iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 chiêu nằm lòng để có ảnh chụp 'hội đồng' đẹp như người ta

Thứ sáu, 17/6/2016, 00:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 17/6/2016, 00:31 (GMT+7)

Trào lưu chụp ảnh 'có hội có phường' đang là mốt, bạn đã biết cách để có bức ảnh đẹp như hội 'nhà người ta'?

1. Sắp xếp đội hình

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta

Điều cơ bản nhất để có một bức ảnh nhóm chất lừ đó là đội hình phải thật đẹp. Không cần dàn "mẫu" quá hoành tráng lên cả chục người, chỉ cần một nhóm 3-4 người là đã đủ để có bức hình như trên tạp chí. Để ảnh hoàn hảo nhất, chiều cao của các người mẫu nên có sự đồng đều.

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta-1

Nếu mỗi người trong nhóm bạn lại có một chiều cao khác nhau, hãy cho những tên "nấm lùn" đứng sang hai bên, người cao nhất đứng giữa.

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta-2

Tuy nhiên nếu hội của bạn chỉ có 3 người thì người thấp nhất nên được đứng giữa để tạo nên sự cân bằng. Trong trường hợp dàn hàng ngang là quá khó, bạn có thể rủ cả hội chụp ảnh ngồi, hoặc sắp xếp đứng, ngồi xen kẽ để ảnh thú vị hơn.

2. Chọn lựa trang phục

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta-3

Không cần quần áo phải giống hệt nhau theo kiểu đồng phục thì bức hình của các bạn mới đẹp. Chỉ cần tìm một điểm chung nào đó khi phối đồ, ví dụ như tương đồng màu sắc, họa tiết, phong cách, kiểu dáng... là đã đủ tạo nên sự ăn ý. Đừng quên thêm thắt những món phụ kiện giống nhau để tổng thể càng thêm hài hòa.

3. Cách tạo dáng

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta-4

Hãy quên những kiểu đứng chống hai tay lên hông hay tạo dáng chữ V nhàm chán đi. Bức ảnh của bạn chỉ vui nhộn khi bạn tạo ra sự "động" trong bức hình. Bằng các hoạt động như đứng trò chuyện cùng nhau thật tự nhiên, chỉnh sửa quần áo, tóc cho nhau, bức ảnh sẽ ghi lại được những khoảnh khắc sống động.

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta-5

Tìm một cách tạo dáng nào đó thật vui cho cả hội cũng là một chiêu để bức ảnh thêm ấn tượng. Giơ tay chữ V lên trời đang là mốt, đứng quay lưng lại ống kính cũng đang là mốt... Tùy theo sự sáng tạo, các bạn có thể tạo ra những cách pose độc quyền cho cả hội.

4. Chỉnh màu ảnh

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta-6

Một bức ảnh đầu tư trang phục, tạo dáng long lanh mà màu sắc nhờ nhờ thì vẫn khó có thể đẹp. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh hay ho để bức ảnh của bạn trông "ảo diệu" hơn nhơ VSCOcam cho tín đồ màu đậm kiểu Tây, Analog cho teen mê màu sắc nhẹ nhàng kiểu châu Á... Khi chỉnh ảnh, nhớ đừng quên tăng thêm độ sáng, sắc nét. Dựa trên màu sắc trang phục và cảnh quan xung quanh mà bạn có sự điều chỉnh tương phản, nhiệt độ ảnh, tông sáng tối... cho phù hợp.

4-chieu-nam-long-de-co-anh-chup-hoi-dong-dep-nhu-nguoi-ta-7 Không có bức ảnh xấu, chỉ có người chưa biết dùng 6 app chỉnh màu này

Trang Shaelyn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Sao Việt kém xinh khi lộ da mụn, nốt thâm
Thiếu son phấn, làn da của nhiều người đẹp Việt lộ rõ khuyết điểm kém mịn màng, xỉn màu.
 
 
 
goto top