iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

3 mẹo chọn váy liền giúp tăng chiều cao trong 'một nốt nhạc'

Thứ hai, 30/7/2018, 17:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 30/7/2018, 17:23 (GMT+7)

Váy liền tuy dễ mặc nhưng cũng có thể dìm vóc dáng nếu bạn không để ý 3 điều sau.

1. Đường chít eo

Đây là một chi tiết rất quan trọng nhưng thường bị nhiều nàng bỏ qua khi chọn váy. Muốn biết chiếc váy có vừa vặn với thân hình của mình hay không, bạn hãy để ý đường chít eo, nếu nó nằm ngay dưới ngực thì sẽ có tác dụng kéo dài chân rất rõ rệt. Ngược lại, đường chít eo nằm quá thấp, xuống ngang phần bụng sẽ khiến tỷ lệ thân hình trông mất cân đối, eo trông lớn và chân có cảm giác ngắn hơn. Với những chiếc váy không có đường chít eo ngang, bạn có thể dùng thắt lưng cố định ngang eo cũng có tác dụng tương tự.

Đây là một chi tiết rất quan trọng nhưng thường bị nhiều nàng bỏ qua khi chọn váy. Muốn biết chiếc váy có vừa vặn với thân hình của mình hay không, bạn hãy để ý đường chít eo, nếu nó nằm ngay dưới ngực thì sẽ có tác dụng "kéo dài chân" rất rõ rệt. Ngược lại, đường chít eo nằm quá thấp, xuống ngang phần bụng sẽ khiến tỷ lệ thân hình trông mất cân đối, eo trông lớn và chân có cảm giác ngắn hơn. Với những chiếc váy không có đường chít eo ngang, bạn có thể dùng thắt lưng cố định ngang eo cũng có tác dụng tương tự.

2. Độ dài váy

Độ dài váy là điều các nàng nấm lùn rất cần chú ý trước khi rước một món đồ về. Nhiều người cho rằng chân ngắn không nên diện váy dài nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn vẫn có thể diện váy dài, tuy nhiên độ dài phải thích hợp với tỷ lệ đôi chân. Váy dài vừa quá gối, ngang bắp chân là lý tưởng với các nàng nấm lùn. Nên tránh những chiếc váy dài chấm đất, dài quá mắt cá chân. 

Độ dài váy là điều các nàng "nấm lùn" rất cần chú ý trước khi rước một món đồ về. Nhiều người cho rằng "chân ngắn" không nên diện váy dài nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn vẫn có thể diện váy dài, tuy nhiên độ dài phải thích hợp với tỷ lệ đôi chân. Váy dài vừa quá gối, ngang bắp chân là lý tưởng với các nàng "nấm lùn". Nên tránh những chiếc váy dài chấm đất, dài quá mắt cá chân. 

3. Độ rộng của váy

Ngay cả những nàng có thân hình cao ráo còn phải e ngại váy rộng dài, vì thế những nàng ba mét bẻ đôi càng nên để ý chi tiết này. Với váy suông, bạn nên chọn những chiếc có độ rộng vừa phải, đặc biệt là phần vai, ống tay phải vừa vặn để tránh cảm giác như đồ đi mượn. Những chi tiết trang trí như khuy, túi, nơ... cũng sẽ giúp chiếc váy trông gọn gàng hơn.

Ngay cả những nàng có thân hình cao ráo còn phải e ngại váy rộng dài, vì thế những nàng "ba mét bẻ đôi" càng nên để ý chi tiết này. Với váy suông, bạn nên chọn những chiếc có độ rộng vừa phải, đặc biệt là phần vai, ống tay phải vừa vặn để tránh cảm giác như "đồ đi mượn". Những chi tiết trang trí như khuy, túi, nơ... cũng sẽ giúp chiếc váy trông gọn gàng hơn.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Sao Việt kém xinh khi lộ da mụn, nốt thâm
Thiếu son phấn, làn da của nhiều người đẹp Việt lộ rõ khuyết điểm kém mịn màng, xỉn màu.
 
 
 
goto top