iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những chuyện ít biết về các Hoa hậu Việt Nam đời đầu

Thứ tư, 15/8/2018, 09:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 15/8/2018, 09:53 (GMT+7)

Hà Kiều Anh từng khóc rơi cả vương miện, Bùi Bích Phương ngắm giải thưởng 3 tháng mới dám đưa ra dùng...

Bùi Bích Phương - Hoa hậu 1988

Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong 1988, tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Giải thưởng cho người chiến thắng là một chiếc xe đạp Mifa, giá tiền tương đương với 4 chỉ vàng, khi ấy là cả một gia tài. Sau 3 tháng “ngắm nghía” giải thưởng, Bùi Bích Phương mới dám mang ra sử dụng. Chỉ được ít lâu, chiếc xe đã không cánh mà bay khiến Hoa hậu vô cùng tiếc nuối. 

Những chuyện thâm cung giờ mới kể về các hoa hậu Việt Nam đời đầu

Đoạt ngôi Hoa hậu khi còn là sinh viên, Bùi Bích Phương đã tiếp tục học lên và tốt nghiệp thủ khoa chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc năm 1999. Chị viết và bảo vệ luận văn bằng tiếng Hàn. Hiện tại chị làm cố vấn đầu tư cho một số tập đoàn kinh tế lớn và Quỹ Kinh doanh Vốn Nhà nước Hàn Quốc. Hoa hậu Bùi Bích Phương đã được Thủ tướng Hàn Quốc phê duyệt và Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc tặng bằng khen cho những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục với tư cách là đại diện tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á lục địa.

Bùi Bích Phương có cuộc sống hạnh phúc với tiến sĩ toán học Vũ Thiệu Giang và 2 người con, 1 trai, 1 gái. Con trai lớn của chị đang du học tại Canada và con gái thứ vừa trở về từ Mỹ.

Nguyễn Diệu Hoa - Hoa hậu 1990

Nguyễn Diệu Hoa đăng quang Hoa hậu Toàn quốc năm 1990. Là hoa hậu đầu tiên giữ danh hiệu này, Diệu Hoa rất bồi hồi khi chia sẻ về hành trình chinh phục vương miện. Chính bạn bè là nguồn động viên rất lớn đưa chị đến với cuộc thi. Từ việc đăng ký, đến chuẩn bị trang phục, trang điểm... tất cả đều do bạn bè Diệu Hoa hỗ trợ.

Diệu Hoa tâm sự: "Đó là những năm 90, mọi thứ cũng khá là đơn giản, tôi khi đó cũng không biết gì nhiều. Khi tham gia cuộc thi, từ áo dài, giày dép đến trang điểm...tôi không biết chuẩn bị gì. Tôi đã phải nhờ đến ca sĩ Thanh Lam và các bạn diễn viên múa trang điểm cho mình, mỗi người một bên mặt, trông rất buồn cười. Tuy nhiên, đó là những trải nghiệm rất thú vị. Khi đăng quang, tôi đang học năm 4 của Đại học Ngoại ngữ, việc học rất quan trọng với tôi nên tôi quyết định bằng mọi giá phải tiếp tục học và tốt nghiệp đại học này". 

Những chuyện thâm cung giờ mới kể về các hoa hậu Việt Nam đời đầu - 1

Sau đó, Diệu Hoa tốt nghiệp thêm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Thái Lan năm 2007. Chị được tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam trao chứng nhận "Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất" (5 ngoại ngữ). 

Thời điểm đăng quang, Diệu Hoa được rất nhiều người hâm mộ, trong đó có một người đàn ông Ấn Độ sau này đã trở thành bạn đời của chị. Hoa hậu Diệu Hoa rất hạnh phúc khi chia sẻ về chuyện tình của mình. Khi chị còn ở Paris, ngày nào anh chàng Ấn Độ cũng gọi điện sang trò chuyện. Chị ước tính số tiền điện thoại lúc bấy giờ có thể mua được cả vé máy bay sang Pháp. Diệu Hoa và chồng có 3 con và được coi là hình mẫu một gia đình hoa hậu hạnh phúc.

Hiện Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa làm giám đốc một công ty của Thái Lan.

Hà Kiều Anh - Hoa hậu 1992

Hà Kiều Anh là người trẻ nhất đăng quang trong lịch sử cuộc thi. Năm đó, chị mới 16 tuổi. Hoa hậu chia sẻ, chị còn nhớ như in lời MC nói trong thời khắc đặc biệt đó: "Hà Kiều Anh, bạn đã là Hoa hậu Toàn quốc 1992". 

"Lúc đó, tôi đã khóc rất nhiều, khóc rơi cả lông mi người trang điểm gắn thêm, rơi cả vương miện bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể trở thành hoa hậu. Khi trở thành một hoa hậu, tôi nghĩ là gánh nặng trên vai rất lớn. Tôi luôn nhớ câu nói: Nếu như bạn chịu được sức nặng của chiếc vương miện trên vai thì mới xứng là Hoa hậu đúng nghĩa. Khi là một người của công chúng, mình không còn sống một cách vô tư, một cách thoải mái nữa mà sống vì chiếc vương miện mà mọi người tin yêu trao cho".

Năm 1993, Hà Kiều Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu sinh viên thế giới tại Hàn Quốc và đạt danh hiệu Miss Tejon.

Những chuyện thâm cung giờ mới kể về các hoa hậu Việt Nam đời đầu - 2

Sau lần đổ vỡ trong hôn nhân đầu tiên, Hà Kiều Anh đang có cuộc sống viên mãn với người chồng hiện tại. Không chỉ là một người mẹ chu đáo của 3 người con, Hà Kiều Anh còn được khen ngợi là một người mẹ kế bao dung và chu đáo với người con riêng của chồng. Hiện tại chị vẫn đang phụ giúp chồng trong việc kinh doanh của gia đình ở Việt Nam và Mỹ. 

Nguyễn Thu Thủy - Hoa hậu 1994

Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang Hoa hậu Toàn quốc năm 1994 khi còn là sinh viên Học viện Ngoại giao. Chị là một trong những hoa hậu được khán giả yêu thích, không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Có lần chị được một Tập đoàn của Mỹ mời sang New York, chị bị vây kín bởi đám đông. Hàng trăm bức ảnh Thu Thuỷ mang theo đã tặng hết mà dòng người vẫn xếp hàng dài. 

Với khả năng và dám nghĩ, dám làm, Hoa hậu Thu Thuỷ thành công trong việc kinh doanh spa, viết báo, làm phim. Hiện tại chị là MC, BTV của một số chương trình truyền hình.

Những chuyện thâm cung giờ mới kể về các hoa hậu Việt Nam đời đầu - 3

Thu Thuỷ hiện sống cùng 2 người con. Về 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân, Hoa hậu không né tránh mà chia sẻ khá lý trí: "Theo tôi, ly hôn không có nghĩa là đường ai nấy đi, mà là khi không sống chung một nhà và không cùng chia sẻ một số giá trị hôn nhân. Tuy nhiên, hai người vẫn có thể chia sẻ một số vấn đề trong cuộc sống. Thà rằng sống cách xa nhau nhưng vẫn giữ được sự trân trọng với người khác vẫn tốt hơn là cố gắng níu giữ một cái gì đó về hình thức hay để làm đẹp bộ mặt xã hội".

Nguyễn Thiên Nga - Hoa hậu 1996

Nguyễn Thiên Nga đăng quang Hoa hậu Toàn quốc 1996 khi 20 tuổi và đang theo học tại Đại học Ngoại thương. 3 năm sau khi đăng quang Hoa hậu Toàn quốc, cô tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1999 - cuộc thi được thực hiện duy nhất một lần nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hữu nghị Thế giới.

Những chuyện ít biết về các Hoa hậu Việt Nam đời đầu - 4

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất tại cuộc thi năm 1996, Nguyễn Thiên Nga chia sẻ: "Khi nhận được câu hỏi ứng xử 'Bạn sẽ cảm ơn ai nếu đoạt được vương miện?' thì bỗng tôi nhớ đến người mẹ quá cố và đã không cầm được nước mắt. Thực ra nó đáng nhớ vì chưa bao giờ tôi khóc trước mặt đám đông, tôi là kiểu người không dễ dàng ủy mị. Trong quá trình dự thi khi nhìn thấy các bạn thí sinh có diễm phúc được cha mẹ chăm sóc, động viên,  tôi chạnh lòng. Vì vậy mà khi nhận câu hỏi, đã khóc rất tự nhiên ngay trên sân khấu". 

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga mất mẹ từ năm 1993. Cô  nhận phụng dưỡng 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Châu Thị Hương, có chồng và 2 con đều là liệt sĩ. Thiên Nga coi mẹ Hương như mẹ mình. 

Hiện tại Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga sống ở Mỹ. Sau vài năm làm việc ở ngành Tài chính đầu tư và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh thì Thiên Nga được mời làm cố vấn kinh doanh tại Trung tâm phát triển kinh tế thung lũng điện tử. Chị cũng ở trong Ban giám đốc của phòng Thương mại Việt - Mỹ, là tổ chức hỗ trợ các hoạt động phát triển kinh tế trong cộng đồng. 

Xem tiếp

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top