iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những kiểu đối đáp của khách hàng khiến chủ shop online chỉ muốn khóc

Thứ tư, 7/12/2016, 10:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 7/12/2016, 10:40 (GMT+7)
Chủ đề: HOT153

Nhắn tin cụt lủn hỏi giá, kỳ kèo tiền ship xa gần... là những kiểu khách hàng online dễ bị xếp vào nhóm 'miễn tiếp'.

Nói chuyện cộc lốc

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc

Khách hàng là thượng đế nhưng không có nghĩa "thượng đế" tệ cỡ nào chủ shop cũng phải hớn hở đối đãi nhiệt tình. Những khách hàng thích hỏi trống không, giọng đậm chất "mẹ thiên hạ" bị các shop dị ứng nhất. Thông thường, khi nhận được những bình luận cộc lốc, vô thưởng vô phạt như "Nhiêu?", "Giá?", "Bn?" (Bao nhiêu), các chủ shop đều quay mặt làm ngơ không trả lời. Một số chủ shop online dù vẫn cố làm "hoa hậu thân thiện" nhưng trong lòng cũng phải nén khó chịu.

Kỳ kèo tiền ship

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc-1

Có một căn bệnh trầm kha mang tên bệnh... dị ứng tiền ship. Dù muốn ngồi nhà có người mang đến tận nơi, không mất công lặn lội đường xá bụi bặm, tắc đường để đến chỗ mua hàng nhưng nhiều khách vẫn kỳ kèo free ship bằng được mới thôi. Thậm chí dù đã quyết lấy một bộ đồ nhưng nếu vẫn mất ship dù chỉ... 2.000 đồng họ cũng trả lại bằng được.

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc-2

Phí chuyển hàng nội thành và ngoại thành thường đã có giá chung, vì thế nếu khách hàng không thích trả tiền ship thì chủ shop và cả shipper phải chịu. Không ít trường hợp các shop online đau đầu vì chuyển hàng qua bưu điện hay ship COD đến tận nơi nhưng khách chê... phí vận chuyển quá đắt, không chịu lấy hàng khiến chủ shop đành phải nhận lại hàng và "húp trọn".

Đối đáp 'lầy lội'

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc-3

Đáng sợ hơn cả trong những kiểu khách mua hàng online đó là đối đáp "vòng vo Tam quốc" với người bán hàng dù lỗi sai rành rành là do mình. Một trường hợp khách online từng gây xôn xao mạng xã hội là khi chủ shop nhắc nhở về việc trốn tránh không chịu lấy hàng, người này không ngần ngại đôi co, đáp lại là do chủ shop "thiếu hiểu biết về kinh doanh", thậm chí còn có ý định nhắc người bán "một chút về kinh doanh".

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc-4

Đã không bán được hàng, mất công cả mình và shipper mà gặp những khách hàng "lầy lội" cỡ này thì chủ shop cũng chỉ biết khóc thét.

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc-5

Không phải lúc nào người bán và người mua cũng hiểu được ý nhau khi trao đổi qua mạng xã hội. Nhiều trường hợp "dở khóc dở cười" vì hai bên diễn đạt mỗi người một kiểu cũng khiến chủ shop phải ngao ngán.

Tranh thủ hỏi mua hàng để... bán đồ

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc-6

Nhắn tin hỏi mua hàng chỉ là để... thả thính thôi, chờ khi chủ shop trả lời là khách hàng lập tức lật mặt hóa... con buôn chính hiệu, bán ngược lại cho chủ shop quần áo, mỹ phẩm, thậm chí là sim điện thoại... Gặp những "thánh bán hàng" này, các chủ shop chắc cũng chỉ biết "cạn lời".

nhung-kieu-doi-dap-cua-khach-hang-khien-chu-shop-online-chi-muon-khoc-7 Chiêu ghép ảnh đánh lừa khách hàng của các shop online

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top