iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết

Chủ nhật, 4/2/2018, 10:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 4/2/2018, 10:46 (GMT+7)

Gội đầu, chải tóc, buộc tóc không đúng cách đều có thể làm tóc hư tổn, gãy, rụng.

1. Lâu không cắt, tỉa tóc

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết

Đặc biệt, nếu bạn muốn có một mái tóc dài, thì việc cắt hoặc tỉa tóc định kỳ cần được lưu ý. Không phải vì cắt, tỉa tóc làm tóc dài nhanh hơn, mà vì đuôi tóc sẽ không bị chẻ ngọn và gãy.

2.  Tự nhuộm tóc

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 1

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, bạn sẽ tự nhuộm tóc ở nhà thay vì tới các salon, gặp chuyên gia về tóc. Tuy nhiên, có thể bạn đang làm mình tốn tiền, ngốn nhiều thời gian hơn vì không biết loại thuốc màu nhuộm nào phù hợp với tóc, có gây tổn hại tới chất tóc của bạn hay không. Tốt hơn cả, nên đến salon chuyên nghiệp.

3. Chải hoặc tạo kiểu khi tóc ướt

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 2

Khi tóc ướt, chúng trở nên yếu và dễ gãy. Bạn có thể lưu ý điều này nếu lần sau chải tóc ướt. Ngoài ra, tạo kiểu với các thiết bị làm nóng ngay khi tóc ướt cũng khiến tóc gãy rụng không thương tiếc vì làm khô tóc một cách miễn cưỡng. Giải pháp là để tóc khô tự nhiên, rồi hãy chải hoặc làm kiểu.

4. Dùng lược bẩn

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 3

Khi chải tóc, nhiều tế bào da chết dính trên lược mà bạn không nhìn thấy. Da chết là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, lược bẩn còn làm gàu có cơ hội quay trở lại tóc và da đầu. Do vậy, bạn cần rửa, làm vệ sinh lược thường xuyên.

5. Gội đầu quá nhiều với nước nóng

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 4

Da đầu có chức năng sản sinh ra dầu tự nhiên rất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Nước nóng có thể loại bỏ dầu trơn này, khiến tóc khô. Gội đầu quá thường xuyên cũng gây ra tình trạng tương tự. Không nên gội đầu mỗi ngày và sử dụng nước ấm vừa phải thôi nhé!

6. Không sử dụng dầu xả mà chỉ có dầu gội

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 5

Dầu gội và dầu xả là hai sản phẩm với mục đích hoàn toàn khác nhau, không thể thay thế cho nhau. Dầu gội để làm sạch, dầu xả để dưỡng ẩm. Do vậy, cần sử dụng cả hai, đầu tiên là dầu gội, sau đó là dầu xả.

7. Không đổi sản phẩm chăm sóc tóc khi tóc thay đổi

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 6

Có rất nhiều sản phẩm cho tóc trên thị trường, cho tóc mỏng, tóc xơ, tóc dày, tóc bị hư tổn… Chúng có nguyên liệu khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm nào. Nếu tóc thay dổi, nên đưa ra lựa chọn khác cho sản phẩm chăm sóc.

8. Chải tóc quá nhiều, chải từ chân tóc

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 7

Nếu chải từ chân tóc, bạn có thể khiến lượng tóc rụng nhiều hơn. Ngoài ra, thói quen này còn khiến chân tóc yếu hơn. Chải tóc quá nhiều lần mỗi ngày cũng gây ra hậu quả tương tự.

9. Buộc tóc quá chặt

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 8

Nếu buộc tóc quá chặt thường xuyên, bạn đang vô tình hủy hoại mái tóc của mình vì kéo căng tóc từ chân tóc. Nên tránh tạo kiểu phải buộc tóc chặt, nên thay đổi độ cao khi buộc tóc mỗi ngày để giảm áp lực tác động lên chân tóc ở những vùng tóc khác nhau.

10. Ở ngoài nắng quá nhiều

Bạn đang hủy hoại mái tóc mà không hay biết - 9

Thông thường, nếu bắt buộc phải ở ngoài nắng trong khoảng thời gian dài, cần nhớ áp dụng biện pháp bảo vệ tóc, tránh hiện tượng tóc bị khô, rối. Nên đội mũ hoặc dưỡng tóc sau mỗi ngày để tóc tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top