iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ronaldo 'mượn' Mike Tyson lấy lòng fan Trung Quốc

Thứ ba, 9/8/2011, 10:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 9/8/2011, 10:17 (GMT+7)

'Dưới làn đạn phẫn nộ' của người Hoa, CR7 vẫn cứ dửng dưng xem như một chuyện thị phi ở đời.

C.Ronaldo bị kịch liệt lên án ở Trung Quốc

Quýt làm…

Mục đích của Real Madrid đến Trung Quốc không phải là nhặt vài đồng Nhân Dân tệ của các nhà tổ chức có lương tâm với 1,3 tỉ dân hâm mộ bóng đá ở đại lục lớn nhất châu Á, mà là đánh bóng tên tuổi của Los Blancos. Ấy, cái giá trị ấy thì tiền nào đo được!

ronaldo-644030-1371345011_500x0.jpg

Xét về mặt chuyên môn, Real Madrid thành công lớn, khi Cristiano Ronaldo cùng các đồng đội chơi bóng như đi dạo cũng khiến cho Quảng Châu Evergrande rồi Thiên Tân Teda thua chổng vó với tỉ số của môn quần vợt. Nhưng thái độ của Ronaldo trong cuộc họp báo tại Quảng Châu - thứ thái độ bị người Hoa xem như xỉ nhục họ, thì xét về mặt đánh bóng thương hiệu, Real Madrid đã thất bại thảm hại.

Ngày hôm qua, tiếp theo những ông “tai to mặt lớn”, đến những thứ dân trong cộng đồng mạng Trung Hoa, thì ông Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CAF) Liu Peng (Lưu Bằng) cũng đăng đàn. Dĩ nhiên, ông Liu không nói về các cộng sự cũ của ông trong CAF đang ngồi tù vì liên quan đến dàn xếp tỉ số gây xôn xao “đại lục” năm ngoái, gồm các ông Nan Yong, ông Yang Yimin và ông Zhang Jianqiang, mà ông Liu nói về Ronaldo như một kẻ “tiểu nhân” đáng khinh bỉ. Thế là vì niềm tự hào dân tộc Trung Hoa, các quân tử trên cộng đồng mạng lại xôn xao chửi Ronaldo dữ dội, như thể từ khi Khổng giáo có khái niệm tiểu nhân, họ chưa chứng kiến một tiểu nhân như thế.

Cam chịu

Mục đích của Real Madrid khi sang Trung Hoa là gì, nếu không phải là đánh đổ Inter Milan, Manchester United… sau nữa là Barcelona trong vai trò đội bóng được hâm mộ nhất Trung Quốc? Tham vọng ấy e rằng đã bị Ronaldo đạp đổ một cách nhạt thếch.

roanldo1-105745-1371345014_500x0.jpg

Ronaldo cũng có những hình ảnh thân thiện trên sân cỏ

Còn nữa, áo đấu của Ronaldo - một trong những chiếc áo đem lại nguồn thu lớn cho Real Madrid, thì sau “sự kiện Quảng Châu”, cái áo in hình số 7 ấy có mà bán cho… hạng tiểu nhân, mà ở Trung Quốc bói đâu ra tiểu nhân? Đúng là căng! Liệu trong phòng bầu dục tại Bernabeu, ông Chủ tịch Florentino Perez có vỗ bàn, vỗ ghế đôm đốp để chửi Ronaldo là kẻ đại phá hoại hay vỗ vào mặt các viên trợ lý không biết bảo ban Ronaldo phải “Nhập gia tùy tục” ở cái đất nước toàn quân tử tôn thờ chữ “Lễ”, bằng ngôn ngữ “khô như ngói” của ông cai xây dựng nổi tiếng xứ Đấu bò? Cái này thì chả ai dám chắc.

Còn hãng sản xuất đồ thể thao Nike? Hãy hình dung thế này, một thanh niên Trung Quốc yêu thể thao, định tậu một bộ đồ Nike nhưng khi biết Ronaldo là đại diện thương hiệu thì sao? Không áp đặt, mà xin mạn phép tưởng tượng thôi: “Ông lại thèm dùng đồ của cái thằng tiểu nhân khinh dân tộc ông à. Bác Liu nói đúng, ông không chỉ tẩy chay, mà ông còn xui anh em, bè bạn ông tẩy chay hàng loạt, xem mày có sống nổi không mà dám tinh tướng?”.

Tiểu nhân phòng bị gậy

Thời trung cổ, khi châu Âu còn đang chìm trong bóng tối của sự lạc hậu, trì trệ thì Trung Hoa đã có một nền văn minh rực rỡ. Còn ngày nay, Trung Hoa được xem như một “Con hổ của châu Á”, nền kinh tế chỉ chịu đứng sau Mỹ. Thế nên, một khi hổ đã tức giận thì là… có chuyện.

ronaldo2-150716-1371345018_500x0.jpg

Mike “Thép” sẽ cứu Ronaldo?

Và thế nên, không ít ý kiến cho rằng Cristiano Ronaldo dại dột, nên mới chọc giận, bất kính với người Hoa ở Quảng Châu. Nhưng, xin lỗi các ông, vô phép các bà - Ronaldo khôn “rách giời” ra cả đấy, chứ dại dột gì!

Người Hoa phê phán, cứ phê phán, Ronaldo cứ im lặng. Khi đặt chân xuống Madrid, Tây Ban Nha, câu đầu tiên mà cánh phóng viên hỏi Ronaldo chính là “Tình hình ở Trung Quốc”, ngôi sao người Bồ trả lời sẽ bình luận trên trang mạng cá nhân. Thật là quái, trên trang mạng xã hội, CR7 chỉ tung những hình ảnh của anh trong 2 trận đấu với Quảng Châu Evergrande và Thiên Tân Teda cùng lời bình luận “tuyệt vời”, chứ không đả động gì đến các quân tử Trung Hoa cả.

Rồi Ronaldo khoe, Mike Tyson đã đưa những hình ảnh trận đấu của mình ở Trung Quốc vào iPhone. Nên nhớ, tay đấm vĩ đại người Mỹ chính là thần tượng của rất nhiều fan Trung Quốc, nên thái độ im lặng cùng “Mike Thép” sẽ là tấm lá chắn thép, cây gậy thép cho CR7 dưới “làn đạn Trung Hoa”. Vì hình ảnh của “Mike Thép” có giá trị gấp vạn lần lời xin lỗi suông phát ra từ cái miệng của “tiểu nhân” Ronaldo, cái miệng mà hàng triệu quân tử Trung Quốc đang muốn tận tay vả vỡ.

Biết phòng bị gậy, thôi đành phận tiểu nhân…

Theo Thethao24h

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top