iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/8/2019, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thu Minh bị ê-kíp 'Ngôi nhà bươm bướm' dùng ca khúc 'chùa'

Đại diện Thu Minh cho biết đoàn phim đã gửi thư xin lỗi vì dùng hai ca khúc của cô mà không xin phép.

Tối 29/8, Noo Phước Thịnh lên tiếng tố ê-kíp phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau của anh mà không xin phép. Thậm chí, giọng ca sinh năm 1988 còn kêu gọi khán giả tẩy chay phim. Không chỉ Noo, hai ca khúc Taxi Đường cong của ca sĩ Thu Minh cũng bị sử dụng với mục đích, cách thức tương tự trong Ngôi nhà bươm bướm.

Thu Minh.

Thu Minh.

Mới đây, Phát Lê - quản lý của ca sĩ Thu Minh - cho biết phía nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm đã gửi thư xin lỗi. Phía Thu Minh đang chờ các bước giải quyết tiếp theo. "Công nghiệp giải trí Việt Nam nên và rất nên có những trường hợp như thế này mỗi ngày, mỗi giờ. Cứ xới tung lên hết để tất cả nghệ sĩ sáng tạo ở đất nước này được trân trọng đúng giá trị của mình", anh nêu quan điểm.

Thu Minh đang ở nước ngoài nên về hướng xử lý, người đại diện của cô cho rằng cần phải chờ bàn bạc kỹ lưỡng với nữ ca sĩ. Người này khẳng định, phía đoàn phim đã cam kết đảm bảo quyền lợi tác quyền của nghệ sĩ. Họ mong phía Thu Minh nhận thấy sự cầu thị và thông cảm cho sai sót của đoàn phim.

Dàn diễn viên của phim.

Dàn diễn viên của phim Ngôi nhà bươm bướm.

Trước đó, ê-kíp Ngôi nhà bươm bướm giải thích, họ có sự nhầm lẫn giữa quyền tác giả với các quyền liên quan. Thay vì liên hệ với ca sĩ hay producer để mua quyền sử dụng các bản thu, ê-kíp lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến các ca sĩ và producer - chủ sở hữu các bản thu - bức xúc.

Phía đoàn phim khẳng định họ sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý, người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

Ngôi nhà bươm bướm được thực hiện dựa trên vở kịch La Cage Aux Folles của Jean Poiret. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Xuân Trường, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát, Vân Trang, Trịnh Tú Trung... do Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn. Phim công chiếu từ 30/8.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top