iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 30/8/2018, 16:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới

Sinh ra là nam, Angela Ponce đã trải qua một hành trình dài và gian khó trước khi đoạt ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp.

Đầu tháng 7, fan của các cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới không khỏi bất ngờ khi Angela Ponce - mỹ nhân 26 tuổi trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha. Đầu tháng 11, cô cũng đại diện nước nhà, cạnh tranh với các nhan sắc trên khắp hành tinh tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới được tổ chức ở Thái Lan.

Đầu tháng 7, fan của các cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới không khỏi bất ngờ khi Angela Ponce - mỹ nhân 26 tuổi trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha. Đầu tháng 11, cô sẽ đại diện nước nhà, cạnh tranh với các nhan sắc trên khắp hành tinh tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới tổ chức ở Thái Lan.

Sinh ra tại Seville (Tây Ban Nha) với hình hài một cậu bé, trả lời phỏng vấn đài ABC, Angela Ponce cho biết bản thân từ ngày nhỏ đã có sở thích không giống những người bạn trai xung quanh. Khi cha mẹ hỏi cô muốn chơi đồ chơi gì, cô tới ngay với những con búp bê Barbie. Đến năm 11 tuổi, khi biết đến việc chuyển đổi giới tính, Angela Ponce đã bắt đầu tiêm hormone nữ. Được gia đình ủng hộ, năm 2014, mỹ nhân 26 tuổi quyết tâm phẫu thuật chuyển giới để sống đúng với con người của mình.

Sinh ra tại Seville (Tây Ban Nha) trong hình hài một cậu bé, Angela Ponce cho biết trên ABC, từ ngày nhỏ cô đã có sở thích không giống những người bạn trai xung quanh. Khi cha mẹ hỏi cô muốn chơi đồ chơi gì, cô chọn ngay những con búp bê Barbie. Năm 11 tuổi, khi biết đến việc chuyển đổi giới tính, Angela Ponce đã bắt đầu tiêm hormone nữ. Được gia đình ủng hộ, năm 2014, cô quyết tâm phẫu thuật chuyển giới để được sống đúng với con người mình.

Là người chuyển giới nhưng Angela lại có mong muốn trở thành người chiến thắng trong các cuộc thi sắc đẹp. Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha, cô từng đại diện thành phố Seville tham dự cuộc thi Miss World Tây Ban Nha 2015 và lọt top 10 chung cuộc.

Sau khi trở thành con gái, Angela nuôi ước mơ đội vương miện trong các cuộc thi sắc đẹp. Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha, cô từng đại diện thành phố Seville tham dự cuộc thi Miss World Tây Ban Nha 2015 và lọt vào top 10 chung cuộc.

Quyết tâm phục thù sau 3 năm, Angela Ponce tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha. Ngay từ đầu, cô được đánh giá là một trong những mỹ nhân có khả năng đăng quang cao nhất nhờ thân hình quyến rũ với chiều cao 1m77 và nặng 58 kg. Gương mặt của cô được khen ngợi cuốn hút với khuôn miệng rộng và đôi mắt sâu hút hồn.

3 năm sau đó, Angela Ponce tham dự cuộc thi Miss Universe Tây Ban Nha. Ngay từ đầu, cô được đánh giá là một trong những mỹ nhân có khả năng đăng quang cao nhất nhờ thân hình quyến rũ với chiều cao 1,77m và cân nặng 58 kg. Gương mặt của cô được khen cuốn hút với khuôn miệng rộng và đôi mắt sâu hút hồn.

Trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang và được đại diện nước nhà tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Angela Ponce gặp phải không ít ý kiến trái chiều. Số đông cho rằng Miss Universe chỉ nên dành cho phụ nữ thực thụ và Angela Ponce nên tham dự cuộc thi dành riêng cho người chuyển giới, đó là Miss International Queen. Việc mỹ nhân 26 tuổi thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ không công bằng với những thí sinh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng trải qua dao kéo.Chia sẻ với tờ PhiStar, Gloria Diaza, Hoa hậu Hoàn vũ 1969 cho biết: Một ngày nào đó, người chuyển giới sẽ được chấp nhận. Tôi nghĩ họ có cuộc thi riêng để tham gia. Rất nhiều người chuyển giới thực sự lộng lẫy.

Trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang và được đại diện nước nhà tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Angela Ponce gặp phải không ít ý kiến trái chiều. Số đông cho rằng Miss Universe chỉ nên dành cho "phụ nữ thực thụ" và Angela Ponce nên tham dự cuộc thi dành riêng cho người chuyển giới, là Miss International Queen. Việc mỹ nhân 26 tuổi thi Hoa hậu Hoàn vũ "sẽ không công bằng với những thí sinh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng trải qua dao kéo".

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến ủng hộ Angela Ponce. Họ cho rằng, cạnh tranh về sắc đẹp vốn không có bất kỳ chuẩn mực nào. Vì vậy, không có lý do gì để cấm thí sinh thay đổi giới tính tham gia. Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra với mục đích đề cao sức mạnh và sự tự tin của người phụ nữ. Do đó, ai trong chúng ta cũng nên khuyến khích phụ nữ được là thể hiện bản thân dù mang bất kỳ hình hài nào.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến ủng hộ Angela Ponce. Họ cho rằng, sắc đẹp vốn không có bất kỳ chuẩn mực nào. Vì vậy, không có lý do gì để cấm thí sinh thay đổi giới tính tham gia. Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra với mục đích đề cao sức mạnh và sự tự tin của người phụ nữ. Do đó, ai trong chúng ta cũng nên khuyến khích phụ nữ được thể hiện bản thân dù mang bất kỳ hình hài nào.

Trên thực tế, Miss Universe chưa từng đưa ra bất kỳ quy định nào cấm người chuyển giới hay các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham dự cuộc thi. Cho nên việc tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới của Angela hoàn toàn hợp pháp. Mới đây, theo chuyên trang sắc đẹp Missosology nhận định, người đẹp Tây Ban Nha được xếp hạng 1, trở thành thí sinh tiềm năng nhất cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. 

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology nhận định người đẹp Tây Ban Nha là thí sinh tiềm năng nhất cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. 

Trả lời phỏng vấn New York Times, Angela Ponce thừa nhận sự đăng quanh của bản thân đã thách thức các khái niệm truyền thống về giới tính, sắc đẹp và phá vỡ những rào cản. Có âm đạo chưa chắc đã là phụ nữ. Nhiều người không muốn công nhận tôi là phụ nữ nhưng tôi thực sự là họ.

Trả lời phỏng vấn New York Times, Angela Ponce thừa nhận việc cô đăng quang đã thách thức các khái niệm truyền thống về giới tính, sắc đẹp và phá vỡ các rào cản. "Nhiều người không muốn công nhận tôi là phụ nữ nhưng tôi thực sự là họ".

Trước các ý kiến cho rằng bản thân đi thi là không công bằng cho các thí sinh khác vì không sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, cô phủ nhận. Cô cho rằng, mình chỉ phẫu thuật nâng ngực và làm lại cơ quan sinh dục. Cho dù mọi người có thích hay không thì khuôn mặt và vòng eo vẫn là của cô. Khác với những cô gái bình thường, cô chia sẻ bản thân phải nỗ lực gấp đôi để có được nhan sắc hiện tại.

Trước các ý kiến cho rằng việc cô đi thi là không công bằng cho các thí sinh khác vì không sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, Angela Ponce phủ nhận. Cô cho rằng, mình chỉ phẫu thuật nâng ngực và làm lại cơ quan sinh dục. Cho dù người khác có thích hay không thì khuôn mặt và vòng eo vẫn là của cô. Khác với những cô gái bình thường, cô chia sẻ bản thân phải nỗ lực gấp đôi để có được nhan sắc hiện tại.

Luôn tham gia các hoạt động bảo vệ người chuyển giới, Tân Hoa hậu muốn mọi người có cái nhìn tích cực và đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT.

Luôn tham gia các hoạt động bảo vệ người chuyển giới, Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha muốn mọi người có cái nhìn tích cực và đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT.

Vượt qua mọi rào cản, tranh cãi, mỹ nhân 26 tuổi đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên giành chiến thắng và được đại diện nước nhà tham dự cuộc thi xưa nay vốn mặc định dành cho phụ nữ.

Vượt qua mọi rào cản, tranh cãi, mỹ nhân 26 tuổi đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên lên ngôi hoa hậu và được đại diện nước nhà tham dự cuộc thi xưa nay vốn dành cho "phụ nữ đích thực".

Hành trình phá vỡ định kiến, trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới 
 
 

Nhan sắc của Angela Ponce.

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top