iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sau khẩu chiến, Hàn Khởi tuyên bố khởi kiện Only C

Thứ năm, 19/7/2018, 00:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 19/7/2018, 00:09 (GMT+7)

Sau gần một tuần lời qua tiếng lại, Hàn Khởi cho biết, anh đang làm việc với luật sư sau khi đã gửi đơn khởi kiện nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thạch (nghệ danh Only C).

Tuần qua, một cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề tác quyền đã xảy ra giữa Hàn Khởi - một ca sĩ chưa mấy tên tuổi - và nhạc sĩ Only C. Sáng 13/7, Hàn Khởi đăng tải trên trang cá nhân dòng status tố cáo Only C “ăn chặn” tiền tác quyền hai ca khúc “Lời anh chưa thể nói” và “Tell Me Why” do anh sáng tác. Theo Hàn Khởi, số tiền đáng lẽ thuộc về anh, lại được một trang nhạc trực tuyến thanh toán cho nhạc sĩ Only C. Và sự việc này đã kéo dài suốt 2 năm qua.  

Hàn Khởi.

Hàn Khởi.

Chia sẻ với iOne, Hàn Khởi nói, gần đây, 2 ca khúc trên bất ngờ được nhiều người quan tâm và có lượng nghe cao nhưng anh không nhận được khoản tiền nào từ tác quyền các nhạc phẩm này. Cùng công ty quản lý kiểm tra, anh phát hiện số tiền bản quyền được trả cho tài khoản có tên Nguyễn Phúc Thạch.

“Hai ca khúc trên và Only C không hề có liên quan, tại sao anh ấy lại thay mặt tôi cầm tiền? Sự việc này khiến tôi không thể im lặng được nữa nên quyết định lên tiếng”, Hàn Khởi nói.

Trước lời tố, Only C từng lên tiếng bác bỏ đồng thời đưa ra bằng chứng khẳng định bản thân không liên quan đến vụ việc trên. Theo Only C, anh đã liên lạc với các đối tác phân phối sản phẩm âm nhạc để xác thực thông tin và có một trang nghe nhạc trực tuyến đã thanh toán nhầm tiền tác quyền do nhầm lẫn. Only C cho biết sẽ nhờ đến sự can thiệp của tòa án.

Only C.

Only C.

Giữa lúc sự việc chưa được giải quyết, Hàn Khởi mới đây đăng tải hình ảnh anh đang có mặt tại tòa án và cho biết đã gửi đơn kiện Only C lên Tòa án Nhân dân TP HCM vì “ăn chặn tác quyền hai ca khúc” do anh sáng tác.

“Chuyện đời lạ thật, vừa ăn cắp vừa la làng. Kẻ ăn cắp lại đòi kiện người mất của, tôi sẽ làm cho đúng đạo lý, sẽ đi kiện trước vậy. Hẹn gặp nhau tại tòa nhé Only C”, Hàn Khởi tuyên bố. Trước hành động này, một số khán giả ủng hộ Hàn Khởi, trong khi số khác cho rằng, anh đang làm rùm beng câu chuyện để cố tình gây chú ý.

Trao đổi với iOne, Only C cho biết, anh đang tập trung cho sản phẩm mới nên sẽ chỉ lên tiếng sau khi sự việc đã ngã ngũ.

Hàn Khởi ra mắt công chúng vào tháng 5/2015. Trở về Việt Nam sau 2 năm được đào tạo tại công ty Cube Entertainment của Hàn Quốc, Hàn Khởi xây dựng hình ảnh và sự nghiệp ca hát theo hướng chuyên nghiệp. Nhưng đến nay, phần đông công chúng biết đến giọng ca sinh năm 1993 là do anh có ngoại hình giống Sơn Tùng M-TP.

Còn Only C tên thật là Nguyễn Phúc Thạch, là nhạc sĩ, ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc. Anh được biết đến với một số ca khúc như: Anh không đòi quà, Tắt đèn, Đếm ngày xa em, Yêu không nghỉ phép, Yêu là “tha thu”, Em chưa 18...

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top