iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quá trình tạo nên một thỏi son môi cao cấp

Chủ nhật, 24/7/2016, 12:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 24/7/2016, 12:51 (GMT+7)

Cùng xem để tạo ra một thỏi son YSL Rouge Volupte nổi tiếng cần đến những bước nào nhé.

YSL Rouge Volupte Shine là một trong những cây son cao cấp nổi tiếng nhất, với thiết kế mạ vàng tinh xảo và chất son mềm mịn.

YSL Rouge Volupte Shine là một trong những cây son cao cấp nổi tiếng nhất, với thiết kế mạ vàng tinh xảo và chất son mềm mịn.

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-1

Để tạo nên một cây son này phải trải qua khá nhiều công đoạn. Đầu tiên, công nhân trộn một hỗn hợp gồm sáp, chất tạo màu và kem giữ ẩm. Công thức pha trộn là bí quyết riêng của mỗi hãng son. Tùy theo độ dưỡng của loại son mà thêm bớt chất giữ ẩm, sáp.

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-2

Họ nấu chảy hỗn hợp đã trộn và cho vào máy nghiền, thêm vào cả gel có nguồn gốc thực vật, tên là plantolatum để làm cho môi mịn màng, có độ trơn khi bôi son. 

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-3

Hỗn hợp sau khi trộn đều được đi qua máy lọc để tạo thành một lớp chất lỏng cuối cùng với độ mịn, sánh, không để lại những hạt bong bóng vỡ hay vết vón. Nhiệt độ của hỗn hợp ở mức vừa phải, không quá lạnh không quá nóng.

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-4

Khuôn kèm vỏ son đã được chuẩn bị sẵn dưới vòi chiết để rót hỗn hợp chất lỏng vào. Điểm đặc trưng trên những thỏi son YSL là lớp mạ vàng cùng hình điêu khắc logo của hãng rất tinh xảo.

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-5

Lần lượt bơm chất lỏng vào khuôn của từng thỏi son. Quy trình này diễn ra hoàn toàn tự động, ngắt khi đã bơm đủ lượng son môi hợp lý.

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-6

Khuôn chứa chất lỏng sẽ được đưa vào hầm làm lạnh trong một khoảng thời gian nhất định để chất lỏng được đông đặc lại, sẵn sàng để hoàn thiện những bước cuối cùng.

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-7

Máy tự động ép chặt giúp son được giữ trong vỏ, không bị gãy khi vặn xoay. Mỗi lô sản xuất, công nhân sẽ thử nghiệm một lần cuối trên một thỏi son để đảm bảo chất, màu son đúng như nguyên gốc, đạt các chỉ tiêu chất lượng đặc biệt là về nhiệt độ nóng chảy, độ trơn, mướt...

qua-trinh-tao-nen-mot-thoi-son-moi-cao-cap-8

Một cây son đã hoàn thành trước khi được đóng nắp bằng máy, gắn tem mác và chuẩn bi được "ra lò".

ngon-tay-yeu-thich-tiet-lo-ban-yeu-thuong-ai-nhat-1Góp ý, nhận quà: Các chuyên mục của iOne đang cần thêm nhiều ý tưởng để phục vụ độc giả. Các bạn thấy chúng mình cần thêm những dạng bài gì, có sáng kiến gì để nội dung iOne trở nên hấp dẫn thì hãy góp ý tại đây nhé. Chúng tớ sẽ gửi theo đường bưu điện những phần quà nhỏ xinh đến các bạn có đóng góp hữu ích nhất.

Miu Miu   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top