iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Công nghệ đào tạo Hoa hậu hà khắc ở Venezuela

Thứ sáu, 7/2/2014, 22:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 7/2/2014, 22:46 (GMT+7)

Nhiều cô gái phải chấp nhận khâu lưỡi để giảm cân nhanh chóng.

Với số lượng Hoa hậu thế giới nhiều hơn bất kỳ nước nào khác, cùng số lượng người theo dõi một chương trình chung kết lên tới hơn 50 triệu, đào tạo người đẹp là một ngành công nghiệp ăn nên làm ra ở Venezuela.

Chiến thắng một cuộc thi Hoa hậu đồng nghĩa với con đường showbiz rộng mở cùng những khoản tiền giúp cả gia đình thoát nghèo, đó là lý do hàng loạt cô gái bất chấp tất cả để dành giải thưởng, kể cả việc đụng chạm dao kéo đau đớn.

article-2552401-1B36A758000005-4922-7006

Việc phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra như cơm bữa với các cô gái mong muốn trở thành Hoa hậu ở Venezuela.

Tại "vương quốc sắc đẹp", các thí sinh thường dành sáu tháng cuối cùng trước cuộc thi để vào một lò đào tạo chung, ở đó, luôn có máy quay giám sát khắp nơi cùng chế độ ăn uống, tập luyện khắc nghiệt.

Trung tâm có tên "Ngôi nhà của các Hoa hậu" được điều hành bởi Osmel Sousa (67 tuổi), người có mặt 24/24 để theo dõi quá trình tiến bộ và đưa ra lời khuyên cho các cô gái. Ở đây, hàng chục thí sinh đang cùng cạnh tranh để giành vương miện Hoa hậu Venezuela.

Dưới sự đào tạo nghiêm khắc của Osmel, các cô gái phải luôn giữ được thân hình thanh mảnh, bước đi thẳng lưng. Mọi chi tiết từ khoảng hở giữa hai chân cho đến phần răng hơi hở khi cười mỉm đều không lọt khỏi ánh mắt của Osmel.

article-2552401-1B36A73B000005-5491-2727

Các cô gái có ước mơ cùng tụ họp trong một ngôi nhà chung và chịu sự giám sát, đào tạo cho đến khi còn những thí sinh tiềm năng cuối cùng.

Maya Nava (18 tuổi) là cô gái vừa đoạt vương miện Á hậu Venezuela 2013. Maya đến từ một vùng có tỷ lệ tệ nạn xã hội rất cao, nơi cứ 40 phút lại diễn ra một vụ giết người. "Tôi muốn mọi người nhận ra, dù xuất thân từ vùng đất đầy rẫy tội phạm nhưng tôi vẫn có cơ hội chiến thắng và tỏa sáng. Đó chính là "tấm vé" giúp gia đình tôi thoát khỏi nghèo khổ".

Để đạt được ước mơ, Maya đã chi 7.000 USD để phẫu thuật thẩm mỹ, bao gồm sửa mũi và nâng ngực. Cô thậm chí còn khâu một màng lưới bằng nhựa vào lưỡi để thấy đau đớn mỗi khi ăn uống. "Nó làm tôi giảm cân nhanh hơn", Maya cho biết.

article-2553686-1B42CE0C000005-7008-2558

Maya phải khâu một miếng lưới vào lưỡi để mất cảm giác thèm ăn. Sự đau đớn này cuối cùng cũng mang lại thành công cho cô là ngôi vị Á hậu 1 Venezuela 2013.

Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng chấp nhận để con mình đụng chạm dao kéo. "Nếu tất cả đều phẫu thuật, vậy thì đây là cuộc thi tìm kiếm cô gái xinh đẹp nhất hay bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất?", mẹ của một thí sinh bất bình.

article-2552401-1B36A748000005-7985-9100

Để giữ thân hình chuẩn, nhiều cô gái chấp nhận chọn cách giảm cân đau đớn như khâu lưỡi.

Bất chấp tất cả những điều đó, các cô gái trẻ vẫn quyết tâm giành lấy cơ hội. Những thí sinh không đủ tiêu chuẩn sẽ dần bị ông Osmel Sousa loại đi. Kể cả khi bị ngất xỉu, họ vẫn phải tiếp tục đứng dậy bước đi nếu không muốn bị nhiếc mắng.

Chia sẻ về việc thường xuyên để các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, ông Osmel cho biết: "Không phải cô gái nào cũng được tự nhiên ưu ái. Tôi muốn nhìn thấy những sự chuyển biến tích cực của họ. Đây là một ngành công nghiệp, vì thế mọi thứ phải thật hoàn hảo, ở đây không có chỗ cho những kẻ tầm thường".

Trước khi trở thành Hoa hậu Venezuela 2013, Migbellis Castellanos

Trước khi trở thành Hoa hậu Venezuela 2013, Migbellis Castellanos cũng được đào tạo, quản lý hết sức nghiêm ngặt.

Ngoài gương mặt, vóc dáng, chỉ số cơ thể, các thí sinh trụ lại cuối cùng còn được đào tạo kỹ lưỡng về cách cười, tư thế bước đi, vẫy chào, thậm chí là giọng nói nhẹ nhàng khi trả lời phỏng vấn. Với quy trình khắc nghiệt này, không có gì ngạc nhiên khi Venezuela lại là cường quốc sắc đẹp của thế giới.

Trang Shaelyn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top