iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

8 mẹo trang điểm cực hữu dụng từ Marilyn Monroe

Thứ tư, 1/6/2016, 15:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 1/6/2016, 15:45 (GMT+7)

Cô đào nổi tiếng nhất của Hollywood được các chuyện gia trang điểm áp dụng nhiều "chiêu" trang điểm độc đáo mà rất hiệu quả. 

1. Dùng vaseline để nhấn sáng

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe

So với các loại bột nhũ, Marilyn đặc biệt yêu thích dùng vaseline để nhấn sáng khuôn mặt. Lý do là bởi vaseline giữ ẩm cho da và tạo hiệu ứng bóng mờ rất tự nhiên. Cách dùng của Marilyn là thoa một lớp vaseline lên xương gò má, sống mũi và xương lông mày sau đó mới đánh kem nền. Bạn có thể áp dụng mẹo nhấn sáng này, nhất là khi vaseline có giá thành cực rẻ và dễ mua ở mọi hiệu thuốc. 

2. Dùng 5 sắc độ son khác nhau để tạo khối cho môi

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-1

Để có được bờ môi mọng hoàn hảo thường thấy, các chuyên gia trang điểm của Marilyn đã dùng đến 5 thỏi son có sắc độ đỏ khác nhau. Màu đậm chất để tô viền môi, màu nhạt nhất để tô chính giữa bờ môi tạo hiệu ứng môi mọng. 

3. Quẹt một lớp dầu lên mi 

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-2

Cô đào nổi tiếng tin rằng bờ mi sáng bóng là tiêu chuẩn của sự quyến rũ. Vậy nên nàng thường dùng dầu dừa hoặc vaseline bôi một lớp mỏng lên mi. Bí quyết này khiến cho Marilyn luôn xuất hiện với đôi mắt ướt ngây thơ, sexy. 

4. Tán phấn trắng lên bầu mắt

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-3

Thay vì dùng phấn mắt nhiều màu, Marilyn thường chỉ tán một lớp phấn trắng dưới xương chân mày và hốc mắt. Cách trang điểm này khiến đôi mắt to và sáng hơn. 

5. Dùng cả chì màu nâu, đen, trắng để kẻ mắt

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-4

Chuyên gia trang điểm Snyder của Marilyn cho biết ông trộn kẻ mắt nước màu đen và nâu để kẻ viền mắt cho nữ minh tinh. Phần đuôi mắt được chia thành 2 đường tách biệt, khiến đôi mắt vừa sắc sảo vừa nữ tính. Một mẹo hay ho nữa của Snyder đó là dùng chỉ trắng tô vào phần giữa 2 đường đuôi mắt để mắt to, tròn hơn. 

6. Cắt đôi mi giả và chỉ dùng 1 nửa phần đuôi

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-5

Theo Marilyn dán mi giả cũng cần phải có "nghệ thuật". Để hàng mi được cong, dày rợp bóng mà vẫn cực kỳ tự nhiên, nữ diễn viên cắt đôi chiếc mi giả và chỉ dán một nửa ấy lên đuôi mắt mà thôi. 

7. Dùng phấn má để đánh khối mũi

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-6

Mẹo dùng phấn má đánh lên chân mũi để thu gọn cánh mũi mà vẫn trông tự nhiên, mềm mại được chuyên gia trang điểm tên Whitney sử dụng cho Marilyn. Cách làm này về sau được nhiều cô gái bắt chước áp dụng. 

8. Kẻ lông mày góc cạnh che khuyết điểm trán rộng

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-7

Sở hưu đường nét khuôn mặt tưởng như hoàn mỹ vậy nhưng Marilyn vẫn có một nhược điểm là trán rộng. Nhược điểm này được khắc phục bằng lối kẻ lông mày gọn gàng, góc cạnh. Bí quyết cho đường mày xếch đẹp là kẻ từ đỉnh mày xuống, sau đó dùng chổi chải mượt để tránh góc mày quá nhọn, cứng. 

8-meo-trang-diem-cuc-huu-dung-tu-marilyn-monroe-8 3 chuyên gia làm đẹp nam nổi tiếng Youtube

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top