iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sing my song: Hoàng Dũng hát về cha khiến HLV trầm trồ

Thứ hai, 16/1/2017, 03:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 16/1/2017, 03:43 (GMT+7)
Chủ đề: Sing My Song25

Ca khúc 'Đi đâu để thấy hoa bay' của nam thí sinh nhận được cơn mưa lời khen của HLV và số điểm áp đảo từ giám khảo chuyên môn, tiến thẳng vào chung kết.

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song

Tập 9 Sing My Song - Bài hát hay nhất lên sóng tối 15/1 là đêm thi của team Giáng Son. Thí sinh Nhật Minh dừng cuộc chơi vì lý do cá nhân, 7 thí sinh Hứa Kim Tuyền, Trương Thảo Nhi, Lê Hữu Toàn, Lê Sỹ Tuệ, Đinh Đức Thảo, Bùi Mỹ Linh, Hoàng Dũng bước vào trại sáng tác 24h để giành 2 suất tham dự trận chung kết.

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song-1

Với sự cố vấn của nhạc sĩ Dương Khắc Linh trước chủ đề Tình yêu và thiên nhiên, 7 thí sinh cho ra đời những tác phẩm mang nhiều màu sắc khác nhau. Sau nhiều giờ căng thẳng, 4 cái tên được xướng bước vào vòng biểu diễn sân khấu gồm: Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi, Hứa Kim Tuyền và Đức Thảo.

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song-2

Hoàng Dũng dự thi với ca khúc Đi đâu để thấy hoa bay nói lên sự mong nhớ da diết đối với người cha đã khuất. Anh chàng luôn tự hỏi không biết cha có luôn dõi theo mình hay không nên đã hoá thân vào người cha đã khuất để nói lên nỗi lòng, tình yêu dành cho con trai. Hoàng Dũng đã không kiềm được cảm xúc khi hát, khiến cả trường quay lắng đọng.

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song-3

Kết thúc phần thi, HLV Giáng Son đã lên sân khấu để ôm Hoàng Dũng.

'Đi đâu để thấy hoa bay' - Hoàng Dũng
 
 

HLV Nguyễn Hải Phong đã thốt lên rằng: "Hay quá, hay quá Dũng ơi". HLV Đức Trí nhận xét: "Bạn đã thành công trong việc sử dụng âm nhạc dân gian vào đúng chỗ. Đây là một ca khúc tôi nghĩ không cần làm mới gì cả, bởi bạn sử dụng chất liệu quen thuộc nhưng vô cùng quý báu".

HLV Nguyễn Hải Phong tiếp tục nhận xét: "Điểm cộng lớn nhất của em là câu hát cuối cùng, nó làm cho tôi rất thỏa mãn". Anh còn yêu cầu Hoàng Dũng hát lại câu hát đó và Hoàng Dũng không ngần ngại đã thể hiện lại trong sự cổ vũ của khán giả. Kết quả, Hoàng Dũng đã nhận được 31/31 số điểm tuyệt đối từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song-4

Trương Thảo Nhi mang đến ca khúc Hạt li ti kể về ước nguyện hòa mình vào thiên nhiên, mơ những giấc mơ thật lâu và thật sâu phá bỏ hết những phiền muộn của cuộc sống. Với giai điệu lạ tai nhưng rất nhẹ nhàng, du dương Thảo Nhi khiến người nghe như lạc vào chốn "bồng lai thiên cảnh".

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song-5

HLV Đức Trí nhận xét: "Các hạt liti của em dễ thương như chính con người em và nó đem lại không khí rất khác. Tôi nghĩ Sing My Song nên đi tìm những bài hát như thế này". HLV Lê Minh Sơn cho rằng: "Tôi rất thích và ngưỡng mộ em. Em cho tôi quay về thời Cặp ba láChuồn chuồn ớt, em là một cô gái rất mãnh liệt". Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc khiến người nghe bay và rơi vào một không gian rất lạ. HLV Giáng Son cảm thấy vô cùng tự hào về cô học trò, vì mọi người đã cảm nhận được ca khúc.

'Hạt li ti' - Trương Thảo Nhi
 
 

Kết quả, Trương Thảo Nhi nhận được 20/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song-6

Thí sinh Hứa Kim Tuyền thể hiện ca khúc Cupid học yêu. Qua ca khúc Kim Tuyền cũng mong muốn gửi đến thông điệp: "Hãy cứ yêu, đừng ngại yêu, đến những vị thần còn học yêu".

'Cupid học yêu' - Hứa Kim Tuyền
 
 

HLV Đức Trí cho rằng Giáng Son đã rất cao tay khi chọn cho học trò một thể loại mà ai cũng thích. HLV Nguyễn Hải Phong nhận xét: "Đây là một đề tài rất lạ, ngay từ những câu hát đầu tiên đã thấy hồn ở trong bài hát". Riêng hai câu hát "véo veo" sẽ là điểm mọi người nhớ về bài hát của Kim Tuyền. Kết quả, Hứa Kim Tuyền nhận được 30/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

sing-my-song-hoang-dung-hat-ve-cha-khien-hlv-tram-tro-7

Thí sinh Đinh Đức Thảo thể hiện Câu chuyện bên đồi kể về tình yêu hồn nhiên và trong trẻo với những khung cảnh lãng mạn, tuy nhiên tình yêu lại không được trọn vẹn. Vừa hát và tự đánh guitar, anh chàng mang đến không gian nhẹ nhàng khiến người nghe không khỏi thổn thức.

'Câu chuyện bên đồi' - Đinh Đức Thảo
 
 

HLV Lê Minh Sơn cho rằng giọng hát của Đinh Đức Thảo đã chinh phục anh. HLV Nguyễn Hải Phong nhận xét: "Chị Giáng Son đã lựa chọn rock ballad cho em rất chính xác, em hát rất tốt, có gai góc khiến tôi nghe rõ từng chữ". Kết quả Đinh Đức Thảo nhận được 26/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

hoang-dung-chinh-phuc-hoan-toan-hlv-voi-bai-hat-ve-cha-tai-sing-my-song-8

Sau 4 phần trình diễn, Hoàng Dũng nhận được 3 điểm từ HLV Lê Minh Sơn và là thí sinh có số điểm cao nhất. Trương Thảo Nhi nhận được 3 điểm từ HLV Đức Trí và là người được Giáng Son lựa chọn cùng Hoàng Dũng bước vào đêm chung kết.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top