iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Muốn đọc cho sang, hãy nhớ tên gọi của 10 kiểu mũ hot nhất

Thứ bảy, 29/7/2017, 10:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 29/7/2017, 10:09 (GMT+7)

Không phải mũ có vành nào cũng là 'mũ rộng vành', cũng đừng nhầm lẫn giữa các kiểu mũ trông hao hao nhé.

muon-doc-cho-sang-hay-nho-ten-goi-cua-10-kieu-mu-hot-nhat

Boater là kiểu mũ rơm với vành tròn, chóp tròn, trước đây được các thủy thủ dùng để đi biển. Mũ thường có dải ruy băng để trang trí.

Mũ Panama có kiểu dáng tương tự, tuy nhiên nó xuất phát từ Ecuador và thường được kết từ lá cọ sau đó nhuộm trắng. Phần chóp mũ có hình nhọn không phẳng.

muon-doc-cho-sang-hay-nho-ten-goi-cua-10-kieu-mu-hot-nhat-1

Bucket còn có tên gọi khác là mũ tai bèo. Đây là kiểu mũ vải có phần vành nhỏ, ôm sát đầu và che sụp xuống trán. Nó là kiểu mũ biểu tượng của những "đứa trẻ nổi loạn" ở thập niên 90. 

Cap - mũ lưỡi trai - từ món đồ dành cho dân chơi bóng chày đã trở thành item thịnh hành nhất với giới trẻ trên đường phố.

muon-doc-cho-sang-hay-nho-ten-goi-cua-10-kieu-mu-hot-nhat-2

Cowboy là chiếc mũ da lộn vành rộng, gắn liền với hình ảnh của những chàng cao bồi vùng Bắc Mỹ, chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa Mexico từ thế kỷ 19. Ngày nay nó vẫn được ưa chuộng và được từ một chàng nông dân ở Texas cho đến các ca sĩ Canada ưa chuộng. Mũ có phần chóp rất cao.

Mũ fedora có vành tròn xoe, phần chóp khá rộng và không quá cao để vừa khít với đầu. Trước đây, fedora là mũ chỉ dành cho những quý ông kiểu cách. Ngày nay, nó được phái nữ ưa chuộng không kém.

muon-doc-cho-sang-hay-nho-ten-goi-cua-10-kieu-mu-hot-nhat-3

Sun Hat - mũ làm từ chất liệu cói với phần chóp tròn phẳng, phần vành rất lớn nhằm che đi hiệu quả tác hại của ánh nắng mặt trời. Mũ rộng vành được ưa chuộng trong mùa hè, đặc biệt là món đồ khó thiếu của chị em mỗi khi đi biển.

Cloche cũng là mũ cói chóp tròn với dải dây ruy băng trang trí, tuy nhiên nó thường có vành rất bé và được gấp cong. Đây là món phụ kiện tiêu biểu của những quý cô thanh lịch ở thập niên 20.

muon-doc-cho-sang-hay-nho-ten-goi-cua-10-kieu-mu-hot-nhat-4

Mùa đông là dịp lên ngôi của Beanie - kiểu mũ len có thiết kế gập đơn giản, ôm sát đầu. Đây là một món đồ tạo nên vẻ cá tính, phá cách và cũng có chút cổ điển theo cảm hứng năm 90.

Mũ beret là kiểu mũ tròn, mềm, thường được làm từ len dệt, dạ. Nó được sản xuất đầu tiên từ thế kỷ 19 ở Pháp và Tây Ban Nha. Beret từng là kiểu mũ đồng phục của nhiều đơn vị quân đội và cảnh sát, tuy nhiên hiện tại nó được sử dụng rất rộng rãi.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Sao Việt kém xinh khi lộ da mụn, nốt thâm
Thiếu son phấn, làn da của nhiều người đẹp Việt lộ rõ khuyết điểm kém mịn màng, xỉn màu.
 
 
 
goto top