iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đỗ Mạnh Cường - 'bậc thầy' tạo sàn catwalk đẹp nên thơ như phim

Thứ ba, 7/6/2016, 14:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 7/6/2016, 14:11 (GMT+7)

Mỗi sân khấu của Đỗ Mạnh Cường luôn được xây dựng theo chủ đề riêng với sự đầu tư hoành tráng chẳng kém các kinh đô thời trang thế giới.

1. The Muse (Nàng thơ) - 2012

- Cuối năm 2012 đánh dấu 5 năm làm nghề của Đỗ Mạnh Cường với show diễn The Muse (Nàng thơ).  - Sàn diễn của The Muse phải mất đến 1 tuần để hoàn thành với chất liệu chính là đá thiên nhiên với chiều dài 65 mét. Những khung cửa sắt với loạt họa tiết chạm trổ kì công kết hợp ánh sáng huyền diệu mang người xem đến với những con phố giữa lòng Paris nên thơ, lãng mạn.

Cuối năm 2012 đánh dấu 5 năm làm nghề của Đỗ Mạnh Cường với show diễn The Muse (Nàng thơ). Sàn diễn của The Muse phải mất 1 tuần để hoàn thành với chất liệu chính là đá thiên nhiên với chiều dài 65 mét. Đây là show diễn hiếm hoi với 70 người mẫu đi catwalk trên nền nhạc giao hưởng đòi hỏi người mẫu phải cực kỳ uyển chuyển, phối hợp nhịp nhàng với âm nhạc.

- Đây cũng là show diễn hiếm hoi với 70 người mẫu đi catwalk trên nền nhạc giao hưởng đòi hỏi người mẫu phải cực kì uyển chuyển, phối hợp nhịp nhàng với âm nhạc live

Khung cửa sắt với họa tiết chạm trổ kỳ công kết hợp ánh sáng huyền diệu mang người xem đến với những con phố giữa lòng Paris nên thơ, lãng mạn.

2. Le Jardin (Khu vườn yên tĩnh) - Xuân Hè 2013

- Mùa hè 2013, Đỗ Mạnh Cường tái hiện lại những cánh hoa đầy màu sắc trong bộ sưu tập Khu vườn yên tĩnh.

Mùa hè 2013, Đỗ Mạnh Cường tái hiện lại những cánh hoa đầy màu sắc trong bộ sưu tập "Khu vườn yên tĩnh".

- Sàn diễn mang người xem trở về với thiên nhiên trong một khu vườn tràn ngập cây xanh. Cũng chính sắc xanh đã giúp các thiết kế nổi bật lên như những đóa hoa đang độ khoe sắc.

Sàn diễn mang người xem trở về với thiên nhiên trong một khu vườn tràn ngập cây xanh. Cũng chính sắc xanh đã giúp các thiết kế nổi bật lên như những đóa hoa đang độ khoe sắc. Sàn catwalk được bố trí đặc biệt với ghế ngồi đối xứng, giúp người xem tận hưởng trọn vẹn cảm giác tươi mát của mùa hè.

- Số cây này được đặt trồng từ 6 tháng trước khi show diễn chính thức diễn ra. Điều khó khăn nhất chính là việc phải vận chuyển và sắp xếp chúng sao cho hợp lí, tạo nên một không gian vừa có chiều sâu nhưng phải thoáng đãng.

Số cây này được đặt trồng từ 6 tháng trước khi show diễn chính thức diễn ra. Điều khó khăn nhất chính là việc phải vận chuyển và sắp xếp chúng sao cho hợp lý, tạo nên một không gian vừa có chiều sâu nhưng phải thoáng đãng.

3. Butterfly (Những cánh bướm cuối thu) - Thu Đông 2013 

- Lần đầu tiên Đỗ Mạnh Cường dựng đường băng catwalk theo hình tròn. Không gian được bố trí hàng ngàn cánh bướm ẩn hiện tạo hiệu ứng thị giác.

Lần đầu tiên Đỗ Mạnh Cường dựng đường băng catwalk theo hình tròn. Không gian được bố trí hàng ngàn cánh bướm ẩn hiện tạo hiệu ứng thị giác.

- Để chuẩn bị cho phần xuất hiện ban đầu của 90 người mẫu, Đỗ Mạnh Cường đã chi mạnh tay cho một chiếc rèm nhung hơn 500 mét. Dù chỉ là động tác kéo màn chớp nhoáng nhưng đã phải sử dụng hàng chục người.

Để chuẩn bị cho phần xuất hiện ban đầu của 90 người mẫu, Đỗ Mạnh Cường đã chi mạnh tay cho một chiếc rèm nhung hơn 500 mét. Dù chỉ là động tác kéo màn chớp nhoáng nhưng đã phải sử dụng hàng chục người để thực hiện.

4. Sea of Memory (Biển nhớ) - Xuân Hè 2014

- Mùa hè 2014, Đỗ Mạnh Cường đã hạ nhiệt giữa trung tâm Sài Gòn khi tái hiện lại một vùng biển nên thơ, lãng mạn.

Mùa hè 2014, Đỗ Mạnh Cường giúp Sài Gòn được hạ nhiệt khi tái hiện một vùng biển lãng mạn với điểm nhấn chính là hai con thuyền lớn, phủ xung quanh là cát trắng nên thơ. Các người mẫu bước lên thuyền trong ì oạp tiếng sóng vỗ.

- Hàng tấn cát trắng đã được vận chuyển từ Phan Rang về trung tâm TP.HCM trong điều kiện hết sức khó khăn. Song đó, những khung cảnh thuyền tàu cũng như đường catwalk bằng gỗ đã phải tiêu tốn hàng trăm giờ làm việc của cả ê-kíp.  - Sau show diễn, một bài toán khó lại được đặt ra: làm sao để giải quyết gọn phần hậu cảnh phải vận chuyển ra ngoài

Hàng tấn cát trắng đã được vận chuyển từ Phan Rang về trung tâm TP HCM trong điều kiện hết sức khó khăn. Khung cảnh thuyền tàu cũng như đường catwalk bằng gỗ tiêu tốn hàng trăm giờ làm việc của cả ê-kíp. Sau show diễn, một bài toán khó lại được đặt ra là làm sao để giải quyết gọn phần hậu cảnh để vận chuyển ra ngoài. 

Xem tiếp

Trang Shaelyn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top