iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vũ Cát Tường tung bản ballad có tên hao hao hit Mỹ Tâm

Thứ sáu, 24/3/2017, 16:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 24/3/2017, 16:57 (GMT+7)
Chủ đề: Mỹ Tâm295

Ca khúc 'Cô gái ngày hôm qua' được nữ nhạc sĩ viết cho một dự án điện ảnh.

Vũ Cát Tường tung ballad có tên hao hao giống hit Mỹ Tâm
 
 

Sau thành công của Ngày hôm qua, Em ơi đầu 2017, Vũ Cát Tường vừa tung single mới Cô gái ngày hôm qua. Đây là nhạc phim cho dự án điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên được yêu thích của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Thoạt nghe, ca khúc có tựa hao hao giống với bản hit cách đây khá lâu của Mỹ Tâm - Cô gái đến từ hôm qua.

vu-cat-tuong-tung-ban-ballad-co-ten-hao-hao-hit-my-tam

Ca khúc được Vũ Cát Tường viết theo thể loại ballad với những nốt ngẫu hứng giữa bài. Nội dung khắc họa cảm xúc của Văn Thư (Ngô Kiến Huy đóng) khi nhận ra Việt An (Miu Lê đóng) là cô bạn Tiểu Ly ngày nhỏ. Sau bao nhiêu năm chôn giấu cảm xúc vào cuốn nhật ký, khoảnh khắc nhận ra Tiểu Ly khiến Văn Thư vỡ oà.

vu-cat-tuong-tung-ban-ballad-co-ten-hao-hao-hit-my-tam-1

Vũ Cát Tường chia sẻ cô rất yêu thích bộ truyện của Nguyễn Nhật Ánh nên khi biết truyện được chuyển thể thành phim đã chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh để đảm trách phần nhạc phim này. Đây là lần đầu tiên nữ nhạc sĩ thử sức với việc sáng tác cho phim điện ảnh. "Cái khó của viết nhạc phim là phải sống trong nhân vật, phải hiểu được tâm lý nhân vật chuyển biến như thế nào để thể hiện được qua ca khúc", Vũ Cát Tường chia sẻ.

vu-cat-tuong-tung-ban-ballad-co-ten-hao-hao-hit-my-tam-2
vu-cat-tuong-tung-ban-ballad-co-ten-hao-hao-hit-my-tam-3

Khi được hỏi có áp lực khi Cô gái ngày hôm qua có tựa đề hao hao với một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh do Mỹ Tâm thể hiện, Vũ Cát Tường cho biết: "Thật ra Tường quan tâm đến câu chuyện của chú Ánh hơn. Tường cũng là fan ca khúc của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh và vẫn thường nghe mỗi khi ở nhà. Khi đặt bút vào sáng tác thì cái đẹp từ truyện dài của chú Nguyễn Nhật Ánh mới chính là cảm hứng chính. Ca khúc của Trần Lê Quỳnh là lời tâm sự của một người từng trải, đi qua nhiều thăng trầm trong đời và xác định tình yêu đầu đời sẽ chỉ còn là một người bạn về sau. Còn ca khúc của Tường viết là tâm trạng của hai cô cậu bé thanh thiếu niên gặp lại nhau và chớm nở một tình yêu. Đây là hai cảm xúc và hoàn cảnh khác nhau. Còn về âm nhạc, dĩ nhiên bài hát của Tường không thể so sánh với tác phẩm của một vị tiền bối được".

vu-cat-tuong-tung-ban-ballad-co-ten-hao-hao-hit-my-tam-4

MV của ca khúc Cô gái ngày hôm qua sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Vũ Cát Tường chia sẻ, MV được quay ở Sóc Sơn trong thời tiết giá lạnh. Lần đầu tiên nữ ca sĩ khoe tài đàn piano trong rừng sâu.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top