iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/9/2019, 17:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thu Quỳnh tiếc khi Phương Oanh trượt đề cử 'Diễn viên ấn tượng'

Theo Thu Quỳnh, Phương Oanh không có mặt trong top 5 đề cử vì phim 'Quỳnh Búp bê' đã kết thúc khá lâu.

VTV Awards 2019 có 10 hạng mục. Trong đó, các hạng mục được chú ý gồm Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam/nữ ấn tượng, Ca sĩ/MC ấn tượng. Với hai vai diễn là My Sói và Thu Huệ, Thu Quỳnh có mặt trong top 5 đề cử Nữ diễn viên ấn tượng. Hai bộ phim cô tham gia là Quỳnh Búp bê Về nhà đi con cũng nằm trong 5 Phim truyền hình ấn tượng được đề cử.

Không coi đồng nghiệp là đối thủ

Tại buổi giao lưu trước thềm VTV Awards 2019, Thu Quỳnh chia sẻ, cô cảm thấy may mắn vì hai bộ phim tham gia đều nằm trong top 5 đề cử. Cô mong có hai cuộc thi, hai giải thưởng để chia cho cả Quỳnh Búp bê Về nhà đi con. Không đưa ra dự đoán bộ phim nào sẽ chiến thắng song Thu Quỳnh nhận định, Quỳnh Búp bê kén khán giả hơn. Trong khi đó, Về nhà đi con lại gần gũi, dung dị.  

Phương Oanh và Thu Quỳnh trong phim Quỳnh Búp bê.

Phương Oanh (trái) và Thu Quỳnh trong phim Quỳnh Búp bê.

Quỳnh Búp bê là một trong năm phim truyền hình ấn tượng song Phương Oanh - diễn viên chính của phim - lại vắng mặt ở hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng. Lý giải điều này, Thu Quỳnh cho rằng, tính thời điểm rất quan trọng. "Quỳnh Búp bê kết thúc cách đây gần một năm còn Về nhà đi con mới khép lại. Trước đây, Oanh rất hot với vai Quỳnh còn tôi may mắn có thêm vai Huệ. Ban đầu, khán giả bầu chọn cho tôi là nhờ My Sói nhưng sau này là nhờ Thu Huệ. Khán giả dần cũng quên hiệu ứng của My Sói.

Việc Oanh không có mặt trong top 5 không phải do cô ấy không có tài năng, không cống hiến. Đó chỉ là vấn đề thời điểm. Tôi tin may mắn sẽ đến với Oanh", cô chia sẻ.

Bốn nữ diễn viên khác là Bảo Thanh, Thanh Hương, Bảo Hân và Ninh Dương Lan Ngọc tranh giải Nữ diễn viên ấn tượng cùng Thu Quỳnh. Trong đó, nữ diễn viên Gái già lắm chiêu là gương mặt duy nhất của khu vực phía Nam.

Nói về Lan Ngọc, Thu Quỳnh tâm sự, cô xem đồng nghiệp từ thời Cánh đồng bất tận và thích cách diễn mộc của nữ diễn viên. Tuy nhiên, Thu Quỳnh không coi Lan Ngọc hay những cái tên còn lại trong đề cử là đối thủ. "Ngọc đóng phim điện ảnh, tham gia gameshow nhiều nên có lượng fan khủng khiếp. Tôi nghĩ cô ấy là ứng viên đáng gờm. Ngọc hay những người còn lại đều có những thế mạnh riêng mà tôi không có. Tôi không coi mọi người là đối thủ. Bởi giải thưởng là cái duyên, không phải cuộc đua", cô nói.

Tại sự kiện, mối quan hệ giữa Bảo Thanh và Thu Quỳnh được nhiều người quan tâm. Thu Quỳnh cho biết, việc cô đăng hình chụp chung cùng đồng nghiệp gần đây là để chiều lòng khán giả. "Mọi người thắc mắc nhiều quá. Nếu nói chúng tôi gắn bó, rất thân thì không phải. Nhưng tôi và Thanh có cảm tình với nhau, làm việc chung ở Nhà hát Tuổi trẻ từ những ngày đầu ra trường. Chúng tôi vẫn trò chuyện vui vẻ khi gặp nhau nhưng đâu phải lúc nào cũng chụp ảnh".

May mắn vì thoát được hình ảnh 'cave của màn ảnh Việt'

Thu Huệ trong Về nhà đi con là vai diễn giúp Thu Quỳnh chiếm cảm tình của khán giả gần đây. Thu Quỳnh cho biết khi được giao vai này, trong đầu cô có đúng hai từ: "May quá". Cô thấy may vì thoát được hình ảnh cave của màn ảnh Việt. "May mắn của tôi là nhận vai My Sói như bước ngoặt trong sự nghiệp và để lại ấn tượng nào đó trong lòng khán giả. Nhưng tôi lại không muốn đóng đinh mình trong bất kỳ dạng vai cụ thể nào", cô nói.

Thu Quỳnh kể, bảy tháng quay Quỳnh Búp bê, cô ám ảnh với My Sói bởi số phận của My quá khắc nghiệt. Cô không muốn sống khắc nghiệt vì quá mệt mỏi. "Thoát được vai My Sói là quá trình rất mệt mỏi. Sau này, tôi có tâm sự với các anh chị em đồng nghiệp rằng tôi muốn được quay lại với vai đào thương nếu có cơ hội. Tôi không ngờ cơ hội đến nhanh hơn tôi tưởng. Bảy tháng sau khi Quỳnh Búp bê khép lại, My Sói chào tạm biệt khán giả. Tôi trở lại màn ảnh với Thu Huệ.

10 tập đầu tiên của Về nhà đi con phát sóng, nhiều người uy hiếp tôi, bắt My Sói phải quay trở lại. Tôi vui vì phản ứng của khán giả nhưng lại tự tạo áp lực cho mình", cô nói.

Thu Quỳnh trong Về nhà đi con.

Thu Quỳnh trong Về nhà đi con.

Thu Quỳnh tiết lộ với My Sói, cô mất thời gian dài để thoát vai còn với Thu Huệ, cô loại mình khỏi dòng chảy nhân vật khá nhanh. "My Sói ám ảnh bởi sự cay nghiệt còn Thu Huệ nhẹ nhàng. Nhiều khi tôi cũng cáu lên vì sự nhu nhược ấy. Nhưng là diễn viên, tôi phải giữ đường dây nhân vật dù có những lúc bản thân rất điên và cáu. Với tôi, Thu Huệ dễ giải thoát hơn. Khi đã suy nghĩ tích cực, phóng khoáng thì tôi dễ quên và không còn bị ám ảnh nhiều", cô chia sẻ.

Thu Quỳnh kể vừa qua, cô nhận được lời mời hợp tác một dự án điện ảnh phía Nam, đóng cặp cùng Johnny Trí Nguyễn - thần tượng của cô. Đây là dạng vai khắc nghiệt không thua My Sói. Tuy nhiên, do công việc ở nhà hát bận rộn, cô không thu xếp kịp nên không nhận lời. Cô tiết lộ thời gian tới sẽ dừng lại với mảng phim truyền hình, ít nhất là từ nay đến hết năm. "Chỉ đơn giản là tôi cần có thời gian tái tạo năng lượng, chất xám. Khán giả chắc cũng chán nhìn thấy cái cô Thu Quỳnh trên tivi lắm rồi!", cô tâm sự.

 
 

Thu Quỳnh trong hậu trường phim Về nhà đi con.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top