iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sau thìa, băng dính trở thành phụ kiện makeup 'toàn năng'

Thứ tư, 19/10/2016, 16:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 19/10/2016, 16:10 (GMT+7)

Bằng óc sáng tạo, các cô gái nghĩ ra đủ mẹo hay ho để đơn giản hóa quy trình trang điểm. Một cuộn băng dính cũng có thể trở thành 'vũ khí' hữu hiệu.

1. Trang điểm mắt

sau-thia-bang-dinh-tro-thanh-phu-kien-makeup-toan-nang

Những mẩu băng dính giúp các nàng trang điểm vụng về kẻ được đuôi mắt sắc sảo, không lem. Bạn chỉ cần đặt băng dính chéo theo đuôi mắt và kẻ mắt nước theo đường viền miếng băng. Khi đường kẻ khô, bạn bóc miếng băng dính ra là có ngay đuôi mắt nước gọn gàng.

sau-thia-bang-dinh-tro-thanh-phu-kien-makeup-toan-nang-1

Cách dán băng dính tương tự có thể áp dụng cho cả việc đánh phấn mắt. Dán băng dính chéo theo đuôi mắt trước khi đánh phấn sẽ cho lớp màu nằm gọn trên bầu mắt. Bạn nên lưu ý chọn loại băng dính giấy hoặc băng y tế thân thiện với da, dễ dàng bóc ra không gây đau rát.

2. Đánh khối

sau-thia-bang-dinh-tro-thanh-phu-kien-makeup-toan-nang-2

Cách dùng băng dính để tạo khuôn đánh khối được nhiều beauty blogger thử nghiệm và lăng xê. Thay vì xác định vị trí đánh khối sao cho cân đối và đều thì bạn chỉ cần cắt những đoạn băng dính bằng nhau. Dán băng dính lên những phần cần nhấn sáng như sống mũi, xương má, đỉnh trán, sau đó phủ phấn khối lên cánh mũi, má dưới và chân tóc. Tháo lớp băng dính ra và tán đều bằng mút hoặc chổi là xong.

3. Đánh son màu đậm

sau-thia-bang-dinh-tro-thanh-phu-kien-makeup-toan-nang-3

Bạn muốn đánh son đậm toàn bộ môi nhưng lo lắng đường viền son không gọn gàng, kém duyên. Hãy cắt 3 mẩu băng dính nhỏ, dán đều lên phần môi trên theo đường viền môi. Bằng cách này, khi thoa son và mím môi thoải mái bạn vẫn không lo son lem ra ngoài viền môi. Ngược lại, sau khi bóc phần băng dính ra sẽ có đường viền son sắc sảo hoàn hảo.

4. "Chữa cháy" trang điểm lỗi

sau-thia-bang-dinh-tro-thanh-phu-kien-makeup-toan-nang-4

Khi dùng phấn mắt có nhũ, kim tuyến mà để vương xuống má, thay vì cố chùi sạch bằng khăn ướt, bạn chỉ cần dùng băng dính chấm nhẹ bề mặt da là lớp nhũ bay sạch. Cách làm này có thể lấy hết phần phấn nhũ và kim tuyến mà vẫn giữ nguyên lớp nền.

sau-thia-bang-dinh-tro-thanh-phu-kien-makeup-toan-nang-5 Công cụ hỗ trợ trang điểm hiệu quả và đa zi năng nhất hẳn là... chiếc thìa

Kitty

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top