iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sơn Tùng gây tranh cãi khi đốt tranh 'Đức Mẹ sầu bi' trong MV mới

Thứ hai, 14/5/2018, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 14/5/2018, 16:00 (GMT+7)
Chủ đề: Sơn Tùng M-TP92

Ý tưởng của nam ca sĩ trong MV 'Chạy ngay đi' khiến những người Công giáo phản ứng vì cho rằng bị xúc phạm.

MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng, ra mắt ngày 12/5, nhanh chóng cán mốc gần 30 triệu view sau 2 ngày, nằm ở top 1 thịnh hành YouTube Việt Nam và đứng đầu bảng xếp hạng video được xem nhiều nhất trên thế giới sau một ngày.

MV 'Chạy ngay đi' - Sơn Tùng
 
 

MV 'Chạy ngay đi'

MV cũng gây nên những tranh cãi, trong đó có việc sử dụng bức họa nổi tiếng mang tên Đức Mẹ sầu bi (Tiếng Italy là Pietà, tiếng Anh là The Pity) của họa sĩ người Pháp William Adolphe Bouguereau trong các bối cảnh quay. Bức họa này miêu tả tâm trạng đau đớn của Đức Mẹ Maria khi hạ xác Chúa Jesus khỏi cây thập giá sau khi bị hành hình.

Trong nhiều cảnh quay, bức họa hiện lên khá rõ nét, trong đó có cảnh các vũ công ăn mặc gợi cảm, nhảy múa trước Sơn Tùng khi anh ngồi trước bức họa này. Gây tranh cãi nhất là phân cảnh không gian nơi treo "Đức Mẹ sầu bi" này bị đốt cháy dữ dội...

Nhiều người theo Công giáo cảm thấy bị coi thường và xúc phạm khi xem MV. Với họ bức họa "Đức Mẹ sầu bi" có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng. Phân cảnh Sơn Tùng nằm duỗi người trên chiếc ghế trong căn phòng bốc cháy ở cuối MV cũng được cho "bắt chước chúa Jesus trong vòng tay Đức Mẹ".

Sơn Tùng gây tranh cãi khi đốt tranh Đức Mẹ sầu bi trong MV mới
Sơn Tùng gây tranh cãi khi đốt tranh Đức Mẹ sầu bi trong MV mới - 1

Phân cảnh gây tranh cãi trong MV 'Chạy ngay đi' của Sơn Tùng.

Trên một số fanpage, nhiều ý kiến phản ứng về MV mới của giọng ca Thái Bình.

"Tôi không hiểu ý tưởng của cậu ta trong MV này là gì. Nhưng việc sử dụng hình ảnh như thế và lại còn đốt cháy thì không thể chấp nhận được. Tôi cần lời giải thích", bạn Giang Hoàng nói.

"Những người theo đạo như tôi cảm thấy bị xúc phạm vì ý tưởng này. Tôi càng không hiểu Sơn Tùng đang dùng nó với ngụ ý gì. Có cần thiết phải sử dụng hình ảnh và bối cảnh như thế để làm một MV nói về một chàng trai gặp thất bại trong tình yêu như thế", một khán giả khác bình luận.

Trước những tranh cãi, nhiều fan của Sơn Tùng tìm cách bênh vực thần tượng. "MV chỉ mượn hình ảnh tôn giáo để nói rằng một chàng trai bị phụ bạc, bị mất niềm tin thì có thể sẽ cuồng nộ và hành động tội lỗi đến nhường nào. Những ai cho rằng MV này của Tùng mang tính xúc phạm đến đạo Công giáo, xin hãy có cái nhìn nhẹ nhàng, cởi mở hơn, đừng nhạy cảm và hà khắc quá", một ý kiến chia sẻ.

Một bạn khác bình luận: "Cảnh đốt bức tranh Pieta chỉ mang ý nghĩa rằng: Cảm xúc tiêu cực của một con người khi vượt quá giới hạn chịu đựng sẽ có thể biểu lộ theo một cách vô cùng kinh khủng, kể cả lý trí có nhận thức được điều đúng đi nữa. Hãy có cái nhìn nhẹ nhàng, cởi mở hơn".

Phía Sơn Tùng không bình luận hay giải thích gì thêm cho ý tưởng này.

Sơn Tùng chưa có phản hồi về tranh cãi này.

Sơn Tùng chưa có phản hồi về tranh cãi này.

MV Chạy ngay đi được thực hiện với sự góp mặt của nữ diễn viên nổi tiếng Thái Lan Davika. MV lột tả tâm trạng của người con trai khi yêu. Đó là anh chàng giàu có, luôn kiếm tìm một tình yêu thực sự. Một cô gái bất ngờ xuất hiện khiến anh ngỡ đó là tình yêu thật sự. Nhưng rồi anh phát hiện cô đến với anh chỉ vì vật chất. Thất vọng, chàng trai đốt hết mọi thứ liên quan đến cô.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top