iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 câu hỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua quần áo

Thứ ba, 21/3/2017, 14:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 21/3/2017, 14:11 (GMT+7)

Trước khi định rút ví sắm món đồ nào, 'tự vấn' mình 5 câu hỏi sau, bạn sẽ thấy việc quyết định dễ dàng hơn nhiều.

5-cau-hoi-se-giup-ban-tiet-kiem-tien-mua-quan-ao

Đồ có thể đẹp, có thể mốt, nhưng khi mặc vào nếu bí bách khó chịu, xoay bên này thấy vướng, ngoảnh sang kia lại thấy... bất tiện, thì tốt nhất bạn nên đặt nó xuống. Dù thích kiểu dáng của món đồ đó đến mức nào, chỉ nghĩ đến việc mặc nó và chịu sự "tra tấn" sau đấy cũng đủ khiến bạn toát mồ hôi. 

5-cau-hoi-se-giup-ban-tiet-kiem-tien-mua-quan-ao-1

Nếu muốn đổi mới phong cách, chọn một món đồ có kiểu dáng lạ chưa từng thử là điều nên làm. Tuy nhiên, món đồ đó vẫn nên kết hợp được với ít nhất 1-2 sản phẩm khác trong tủ đồ. Hẳn chẳng nàng nào muốn bỏ tiền mua một chiếc váy, sau đó lại đau đầu đi kiếm giày dép, túi xách, áo khoác cho hợp với nó. Hãy nghĩ đến trường hợp nếu không mua được gì để mix cùng chiếc váy thì sao, liệu bạn sẽ mặc kiểu "cọc cạch" ra đường hay cho nó vào quên lãng?

5-cau-hoi-se-giup-ban-tiet-kiem-tien-mua-quan-ao-2

Quần áo bạn mua hàng ngày phản ánh phần nào thu nhập của bạn. Bạn định "cắn răng" mua một món đồ thật đẹp dù mức giá của nó khá "chát"? Hãy đặt một phép tính đơn giản, những chiếc áo khác bạn mua với giá 500k, nếu mặc 10 lần nó chỉ còn 50k cho một lần sử dụng. Với món đồ đắt đỏ kia, nếu có mức giá 2 triệu đồng, ít nhất bạn phải mặc 30 lần mới xứng đáng với số tiền bỏ ra. Chưa kể nếu sắm một món đồ vượt mức chi tiêu hàng ngày, có khả năng bạn bị "lõm ví" và sau đó lại thấy hối hận.

5-cau-hoi-se-giup-ban-tiet-kiem-tien-mua-quan-ao-3

Đồ đẹp nhưng vải khá xấu? Đảm bảo bạn chỉ mặc được vài lần. Thời tiết sắp nắng lên nhưng vẫn thích mê một chiếc áo khoác? Có khi còn chưa kịp mặc, bạn đã thấy hè gay gắt. Trừ khi bạn xác định ngay từ đầu, món đồ đó đủ đẹp để chỉ cần mặc một lần cho thỏa mãn cũng được, nếu không hãy "lý trí" hơn khi dành tiền cho việc mua sắm.

5-cau-hoi-se-giup-ban-tiet-kiem-tien-mua-quan-ao-4

Nếu thuộc típ người dễ bị nhận xét của người xung quanh làm ảnh hưởng đến tâm trạng, đừng mặc thứ gì mà bạn nghĩ sẽ bị bạn thân "chê lên chê xuống". Hãy để ý mỗi lần được góp ý xem kiểu đồ nào không hợp với mình, lần sau dù thích đến mấy cũng sẽ rút kinh nghiệm không sắm lại kiểu dáng đó. Cũng đừng chọn những bộ đồ quá hở hay hầm hố mà có thể khiến người đối diện khó chịu khi nhìn bạn.

5-cau-hoi-se-giup-ban-tiet-kiem-tien-mua-quan-ao-5 Lý do đồ ở cửa hàng nhìn đẹp, sắm về bỗng dưng thấy... xấu

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top