iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô gái hỏng mặt vì axit sẽ bước trên sàn diễn New York

Thứ tư, 17/8/2016, 09:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 17/8/2016, 09:18 (GMT+7)

Reshma Banoo Qureshi - nạn nhân của một vụ tạt axit dã man, sắp được sải bước trên sàn diễn New York.

my nu hong mat vi axit se buoc tren san dien new york hinh anh 1

2 năm trước, một cô gái Ấn Độ xinh đẹp tên là Reshma Banoo Qureshi bị anh rể tạt axít khiến toàn bộ khuôn mặt và một phần thân người của cô bị bỏng, biến dạng. Banoo Qureshi - lúc đó mới 17 tuổi thậm chí còn mất một bên mắt. Mặc dù vậy, Qureshi  quyết định không ngồi mãi trong bóng đêm. Cô quyết định trở thành người đứng lên chống nạn trả thù bằng tạt axit và còn là một blogger làm đẹp. 

my nu hong mat vi axit se buoc tren san dien new york hinh anh 2

Cô gái xinh đẹp này bị mất đi dung nhan vì axit.

Reshma Banoo Qureshi đang hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận mang tên Make Love Not Scars (Tạo yêu thương, đừng tạo nên vết sẹo). Mục đích của tổ chức này nhằm giúp đỡ các nạn nhân bị tạt axit, giúp họ cải thiện cuộc đời phía trước và lên tiếng trước hiện trạng bạo hành, ngược đãi phụ nữ.

my nu hong mat vi axit se buoc tren san dien new york hinh anh 3

Cô gái trẻ mất đi gương mặt xinh đẹp vì nạn tạt axit.

Là gương mặt đại diện cho tổ chức này, cô gái dũng cảm Qureshi cũng sắp tới sẽ được bước trên sàn diễn tại tuần lễ thời trang New York vào tháng 12 sắp tới, dưới lời mời của tổ chức thời trang FTL Moda.

Ilaria Niccolini, nhà sản xuất của FTL Moda chia sẻ: "Chúng tôi muốn góp tiếng nói cùng những người phụ nữ tuyệt vời này, những người đã phải âm thầm chịu đựng, trốn tránh và còn bị mất đi quyền tố cáo những hành vi ngược đãi dã man mà họ là nạn nhân." 

my nu hong mat vi axit se buoc tren san dien new york hinh anh 4

Cô sẽ được sải bước trên sàn diễn thời trang New York.

Ngoài ra tổ chức này cũng mong muốn sự xuất hiện của Niccolini trên sàn diễn thời trang danh tiếng New York sẽ góp phần giúp mọi người nhận thức và cùng chung tay chống lại việc buôn bán axit tràn lan trên thị trường. 

Và Qureshi, cô gái chưa bao giờ rời khỏi Ấn Độ, đã rơi nước mắt khi được góp mặt vào một trong những tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới.

"Giờ đây tôi nhận ra là vẻ đẹp không thể hiện ra qua thứ mà chúng ta nhìn thấy trong gương. Điều quan trọng hơn là nó phải toát ra từ trái tim của bạn". 

my nu hong mat vi axit se buoc tren san dien new york hinh anh 5

Qureshi từng thực hiện nhiều video làm đẹp.

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top