iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những dấu hiệu 'tố cáo' con gái đang shopping sai cách

Thứ sáu, 26/12/2014, 12:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 26/12/2014, 12:01 (GMT+7)

Thay vì bỏ tiền sắm hàng loạt đồ đủ kiểu nhưng chẳng mix nổi với nhau, hãy nghĩ kỹ sẽ kết hợp chúng với cái gì trước khi rút ví.

dau-hieu-shopping-sai-cach-5634-14195668

1. Bạn đang mua sắm ở quá nhiều cửa hàng

Mỗi cửa hàng sẽ có một phong cách chủ đạo khác nhau, vì thế thay vì đi khắp nơi rồi tậu về đủ thứ đồ hỗn loạn, hãy tìm cho mình một vài cửa hàng "tủ". Mỗi khi muốn có đồ mới, bạn chỉ cần ra đó sắm để đảm bảo quần áo trong tủ đồ sẽ thật hợp gu với nhau.

dau-hieu-shopping-sai-cach-1-2410-141956

2. Bạn mua đồ đủ kiểu dáng vì chúng hợp mốt

Hãy nghĩ đến yếu tố "hợp dáng" trước "thời thượng" bởi vì chiếc chân váy bạn mua về có thể biến bạn thành một chú lật đật tròn trĩnh. Nhớ xác định mình cần gì trước khi đi shopping, như thế sẽ không lo bạn bỏ tiền vào những món đồ bắt mắt mà chẳng thể dùng đến.

dau-hieu-shopping-sai-cach-2-3299-141956

3. Không phải lúc nào cũng cần hàng hiệu

Rất nhiều thương hiệu bình dân sản xuất các mặt hàng ăn theo hàng hiệu, về kiểu dáng và chất lượng thì cũng không hề kém cạnh đâu nhé. Vì thế, thay vì mua đồ quá đắt, bạn có thể tìm đến hàng vừa túi tiền.

dau-hieu-shopping-sai-cach-3-5367-141956

4. Bạn không biết cái gì nên sắm đắt, cái gì nên sắm rẻ

Túi xách rẻ tiền trông sẽ rất ọp ẹp, da sần sùi, dễ bị rỉ kim loại nên không dùng được lâu. Vì thế, túi xách là thứ rất nên mua hàng hiệu. Trong khi đó, thay vì một đôi giày quá đắt, bạn có thể tìm một đôi tương tự với mức giá vừa phải hơn. Đừng tưởng giày hàng hiệu là sẽ không đau chân nhé, vì nếu bạn đi một đôi gót siêu nhọn thì bàn chân vẫn ê ẩm như thường.

dau-hieu-shopping-sai-cach-4-7183-141956

5. Mua trang sức rẻ tiền

Thay vì mua hàng loạt đồ trang sức mỹ ký, xỉn màu sau vài lần sử dụng, hãy tiết kiệm để sắm một chiếc vòng thật đẹp, mang đến cho bạn vẻ đẳng cấp mỗi lần xuất hiện.

dau-hieu-shopping-sai-cach-6-7902-141956

6. Thắt lưng quá đơn giản

Nếu có ý định sắm một chiếc thắt lưng để tô điểm cho trang phục, đừng nên chọn những chiếc quá đơn giản và giống nhan nhản hàng bán khắp nơi. Thay vào đó, hãy chọn thắt lưng chất liệu đẹp, hơi kiểu cách một chút, đặc biệt có những chi tiết kim loại thật sang trọng.

dau-hieu-shopping-sai-cach-7-6776-141956

7. Bạn bị phụ thuộc quá nhiều vào quy tắc dáng người

Nếu thân hình có khuyết điểm, bạn chắc chắn sẽ thường xuyên đọc những bài gợi ý kiểu dáng quả lê, quả táo... nên mặc đồ như thế nào. Việc đọc quá nhiều có thể phản tác dụng, khiến bạn bị bối rối. Vì thế hãy nhớ một điều, không phải trái cây mà chính bạn mới là người diện quần áo, hãy tự tin vào mắt thẩm mỹ của chính mình.

dau-hieu-shopping-sai-cach-9-8883-141956

8. Bạn mua đồ chẳng có món nào ăn khớp

Hãy nghĩ kỹ trước khi rút ví sắm một món đồ, liệu nó có hợp với trang phục khác trong tủ đồ của bạn không, nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ và dễ dàng mix trang phục lúc cần.

Miu Miu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top