iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

HHVN: Nguyễn Thị Thành bị công an điều tra, BTC loại thêm một thí sinh

Thứ hai, 15/8/2016, 17:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 15/8/2016, 17:20 (GMT+7)

BTC Hoa hậu Việt Nam vừa công bố Nguyễn Thị Thành đã ngụy tạo hồ sơ để hợp thức hóa 8 chiếc răng được bọc sứ thẩm mỹ, đồng thời đặt nghi vấn về người đứng sau hỗ trợ thí sinh này.

Trong đợt kiểm tra lại nhân trắc học vào giữa tháng 7/2016 đối với các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết, BTC phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thành có 8 chiếc răng sứ thẩm mỹ. 

Quá trình giải quyết sau đó, Nguyễn Thị Thành đã giải trình là làm răng không phải vì mục đích thẩm mỹ mà do bị ngã cầu thang, bị gãy 3 chiếc răng, rạn nứt và lung lay 5 chiếc khác. 

hhvn-nguyen-thi-thanh-bi-cong-an-dieu-tra-btc-loai-them-mot-thi-sinh

Nguyễn Thị Thành trước và sau khi bọc răng sứ.

Khi bị BTC yêu cầu giải trình, sau khoảng gần 10 ngày trì hoãn, Nguyễn Thị Thành đã trình ra một bộ hồ sơ gồm: Giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện Ban Giám đốc một công ty thiết kế thời trang (có trụ sở tại đường Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5) nơi cô làm thử việc được 3 ngày; Toa thuốc của bác sĩ V.T.N, làm việc tại một phòng khám tại đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TPHCM, người đã khám cấp cứu,  trong toa ghi rõ "Bệnh nhân bị chảy máu và gẫy răng. Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ…" và "Yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng" với liệt kê các răng cụ thể; Xác nhận của bác sĩ N.H.T, phòng khám tại đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TPHCM. Bác sĩ T. xác nhận đã khám cho bệnh nhân Thành sau khi cô này được bác sĩ N. sơ cứu và chỉ định điều trị. Bác sĩ T. xác nhận do răng lợi của Thành bị chấn thương và nứt vỡ nhiều nên cần điều trị bằng phương pháp bọc sứ và chính bác sĩ này đã thực hiện việc bọc 8 chiếc răng sứ cho Nguyễn Thị Thành.

BTC đã lập tổ công tác đi xác minh lại cách tài liệu trên. Những người liên quan đều khẳng định lại điều mình xác nhận. Tổ công tác nhận định hồ sơ này có nhiều điều phi lý như công ty nơi Nguyễn Thị Thành khai bị ngã chấn thương ở mức độ nặng như vậy nằm rất gần những bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Quân y 7A, Bệnh viện Đại học Y, Dược, nhưng cô lại được đưa đi cấp cứu sang một nơi xa hơn rất nhiều tận đường 3/2 Quận 10. Đặc biệt, tại cả 2 phòng khám đều không ghi nhận bất cứ thông tin nào về trường hợp của Nguyễn Thị Thành.

Xuất phát từ quan điểm bất luận làm răng sứ trong trường hợp nào thì Nguyễn Thị Thành cũng không đáp ứng quy định thể lệ cuộc thi là phải "có vẻ đẹp tự nhiên" và phải rời cuộc thi; đồng thời với mong muốn giữ gìn thể diện cho thí sinh, tránh phải công bố cụ thể thông tin cá nhân của thí sinh trước công luận, ngày 9/8/2016, đại diện BTC cuộc thi đã gặp Nguyễn Thị Thành thông báo cô không đủ điều kiện tiếp tục tham dự cuộc thi, đề nghị cô tự nguyện rút khỏi cuộc thi với lý do hợp lý để BTC khép lại hồ sơ.

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Thành lại lên tiếng tố cáo BTC đã chèn ép, buộc cô phải nói sai sự thật. Do vậy, BTC Hoa hậu Việt Nam đã phải phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ Nguyễn Thị Thành.

hhvn-nguyen-thi-thanh-bi-cong-an-dieu-tra-btc-loai-them-mot-thi-sinh-1

Nguyễn Thị Thành ngụy tạo hồ sơ để giải trình về 8 chiếc răng bọc thẩm mỹ.

Trước những biện pháp đấu tranh nghiệp vụ sắc sảo của cơ quan công an, lần lượt bác sĩ N. và bác sĩ T. phải khai nhận là đã chứng nhận sai sự thật cho Nguyễn Thị Thành vì một số người quen nhờ. Cơ quan công an đã chuyển giao cho BTC các tài liệu ghi lời thú nhận đã làm các giấy xác nhận sai sự thật các bác sĩ N. và T. Thực tế Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng, mà đã đi làm răng thẩm mỹ.

Cũng theo BTC, từ lời khai của các đương sự với cơ quan công an và tài liệu trinh sát, BTC đặt nghi vấn đối với một bầu sô tên K. và một hoa hậu tên H. đã đứng sau giúp Nguyễn Thị Thành việc này. BTC đã chính thức đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong những ngày cuối, BTC tiếp tục tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm một số thí sinh không đáp ứng điều kiện phải có "vẻ đẹp tự nhiên" và đưa ra biện pháp xử lý.

hhvn-nguyen-thi-thanh-bi-cong-an-dieu-tra-btc-loai-them-mot-thi-sinh-2

Trần Thị Thu Hiền và Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Thí sinh Trần Thị Thu Hiền (SBD 104) dán composit một số răng. Cũng như đối với thí sinh Thùy Trang, BTC chấp thuận cho thí sinh Thu Hiền tiếp tục dự thi với điều kiện gỡ lớp composit, hoàn nguyên tình trạng ban đầu.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) không đáp ứng điều kiện phải có "vẻ đẹp tự nhiên" và ở thời điểm này không phục hồi nguyên trạng ban đầu. BTC đã ra quyết quyết định chấm dứt sự tham dự của thí sinh Ngọc Vân từ ngày 15/8.

top-1470901265-8525-1470901266-300x180.j Mỹ nhân Việt bất bình về vụ 'làm răng bị đình chỉ thi hoa hậu'

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top