iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đại diện VNTM: Kha Mỹ Vân quá ế show, Mâu Thủy không thành thật

Thứ năm, 24/11/2016, 15:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 24/11/2016, 15:51 (GMT+7)

Những ồn ào giữa VNTM và các cựu thí sinh vẫn chưa dừng lại với thêm nhiều lời tố cáo. Đại diện VNTM đã có phản hồi chính thức về điều này.

Gần đây, làng mẫu Việt gây xôn xao khi hàng loạt cựu thí sinh VNTM tố cáo công ty chủ quản không cho phép họ diễn ở VIFW, chèn ép cát xê. Đại diện VNTM đã có phản hồi lại nhưng những lời cáo buộc vẫn chưa chấm dứt. Thêm nhiều tên tuổi như nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, stylist Lê Minh Ngọc lên tiếng cho rằng đơn vị chủ quản của VNTM, VIFW và BeU Models là công ty Multimedia đã nhiều lần bôi nhọ, hành xử không đẹp với các người mẫu.

Ồn ào tiếp tục dâng lên khi nhiếp ảnh gia Milor Trần tung bằng chứng một đoạn hội thoại, được cho là bà Trang Lê - Giám đốc điều hành công ty nói trên - đã đe dọa, công kích quán quân VNTM 2013 bằng những lời lẽ nặng nề.

dai-dien-vntm-kha-my-van-qua-e-show-mau-thuy-khong-thanh-that

Phía VNTM khẳng định đây đúng là đoạn hội thoại giữa bà Trang Lê và Mâu Thủy.

Trước việc này, đại diện của VNTM chính thức lên tiếng. Theo đó, phía VNTM cho biết: "Trong gần 2 năm sau khi Mâu Thủy đăng quang VNTM 2013, chúng tôi vẫn trả lương hàng tháng cho Thủy, đồng thời lo mọi hoạt động, tạo cơ hội cho Mâu Thủy cọ xát tại các sàn diễn trong nước và quốc tế. Từ cuối năm 2015, BeU Models đã giới thiệu Mâu Thủy với công ty quản lý người mẫu Wilhelmina New York và ký hợp đồng 3 bên. Chúng tôi mất gần 6 tháng để lo toàn bộ thủ tục xin giấy phép làm việc cho Mâu Thủy tại Mỹ".

dai-dien-vntm-kha-my-van-qua-e-show-mau-thuy-khong-thanh-that-1

Multimedia tung bằng chứng Mâu Thủy xin phép không sang Mỹ vì việc nhà nhưng sau đó lại tự ý đi.

dai-dien-vntm-kha-my-van-qua-e-show-mau-thuy-khong-thanh-that-2

Đây là lý do dẫn tới việc cãi cọ sau đó.

Mâu thuẫn xảy ra khi Mâu Thủy không theo đúng kế hoạch mà công ty vạch ra trước đó. "BeU Models định đưa Mâu Thủy sang làm việc tại Wilhemina vào đầu tháng 5 năm nay. Ngày 4/5, Mâu Thủy bất ngờ thông báo hủy chuyến đi New York vì lý do gia đình có người thân bị bệnh. Vì là lý do bất khả kháng, chúng tôi đồng ý tạm hoãn chuyến đi. Tuy nhiên, đến 30/5, chúng tôi bất ngờ khi thấy hình ảnh của Mâu Thủy tại New York mà không có thông báo nào cho BeU". Đây cũng là lý do dẫn tới cuộc cãi cọ như trong tin nhắn của bà Trang Lê và Mâu Thủy bị tiết lộ mới đây.

Đại diện VNTM cho biết, sau đó Mâu Thủy đã nhận ra sai lầm nên có lời xin lỗi với phía công ty. Hai bên đã có sự giải quyết ổn thỏa và Mâu Thủy vẫn được diễn nhiều show tại VIFW vừa qua với vai trò vedette.

Về đoạn tin nhắn mà nhiếp ảnh gia Milor Trần công bố, Mâu Thủy khẳng định không phải do cô trực tiếp gửi cho người này. "Nhiếp ảnh gia Milor Trần là người hoàn toàn ngoài cuộc và không có bất kỳ liên quan gì trong những sự việc nói trên. Anh cũng không đăng tải đầy đủ thông tin của đoạn nói chuyện giữa bà Trang Lê và người mẫu Mâu Thủy khiến mọi người không hiểu đúng đắn bản chất của sự việc", phía VNTM cho biết.

Về chuyện Kha Mỹ Vân lên tiếng cho rằng, làm người mẫu không hề có thu nhập tốt, đi diễn nước ngoài thì "có tiếng mà không có miếng" vì ăn chia với công ty quản lý, phía VNTM cũng có phản hồi chính thức.

dai-dien-vntm-kha-my-van-qua-e-show-mau-thuy-khong-thanh-that-3

Kha Mỹ Vân trong một show diễn ở Milan.

Đại diện công ty khẳng định số tiền họ chi trả để đào tạo, lo cho công việc của Kha Mỹ Vân ở nước ngoài nhiều hơn số tiền mà Kha Mỹ Vân có thể làm ra. "Kha Mỹ Vân đã đồng ý ký hợp đồng 5 năm với BeU Models. Từ năm 2015, BeU Models ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu ICE Models tại Milan và công ty Crystal Models tại Paris để 2 công ty này quản lý hình ảnh của Kha Mỹ Vân tại 2 thị trường nói trên. Tuy nhiên, trong thời gian đó, Kha Mỹ Vân không trúng nhiều show như dự tính. Bên cạnh đó, Kha Mỹ Vân đã nhiều lần tự ý hủy công việc, không làm theo kế hoạch của agency tại nước ngoài mà không hề có sự báo trước. Thực tế đã nhiều lần, 2 agency này gửi email thông báo trực tiếp tới BeU Models về thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của Kha Mỹ Vân".

dai-dien-vntm-kha-my-van-qua-e-show-mau-thuy-khong-thanh-that-4

Công ty quản lý ở Milan thất vọng vì Kha Mỹ Vân tự ý gửi profile cho công ty khác.

Công ty chủ quản khẳng định, Kha Mỹ Vân còn tự ý liên lạc với các công ty quản lý khác tại Italy trong thời gian cô vẫn thuộc quyền quản lý độc quyền của công ty ICE Models. 

Với trường hợp của Kha Mỹ Vân, phía VNTM cho rằng đây là một thất bại trong kinh doanh. BeU Models khẳng định quan điểm chỉ hợp tác với những người mẫu có thái độ sống đúng đắn và phong cách làm việc chuyên nghiệp trong những chương trình của Multimedia.

dai-dien-vntm-kha-my-van-qua-e-show-mau-thuy-khong-thanh-that-5 VNTM phủ nhận chèn ép Kikki Lê và các người mẫu Next Top

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top