iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thí sinh thừa nhận đạo nhạc vì muốn thử cảm giác bị 'ném đá' giống Sơn Tùng M-TP

Thứ tư, 25/7/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 25/7/2018, 00:00 (GMT+7)

Thí sinh Trần Văn An thừa nhận đạo nhạc ca khúc 'Instagram' của DEAN và xin rút lui khỏi 'The Debut' vì phản ứng của dư luận.

Thí sinh The debut bị giám khảo răn đe vì đạo nhạc Kpop

Trong tập 6 chương trình The Debut - Dự án số 1 lên sóng ngày 13/7, thí sinh Trần Văn An đã thể hiện ca khúc tự sáng tác có tên gọi Think of me. Chứng kiến anh chàng thể hiện, giám khảo Hoàng Thùy Linh lúc đó đặt ra nghi vấn về việc giai điệu của bài hát này có phần tương đồng với ca khúc Instagram của ca sĩ Hàn Quốc DEAN. 

Thí sinh 'The debut' bị giám khảo răn đe vì 'đạo nhạc' Kpop
 
 

Phần thi của Trần Văn An

Ca khúc 'Instagram' (DEAN)
 
 

Ca khúc 'Instagram' - DEAN

Sau khi chương trình lên sóng, mạng xã hội, đặc biệt là fan Kpop tại Việt Nam phản ứng dữ dội về thí sinh này. Trước sự việc, nhà sản xuất có buổi làm việc với Trần Văn An.

Ngày 25/7, Ban tổ chức xác nhận sự việc. Theo đó, qua buổi làm việc giữa Trần Văn An và đại diện nhà sản xuất - nhạc sĩ Quang Huy, thí sinh thừa nhận đạo nhạc. An giải thích: "Em không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì. Nhưng không hiểu sao trong đầu em lại nổi lên ý muốn thử cảm giác đó. Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn, xem thử xem bị người ta nói sẽ ra sao... Em đã thật sự cố tình làm sai ở vòng thi vừa rồi".

Trần Văn An diễn đạt khá lòng vòng, nhưng trong phát ngôn của mình, thí sinh này nhắc đến Sơn Tùng như một ví dụ về tình trạng đạo nhái trong đời sống âm nhạc Việt Nam hiện nay. Sơn Tùng M-TP, ca sĩ từng thuộc công ty của Quang Huy, là gương mặt nổi tiếng trong số các nhạc sĩ - ca sĩ trẻ hiện nay. Tuy nhiên, các ca khúc tự sáng tác của anh nhiều lần bị tố vay mượn từ sáng tác của các đồng nghiệp nước ngoài, như: Cơn mưa ngang qua, Em của ngày hôm qua, Chúng ta không thuộc về nhau, Lạc trôi... Sơn Tùng cũng từng đối diện với rất nhiều chỉ trích của dư luận trước những nghi vấn này.

Nhà sản xuất Quang Huy cho biết, The Debut 2018 - Dự án số 1 là một format truyền hình thực tế để tìm kiếm và sàng lọc những tài năng mới cho thị trường giải trí tương lai. Tất cả thí sinh được giới thiệu đến công chúng đều là những bạn trẻ, có tài năng và khát khao chinh phục ước mơ được debut. "Tất nhiên chúng ta có thể sẽ chứng kiến những nóng vội của tuổi trẻ, những quyết định sai lầm. Ở sân chơi này, luật chơi là luật chơi, đạo nhạc là đạo nhạc, không đạo nhạc là không đạo nhạc, không thể lẫn lộn. An đã thừa nhận đạo nhạc, chúng tôi đánh giá cao thái độ trung thực của thí sinh".

Theo đó, An sẽ dừng cuộc chơi tại đây. Diễn biến này sẽ có trong tập phát sóng thứ 8 của chương trình. Nói thêm về quyết định này, Quang Huy cho hay: "An buộc phải dừng chân tại sân chơi này để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh còn lại. Bạn ấy sẽ lại chinh phục ước mơ của mình ở một thời điểm khác trong một cơ hội khác".

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top