iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Linh Khiếu: 'Tôi thấy phiền khi mãi bị gọi là em gái chị Trang Khiếu'

Thứ năm, 13/12/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 13/12/2018, 00:00 (GMT+7)

Gương mặt tiềm năng của làng mốt mong muốn vượt qua cái bóng của chị gái nổi tiếng.

Linh Khiếu là em gái của quán quân Vietnam's Next Top Model 2010 - Trang Khiếu. Cô nàng sinh năm 1998 vốn không xa lạ với bạn trẻ yêu thời trang vì sớm "lọt mắt xanh" nhiều thương hiệu, tạp chí thời trang từ khi còn là một teen girl. Dù không có chiều cao chuẩn mực như chị, Linh Khiếu lại được ví như bản sao của "Tứ đại Hoa đán" Châu Tấn.

Sau một thời gian khá im hơi lặng tiếng, Linh Khiếu đang trở lại mạnh mẽ với đường đua thời trang. Thất bại ở The Face, cô nàng tiếp tục ghi danh ở cuộc thi "Cuộc chiến spotlight" do Minh Tú làm host. Chân dài 20 tuổi chia sẻ về lần tái xuất này.

Linh Khiếu: Tôi thấy phiền khi mãi bị gọi là em gái Trang Khiếu

- Sau thời gian khá im hơi lặng tiếng, lý do cho sự trở lại của Linh Khiếu là gì?

- Gần đây tôi có dự thi một chương trình về gương mặt quảng cáo, có lẽ do tôi không phù hợp với tiêu chí của các mentor nên chưa may mắn lọt vào vòng trong. Trước giờ thì chiều cao và catwalk chưa bao giờ là thế mạnh của tôi. Tuy nhiên "Cuộc chiến spotlight" nhấn mạnh vào chụp ảnh, đó chính là sở trường nên tôi nghĩ mình sẽ làm nên chuyện. Tôi hy vọng tìm thấy một cơ hội khác ở cuộc thi này. 

- Điều gì khiến Linh tự tin sẽ làm nên chuyện?

- Đây là cuộc thi về tóc chứ không hẳn là thời trang đơn thuần nên tôi cũng khá lo lắng là tóc mình có đủ dài và "đẹp dưới mọi ánh đèn" như tiêu chí cuộc thi không. Tuy nhiên, được biết các vòng thi đều liên quan đến khả năng chụp photoshoot nên cũng bớt đi lo lắng phần nào. "Vũ khí" của tôi có lẽ là sự tự tin và những kinh nghiệm chụp lookbook, photoshoot cho các tạp chí trước đây.

- Nhiều cô gái nổi tiếng cũng tham dự cuộc thi này như Dương Minh Ngọc, Trần Hồng Xuân... bạn có e ngại?

- Nếu sợ thì tôi đã không đăng ký tham gia. Chưa thi làm sao biết được đối thủ của mình như thế nào. Tôi có nghe thông tin có các bạn khác tham gia và đều là những người có được sự chú ý của truyền thông, còn tôi thì không có nên chắc chắn tôi phải cố gắng 1000% công lực rồi. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng thôi. 

Linh Khiếu: Tôi thấy phiền khi mãi bị gọi là em gái Trang Khiếu - 1

- Bạn cũng được nhiều người biết đến với tư cách "em gái Trang Khiếu" đấy thôi?

- Đúng là tôi được mọi người biết đến nhiều với tư cách em gái của chị Trang Khiếu. Đó vừa là lợi thế vừa là bất lợi, đôi lúc khá phiền. Nhờ có chị Trang mà tôi học hỏi được rất nhiều điều về nghề người mẫu. Tuy nhiên, là em gái của Quán quân Next Top dĩ nhiên tôi bị mọi người khắt khe hơn và chờ đợi nhiều điều hơn.

Danh xưng đó có thể giúp tôi được mọi người để ý ban đầu nhưng tôi bắt buộc cũng phải chứng tỏ năng lực bản thân, nếu không mọi người cũng sẽ quên mình thôi. Tôi muốn cho mọi người thấy tôi có thể làm được nhiều điều hơn, vượt qua cái bóng của chị Trang. 

Linh Khiếu và chị gái.

Linh Khiếu và chị gái.

- Linh sẽ làm điều đó như thế nào?

- Trước giờ Linh vẫn hay học hỏi kinh nghiệm chụp ảnh, tạo dáng từ chị gái. Nhưng đến nay, Linh nghĩ phải tìm cho mình một lối đi riêng. Chị Trang vừa là tấm gương nhưng cũng vừa là một mục tiêu để tôi vượt qua. Catwalk cả hai chị em cũng làm rồi, chụp ảnh lookbook, photoshoot cũng vậy... Duy chỉ có quảng cáo cho một thương hiệu thì chị Trang chưa thử sức. Cuộc thi tìm gương mặt đại diện này chính là cơ hội để Linh chớp lấy. Nếu thành công Linh cũng thể trêu chị Trang là "Em đóng quảng cáo hơn chị rồi nha".

- Linh chờ đợi điều gì từ cuộc thi này?

- Tôi rất chờ đợi các thử thách từ cuộc thi và hướng dẫn từ chị Minh Tú. Tôi rất hâm mộ chị Minh Tú bởi vì tinh thần làm việc chuyên nghiệp, cầu tiến và đặc biệt là sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được đến vinh quang như ngày hôm nay. Tôi nghĩ chị Minh Tú xứng đáng là một hình mẫu đáng học hỏi cho các người mẫu trẻ. Tôi cũng mong giành được tấm vé đi New York Fashion Week 2019, tận mắt chiêm ngưỡng thiết kế mới nhất từ các nhà mốt hàng đầu thế giới.

Trang Shaelyn thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top