iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu

Chủ nhật, 11/2/2018, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 11/2/2018, 00:05 (GMT+7)

Đặc biệt vào mùa đông, bạn hay để cho làn da, đôi môi khô nẻ, bong tróc.

1. Chân tóc 'một mình một kiểu'

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu

Dù chân tóc có màu sáng hơn hay đậm hơn, thì trông chúng vẫn lạc lõng so với phần còn lại của mái tóc. Điều này khiến bạn trông thiếu chỉn chu và ảnh hưởng tới ấn tượng đầu tiên.

Điều nên làm là nhuộm lại màu tóc hoặc chắc chắn nhuộm lại chân tóc cho cùng tông màu với mái tóc. Hoặc nếu mệt mỏi với việc phải nhuộm lại tóc liên tục, thì nên để mái tóc đen tự nhiên.

2. Buộc tóc cao phía sau

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 1

Những cô gái bận rộn thường không có nhiều thời gian để chăm lo kiểu tóc nào cho phù hợp. Họ thường buộc gọn tóc ở phía sau một cách thoải mái. Tuy nhiên, diện mạo đó chỉ phù hợp khi bạn ở nhà, chứ không phải nơi công cộng hoặc văn phòng làm việc.

Giải pháp là dành vài phút để chỉnh lại mái tóc. Có thể mang theo dầu gội đầu khô, một cái lược nhỏ. Buộc gọn gàng và thả đuôi tóc nhé!

3. Móng tay quá dài

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 2

Bạn có thể nghĩ đây là chi tiết nhỏ và không ai chú ý, nhưng mọi người thường để ý tới những thứ tiểu tiết như vậy để đánh giá ấn tượng ban đầu về một người. Do vậy, hãy chăm sóc bàn tay và bộ móng thường xuyên. Chỉ mất 2 phút để cắt ngắn móng tay gọn gàng, thoa kem dưỡng ẩm cho tay.

4. Chọn màu phấn nền không phù hợp

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 3

Màu phấn nền quá sáng hoặc quá đậm sẽ tạo sự tương phản giữa khuôn mặt của bạn với phần cổ. Khi chọn phấn nền, hãy cố thử vài tông màu mẫu cho phù hợp bằng cách thử lên phần cằm xem có lệch màu quá nhiều so với cổ hay không.

5. Mang hai cái túi lớn

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 4

Túi xách lớn tiện lợi để mang nhiều đồ. Tuy nhiên, đó không phải ý tưởng hay nếu bạn mang nó mỗi ngày. Nhìn bạn sẽ lôi thôi nếu cùng lúc mang hai cái túi có kích thước lớn. 

Để giải phóng việc này, hãy kiểm tra lại những món đồ bên trong túi. Bạn có thực sự cần mang hết chúng đi mỗi ngày hay không?

6. Để lộ nội y

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 5

Để lộ quai áo lót, hay áo bị ngắn vô tình làm lộ quần chíp, điều này khiến bạn mất điểm vô cùng. Thậm chí, mọi người sẽ nghĩ bạn không quan tâm tới diện mạo của mình hoặc chẳng bao giờ soi gương.

7. Để làn da quá khô nẻ

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 6

Đặc biệt vào mùa đông, da cần dưỡng ẩm. Da khô không chỉ tạo ra những nếp nhăn sớm hơn mà còn khiến bạn trông không gọn gàng, chưa biết cách chăm sóc bản thân. Do vậy, cần thường xuyên dùng kem hoặc serum dưỡng ẩm cho da.

8. Đuôi tóc xơ xác

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 7

Nếu không cắt tóc trong vài tháng, đuôi tóc sẽ trở nên xơ xác, thiếu sức sống. Điều này sẽ phá hỏng kiểu tóc của bạn. Cần lên lịch tới salon tóc thường xuyên hơn nhé.

9. Liên tục chỉnh váy áo

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 8

Luôn cố chỉnh trang phục cho hoàn hảo, điều này khiến bạn không tự tin, người khác nghĩ bạn chọn sai váy áo nên không thoải mái. Vậy nên, ấn tượng ban đầu về bạn sẽ giảm sút. Bạn cần chọn quần áo phù hợp, vừa vặn và đủ thoải mái để làm việc, vui chơi trong mọi hoàn cảnh.

10. Đôi môi khô nẻ

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 9

Môi khô nẻ là hiện tượng phổ biến vào mùa đông, nhưng bạn không nên gặp lỗi này khi đi gặp ai đó quan trọng. Đặc biệt, càng không nên cố dùng son môi màu đậm để che đi nhược điểm đó.

Thay vào đó, nên dưỡng ẩm cho môi thường xuyên, dùng son dưỡng trước khi tô son màu. 

11. Dính lông động vật trên quần áo

Đừng mắc những lỗi này nếu không muốn bị chê thiếu chỉn chu - 10

Người khác chắc chắn sẽ để ý tới những vật thể bất thường trên người bạn. Giải pháp là không nên mặc những bộ đồ yêu thích khi chơi với thú cưng. Luôn kiểm tra kỹ lưỡng quần áo đã sạch sẽ hay chưa trước khi đi ra ngoài.

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top