iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 mốt làm đẹp được lăng xê một thời trong 'Phía trước là bầu trời'

Thứ sáu, 4/5/2018, 09:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 4/5/2018, 09:35 (GMT+7)

Bộ phim ra mắt 17 năm trước phản ánh rất rõ tiêu chuẩn sắc đẹp của các cô gái Việt thời bấy giờ.

1. Lông mày 'sợi chỉ'

Nếu như bây giờ con gái thích các kiểu mày ngang, mày rậm dày cá tính thì gần 20 năm trước, hàng lông mày mảnh mai mới là tiêu chuẩn của sắc đẹp. Phản ánh đúng xu hướng của thời đại đó, trong Phía trước là bầu trời, hầu hết các diễn viên nữ đều để lông mày lá liễu.

Nếu như bây giờ con gái thích các kiểu mày ngang, mày rậm dày cá tính thì gần 20 năm trước, hàng lông mày mảnh mai mới là tiêu chuẩn của sắc đẹp. Phản ánh đúng xu hướng đó, trong Phía trước là bầu trời, hầu hết các diễn viên nữ đều để lông mày lá liễu.

Từ Trà Cave cho đến Nhung, Thương, dù mỗi người một phong cách khác hẳn nhau nhưng họ đều có điểm chung là hàng lông mày được tỉa nhỏ như sợi chỉ, uốn cong mềm mại để giúp gương mặt trông nữ tính hơn.

Từ Trà "Cave" cho đến Nhung, Thương, dù mỗi người một phong cách khác hẳn nhau, họ đều có điểm chung là hàng lông mày được tỉa nhỏ như sợi chỉ, uốn cong mềm mại, giúp gương mặt trông nữ tính hơn.

Tuy nhiên lông mày quá mảnh lại dễ khiến mặt bị dừ hơn, thiếu nét tự nhiên nên sau nhiều năm nó không còn được yêu thích.

Tuy nhiên lông mày quá mảnh lại dễ khiến mặt bị "dừ", thiếu nét tự nhiên nên sau nhiều năm không còn được yêu thích.

2. Mắt xanh đi với son đỏ

Với các cô gái ngày xưa, nàng nào chỉ cần biết tô chút son, đánh chút phấn là đã điệu đà lắm lắm. Nếu còn thạo cả đánh mắt màu xanh, kết hợp cùng son môi đỏ như Nguyệt thì ắt hẳn phải là một người rất sành điệu.

Với các cô gái ngày xưa, nàng nào chỉ cần biết tô chút son, đánh chút phấn là đã điệu đà lắm. Nếu còn thạo cả đánh mắt màu xanh, kết hợp cùng son môi đỏ như Nguyệt thì ắt hẳn phải là một người rất sành điệu.

Xu hướng trang điểm trước đây rất cơ bản, chỉ dừng ở những bước đơn giản nhất. Phấn mắt màu xanh và son đỏ tuy chọi nhau chan chát nhưng lại là mốt rất hot thời bấy giờ. Hiện tại, nhiều công nghệ makeup hiện đại ra đời, người ta cũng lãng quên luôn lối làm đẹp sến sẩm đó.

Xu hướng trang điểm trước đây rất cơ bản, chỉ dừng ở những bước đơn giản nhất. Phấn mắt màu xanh và son đỏ tuy "chọi" nhau chan chát nhưng lại là mốt rất hot thời bấy giờ. 

3. Kẹp tóc làm điệu

Muốn thả thính giỏi, Nguyệt phải chăm chỉ tân trang nhan sắc. Cô nàng không chỉ là người ăn mặc điệu đà nhất xóm trọ mà bề ngoài còn luôn phải chỉn chu. Với mái tóc, Nguyệt cũng có món phụ kiện làm điệu bất hủ đó là kẹp tóc dẹt.

Muốn "thả thính" giỏi, Nguyệt phải chăm chỉ tân trang nhan sắc. Cô nàng không chỉ là người ăn mặc điệu đà nhất xóm trọ mà bề ngoài còn luôn chỉn chu. Với mái tóc, Nguyệt cũng có món phụ kiện làm điệu "bất hủ" là kẹp tóc dẹt.

Những chiếc kẹp nơ này từng là mốt được yêu thích gần 20 năm trước, đó cũng là lý do mà phái đẹp còn thường được gọi với biệt danh là hội kẹp nơ. Món đồ này giúp vẻ ngoài của các cô gái thêm trẻ trung, nhí nhảnh.

Những chiếc kẹp nơ này từng là mốt được yêu thích gần 20 năm trước, vì thế phái đẹp thời đó còn thường được gọi với biệt danh là "hội kẹp nơ". 

4. Combo chống nắng 'thần thánh'

Từ khi hội bạn vẫn còn chưa biết làm điệu là gì, đi xe đạp cũng đầu trần phơi nắng thì Nguyệt đã rất có ý thức bảo vệ da. Cô nàng sắm sửa tất cả những món đồ hot nhất thời bấy giờ để chống nắng mỗi khi ra đường.

Từ khi hội bạn vẫn còn chưa biết làm điệu là gì, đi xe đạp cũng đầu trần phơi nắng thì Nguyệt đã rất có ý thức bảo vệ da. Cô nàng sắm sửa tất cả những món đồ hot nhất thời bấy giờ để chống nắng mỗi khi ra đường.

Phân cảnh nào có Nguyệt đạp xe đến là cô nàng luôn trông chẳng khác gì Ninja, trang bị đầy đủ mũ tai bèo, khẩu trang trùm kín mặt và cả găng tay dài để mặc áo ngắn vẫn không lo cháy nắng.

Phân cảnh nào có Nguyệt đạp xe đến là cô nàng luôn trông chẳng khác gì Ninja, "trang bị" đầy đủ mũ tai bèo, khẩu trang trùm kín mặt và cả găng tay dài để mặc áo ngắn vẫn không lo cháy nắng.

Nếu như xuất hiện ở thời điểm hiện tại, cô Nguyệt chắc hẳn cũng phải là một beauty blogger lăng xê rất nhiều cách làm đẹp cho giới trẻ.

Nếu như xuất hiện ở hiện tại, Nguyệt chắc hẳn cũng phải là một beauty blogger lăng xê rất nhiều cách làm đẹp cho giới trẻ.

4 mốt làm đẹp thú vị được lăng xê một thời trong 'Phía trước là bầu trời'
 
 

 Những phân cảnh 'thảo mai' kinh điển của Nguyệt

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top