iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

BTC Hoa hậu Việt Nam có phương án dự phòng để đối phó mưa bão

Thứ năm, 19/7/2018, 09:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 19/7/2018, 09:24 (GMT+7)

Thời tiết mưa bão tại Nghệ An, nơi diễn ra đêm chung khảo phía Bắc cuộc thi, đang khiến BTC gặp khó khăn và áp lực. 

Bão số 3 hiện đã chuyển thành áp thấp nhiệt đới nhưng các tỉnh Bắc Trung Bộ đang chịu ảnh hưởng nên có mưa lớn. Cửa Lò, Nghệ An là nơi sẽ diễn ra đêm chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tối 22/7. Đáng lo ngại nhất, BTC có kế hoạch thiết kế, xây dựng sân khấu ngoài trời.

Đội ngũ kỹ thuật vật lộn để dựng sân khấu chuẩn bị cho đêm chung khảo phía Bắc tại Cửa Lò, Nghệ An.

Đội ngũ kỹ thuật vật lộn để dựng sân khấu chuẩn bị cho đêm chung khảo phía Bắc tại Cửa Lò, Nghệ An.

Trước tình hình thời tiết mưa bão ảnh hưởng đến tiến độ thi công sân khấu, tổng đạo diễn cuộc thi Hoàng Nhật Nam phải tức tốc bay ra Nghệ An để thị sát ngay trong đêm. Anh tự mình kiểm tra từng chi tiết, chia sẻ và động viên ekip thi công.

"Trời mưa liên tục nên thời gian thi công không được nhiều. Chúng tôi phải tranh thủ lắp đặt mọi lúc ngay khi có dấu hiệu ngừng mưa kể cả ban đêm. Đêm chung khảo không chỉ là đêm thi hoa hậu mà còn là sự chờ đợi của người dân Cửa Lò về những màn trình diễn nghệ thuật ngoài trời mãn nhãn trên mảnh đất xứ Nghệ. Dù trời mưa, chúng tôi vẫn đang quyết tâm hoàn thành sân khấu".

Theo tiết lộ, sân khấu đêm thi được thiết kế với nhiều cảnh trí để chuyển tải chủ đề "Mộc", đòi hỏi thời gian và kỹ thuật.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đội mưa gió chỉ đạo, động viên ê kip dựng sân khấu giữa mưa gió.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đội mưa gió chỉ đạo, động viên ekip dựng sân khấu.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết hiện đã có phương án dự phòng nếu trường hợp mưa bão diễn ra quá lớn. "Trong trường hợp bất khả kháng, chúng tôi còn một phương án khác là di chuyển sân khấu vào Trung tâm Văn hóa Lao động của TP Vinh để tổ chức đêm chung khảo. Khi đó, đêm thi sẽ được tổ chức gọn gàng lại, bỏ bớt các yếu tố về mặt nghệ thuật, tập trung vào phần trình diễn của thí sinh. Trong điều kiện thời tiết không đồng lòng, chúng tôi sẵn sàng bỏ sân khấu hoàng tráng đã thi công, nhưng chỉ sợ sẽ phụ lòng khán giả Cửa Lò đã trông đợi", ông nói. 

Cả hai phương án cho đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 đã và đang được BTC chuẩn bị song song. Đến cuối ngày 20/7, khi dõi theo diễn biến của thời tiết từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, BTC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top