iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Minh Tú ủng hộ thí sinh bạch tạng dự thi Miss Supranational 2018

Thứ tư, 10/10/2018, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 10/10/2018, 11:44 (GMT+7)

Minh Tú cho biết là phụ nữ, đại diện Angola có quyền tham dự và đem đến những thông điệp giá trị.

Mới đây, Andreia Muhitu - 22 tuổi - đã vượt qua nhiều đối thủ để trở thành Hoa hậu Siêu quốc gia Angola 2018. Chiến thắng của người đẹp đến từ vùng Cuando Cubango đã đi vào lịch sử các cuộc thi sắc đẹp ở Angola bởi đây là lần đầu tiên quốc gia châu Phi này có một thí sinh bạch tạng thắng cuộc. Tháng 12 tới, cô sẽ đại diện nước nhà tới Ba Lan để cạnh tranh với gần 90 mỹ nhân đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ cho chiếc vương miện thứ 10 của Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia).

Đại diện Angola tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Đại diện Angola tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Sở hữu vẻ ngoài khác biệt, lạ lẫm, việc Andreia Muhitu đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Angola nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần công chúng nhận định, cô không nên chọn con đường thi nhan sắc bởi không ít người e dè, ngại tiếp cận khi nhìn thấy ngoại hình của cô. Tuy nhiên, nhan sắc 22 tuổi phản bác. Cô cho biết mọi người có quyền đưa ra ý kiến và bản thân cô cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình. "Nếu không tin mình sẽ giành chiến thắng thì chắc chắn tôi đã không thi hoa hậu", cô nói.

Sắc vóc của đại diện Angola gây nhiều tranh cãi.

Đại diện Angola gây nhiều tranh cãi.

Ngay sau khi giành chiến thắng, trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình quốc gia, Andreia khẳng định bản thân là người mạnh mẽ, bản lĩnh nên cô sẵn sàng đối mặt với những ý kiến tiêu cực. Trong hơn một năm đương nhiệm, cô cho biết mình sẽ lập nên một chiến dịch chống lại sự phân biệt, đối xử mà những người bị bạch tạng phải hứng chịu trong xã hội. 

"Không ai có quyền phán xét, lên án màu da, giới tính của người khác. Tôi luôn mong tất cả mọi người hãy thay đổi hành động, thái độ để cùng nhau chung sống tốt hơn", cô đáp trả.

Minh Tú là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia lần thứ 10.

Minh Tú là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia lần thứ 10.

Minh Tú - đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2018 - hoàn toàn ủng hộ người đẹp bạch tạng đến từ Angola.

Chia sẻ với iOne, Minh Tú khẳng định: "Là một phụ nữ, cô ấy có quyền đứng lên để nói về những thông điệp ý nghĩa. Các cuộc thi sắc đẹp không chỉ chọn ra những người đẹp mà còn chọn ra những người có tầm ảnh hưởng. Từ đó, họ có thể nói lên những gì phụ nữ mong muốn, làm những điều tốt đẹp.

Tôi nghĩ đã là phụ nữ, ai cũng có một vị trí giống nhau trong xã hội, không phải bạn xấu, bạn đẹp, bạn nghèo, bạn giàu, mà quan trọng là bạn làm được gì. Nếu có cơ hội đoạt giải bạn dùng vương miện đó cho mục đích gì, bạn mang đến được gì cho xã hội này hay bạn dùng ngôi vị cho mục đích riêng của bạn. Đó mới là quan trọng".

Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 tại thành phố Płock, Ba Lan với sự tham gia của thí sinh từ 40 quốc gia. Sau 8 năm, Miss Supranational đã có số lượng thí sinh tăng gấp đôi. Miss Supranational được đánh giá là một trong sáu cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới. Năm ngoái, Jenny Kim đến từ Hàn Quốc đoạt ngôi hoa hậu. Đại diện Việt Nam - Khánh Phương - vào đến top 25.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top