-tro-quay-pha-thoi-di-hoc-7

Kiều Trinh của "Em chưa 18".

Trò bá đạo nhất cô nàng từng tham gia khi ngồi trên ghế nhà trường là nhốt thầy dạy Toán trong lớp cả gần một tiết. "Nào ngờ thầy nổi quạu lên luôn. Nhưng khi biết tụi mình làm vậy để tổ chức sinh nhật cho thầy thì mọi chuyện lại xuôi chèo mát mái. Tuy lớp mình nghịch nhất trường nhưng mà cuối năm chia tay thầy cô nào cũng thương hết", cô nàng cho hay.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top