iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bị đòi cát-xê, BTC Tuần thời trang Việt thanh minh: 'Chúng tôi không quỵt tiền'

Thứ sáu, 16/11/2018, 14:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 16/11/2018, 14:39 (GMT+7)

Đại diện Tuần lễ thời trang cho biết việc chậm trễ thanh toán cát-xê suốt gần nửa năm qua là do quy trình phức tạp, số lượng người mẫu quá đông.

Vietnam International Fashion Week là Tuần lễ thời trang hội tụ nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế, đã trải qua 8 mùa tổ chức ở cả TP HCM và Hà Nội. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sân chơi thời trang lớn này đang có dấu hiệu giảm sức hút, một phần lý do đến từ việc ngày càng thiếu vắng những người mẫu có tên tuổi tham gia biểu diễn.

Những khoảnh khắc đẹp ở Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2018
 
 

Những khoảnh khắc đẹp ở Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2018.

Mới đây, người mẫu Phan Linh đăng đàn Facebook, tố cáo công ty tổ chức chậm trễ trả tiền cát-xê suốt nhiều tháng khiến các người mẫu không còn mặn mà với việc tham gia chương trình.

Phan Linh trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2018.

Phan Linh trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2018.

Theo chân dài xuất thân từ Vietnam's Next Top Model, tiền cát-xê của cô trong show Xuân Hè diễn ra vào tháng 4 vẫn chưa được thanh toán. Số tiền này là 2 triệu đồng, sau khi trừ thuế còn 1,8 triệu đồng. Ngoài Phan Linh, nhiều người mẫu khác từng biểu diễn trong show như Võ Thành An - Á quân Vietnam's Next Top Model 2015, Lê Thúy - Top 3 Vietnam's Next Top Model 2011, Hằng Nguyễn - Vietnam's Next Top Model 2013 cũng bày tỏ thái độ không bằng lòng vì BTC "giam" tiền cát-xê từ nửa năm đến một năm.

Người mẫu Nguyễn Thị Thúy (Vietnam's Next Top Model 2012) cho biết thêm mỗi mùa Tuần lễ thời trang, các người mẫu phải "ăn dầm nằm dề" từ 6 - 7h sáng trong 5-6 ngày chương trình diễn ra để vừa casting, vừa fitting quần áo, vừa tập dượt sân khấu. Mệt mỏi như vậy nên việc chậm trả tiền là không xứng đáng.

Vietnam International Fashion Week đang có dấu hiệu giảm sức hút.

Vietnam International Fashion Week đang có dấu hiệu giảm sức hút.

Trước những lời tố cáo của các người mẫu, đại diện BTC Vietnam International Fashion Week khẳng định: "Chúng tôi không quỵt tiền của các người mẫu, chỉ là có chút chậm trễ".

Đại diện BTC cho biết thêm: "Chúng tôi hiểu nỗi bức xúc của các bạn khi diễn xong chưa được thanh toán tiền cát-xê, tuy nhiên việc này xảy ra do khâu xử lý các quy trình rất phức tạp. Số tiền 2 triệu đồng/show cho mỗi người mẫu tuy không nhiều, nhưng vì lượng người mẫu tham gia biểu diễn mỗi mùa rất đông nên số tiền đó phải nhân lên nhiều lần. Chúng tôi phải giải quyết một lúc, không thể vì thiên vị mà trả trước cho người này người kia được. Về khoản tiền cát xê cho Tuần lễ thời trang năm nay, chúng tôi vẫn đang xử lý và sẽ thanh toán đến tất cả các bạn trong thời gian tới".

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top