iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/12/2019, 10:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thúy Vân mặc váy thêu tên mẹ tại bán kết HH Hoàn vũ VN

Trên chiếc váy của Thúy Vân thêu tên 10 người phụ nữ truyền cảm hứng cho cô, trong đó có mẹ, Oprah Winfrey, công nương Diana... và cả Hoa hậu Hương Giang.

Trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 ngày 3/12, Thúy Vân dự định mặc mẫu váy do NTK Lê Thanh Hòa thực hiện. Trên váy thêu tên của mẹ Thúy Vân và 10 phụ nữ đã truyền động lực cho Á hậu vượt qua ám ảnh về nạn bắt nạt học đường.

Chiếc váy Thúy Vân sẽ mặc trong đêm bán kết.

Chiếc váy Thúy Vân sẽ mặc trong đêm bán kết.

Cơ duyên làm nên bộ váy này đến từ buổi nói chuyện giữa nhà thiết kế và Thúy Vân trước khi người đẹp ghi danh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khoảng thời gian cấp 3, Á hậu Quốc tế 2015 từng là nạn nhân của tình trạng bắt nạt học đường. Để vượt qua những ám ảnh tâm lý và trở nên mạnh mẽ, thành công như hôm nay, cô đã tìm đến hai cuốn sách về mẹ Teresa và Marilyn Monroe làm chỗ dựa tinh thần.

Sau buổi nói chuyện dài 3 tiếng, Lê Thanh Hòa quyết tâm thực hiện bộ váy đặc biệt dành tặng cho Thúy Vân. Nhà thiết kế tìm đến Inspired by SHE - fanpage Vân lập ra với mục đích chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng đến giới trẻ và giúp đỡ, ủng hộ phát triển giáo dục và nữ quyền. Anh đã góp nhặt tên của những phụ nữ từng được giới thiệu trên page, cũng là những người đã truyền cảm hứng trong cuộc sống của Thúy Vân như mẹ Teresa, Ellen Degeneres, Marilyn Monroe, Beyonce, công chúa Diana, Oprah Winfrey, Hillary Clinton, Hoa hậu Hương Giang... để thêu trên bộ váy này. Trên chiếc váy còn thêu tên mẹ của Thúy Vân - cô Trần Thị Hồng Thúy.

Tên những người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng cho Thúy Vân được thêu trên váy, trong đó tên của mẹ cô được thêu ở gần trái tim.

Tên những người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng cho Thúy Vân được thêu trên váy, trong đó tên của mẹ cô được thêu ở gần trái tim.

Với giá trị tinh thần đặc biệt, bài toán Lê Thanh Hòa đặt ra là làm thế nào để vẫn giữ được tính thẩm mỹ. Sau cùng, anh quyết định sử dụng kỹ thuật thêu tay và đính kết tỉ mỉ những cái tên bằng chỉ đen trên nền váy trắng trơn, giữ nguyên tinh thần giản đơn nhưng thẩm mỹ của bộ váy. Tên mẹ Thúy Vân đặt ở ngực trái theo đề nghị của Á hậu. "Vì đó nơi thiêng liêng nhất, nơi gần trái tim em nhất", Thúy Vân nói.

Thúy Vân đang là ứng viên nặng ký cho vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Thúy Vân đang là ứng viên nặng ký cho vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

"Tôi cùng với êkíp và những nghệ nhân của mình đã gửi gắm tất cả sự yêu mến dành cho Thúy Vân nói riêng cũng như những người phụ nữ nói chung trong từng đường kim mũi chỉ. Tôi tin rằng Vân sẽ thể hiện tốt nhất thiết kế này trên sân khấu, vì cô ấy cũng là một phụ nữ mạnh mẽ và dũng cảm", nhà thiết kế chia sẻ.

 
 

Quá trình thực hiện bộ váy.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top