iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thành tích ngoại ngữ của 8 thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Thứ hai, 22/8/2016, 15:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 22/8/2016, 15:55 (GMT+7)

Thùy Dung thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Nhật, Tố Như từng là HSG Quốc gia tiếng Anh, Lan Hương đạt IELTS 7.0...

1. Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015)

Từ nhỏ, Huỳnh Thị Thùy Dung đã theo học các lớp tăng cường tiếng Anh của trường, nhưng đến năm lớp 10, cô tự nhận mình luôn đứng "chót lớp". Nhờ sự giảng dạy và khuyên nhủ tận tâm của một người thầy, cô nhận ra sự quan trọng của tiếng Anh đối với tương lai. Kể từ đó, người đẹp sinh năm 1996 chủ động trò chuyện bằng ngoại ngữ với bất cứ người thân hay bạn bè biết tiếng Anh. Tiếng Anh của cô cải thiện rất nhiều từ đó. 

thanh-tich-ngoai-ngu-cua-8-thi-sinh-hoa-hau-viet-nam

Thùy Dung là Hoa khôi Đại học Ngoại thương.

Hoa khôi Ngoại Thương cho biết: "Ngôn ngữ là sự lặp đi lặp lại. Dù cố gắng trau dồi lý thuyết đến mức nào, bản thân không thực hành khó có thể giỏi được". Cô khuyên mọi người đừng ngần ngại nói chuyện tiếng Anh nếu có cơ hội. Chính nhờ cố gắng không ngừng nghỉ, cô đạt được điểm số 10 vào kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và 9,5 vào kỳ tuyển sinh Đại học cho bộ môn tiếng Anh. Đặc biệt, ở năm nhất đại học, Thùy Dung đạt điểm 900/990 trong kỳ thi đầu vào của trường môn tiếng Anh.

Sau khi lên Đại học, cô chuyển đổi sang học tiếng Nhật. Tuy nhiên, người đẹp chưa bao giờ bỏ ý định rèn luyện tiếng Anh. Cô luôn tìm kiếm và sẵn sàng cộng tác tại các sự kiện giao lưu quốc tế. Tại đây, cô không những được giao tiếp tiếng Anh cùng khách mời đến từ nhiều quốc gia, mà còn trau dồi kiến thức về ngoại giao, kỹ năng ứng xử.

Clip: Thùy Dung trò chuyện cùng người nước ngoài

Thí sinh Thùy Dung - Phương Thảo nói tiếng Anh
 
 

 2. Trần Tố Như (SBD 193)

Với mục tiêu vào lớp chuyên Anh của trường chuyên Thái Nguyên, Trần Tố Như bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 6. Những nỗ lực học tập của Tố Như giúp cô sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ: hai giải nhì tiếng Anh cấp tỉnh và giải Khuyến khích tiếng Anh cấp quốc gia. Sau khi đạt được nguyện vọng của mình, Tố Như tiếp tục con đường ôn luyện ngoại ngữ và không ngừng trau dồi kỹ năng này để chuẩn bị cho tương lai.

thanh-tich-ngoai-ngu-cua-8-thi-sinh-hoa-hau-viet-nam-1

Tố Như từng có cơ hội gặp Tổng thống Obama trong dịp ông sang thăm Việt Nam.

Phương thức học tiếng Anh tốt nhất được Tố Như chia sẻ là sự chăm chỉ, cần cù. Theo Tố Như, tuy Anh văn là môn học cần năng khiếu, nhưng nếu như người học bỏ ra mỗi ngày 1-2 tiếng ôn luyện, chắc chắc họ sẽ nắm được ngữ pháp và vững các kỹ năng. Đặc biệt, cô khuyên mọi người nên chủ động sống trong môi trường tiếng Anh mỗi ngày, ví dụ nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức bằng tiếng Anh.

3. Nguyễn Cát Nhiên (SBD 188)

Đối với một người thích đi du lịch như Nguyễn Cát Nhiên, Anh văn là phương tiện giúp cô khám phá và trải nghiệm nhiều nền văn hóa. Đặc biệt, cô đều tự học ở nhà chứ không đến các trung tâm. Sau khi đạt kết quả IELTS 6.5, nữ sinh Đại học Quốc tế du học Anh tại trường West of England. Ban đầu, Cát Nhiên gặp rất nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ và văn hóa. Để khắc phục điều này, cô đăng ký làm tư vấn viên mỹ phẩm nhằm tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người bản địa hơn.

thanh-tich-ngoai-ngu-cua-8-thi-sinh-hoa-hau-viet-nam-2

Cát Nhiên đang là du học sinh tại Anh.

Để học tốt tiếng Anh, Cát Nhiên luôn đặt tinh thần thoải mái, không sợ sệt hay giấu dốt. Bất cứ khi có cơ hội, cô đều chủ động bắt chuyện người bản địa để trau dồi khả năng giao tiếp. Cuối cùng, cô rất chăm coi các video bằng tiếng Anh nhằm rèn luyện phản xạ nghe.

4. Phùng Lan Hương (SBD 232)

Những năm học tại trường Quốc tế từ cấp hai mang lại cho Phùng Lan Hương cách phát âm và kỹ năng vận dụng tiếng Anh khá chuẩn. Cô có thành tích IELTS 7.0. Theo Lan Hương, tiếng Anh là một trong những chìa khóa quan trọng nhất giúp giới trẻ phát triển và hội nhập với thế giới. "Sở hữu nền tảng tiếng Anh tốt, người trẻ Việt hoàn toàn có thể tiếp cận các nền kinh tế, xã hội hiện đại của các cường quốc khắp năm châu”, Lan Hương chia sẻ. 

thanh-tich-ngoai-ngu-cua-8-thi-sinh-hoa-hau-viet-nam-3

Lan Hương có thành tích IELTS 7.0

Phương pháp giúp thuần thục tiếng Anh của Lan Hương chính là xem rất nhiều phim nước ngoài ngay từ nhỏ nhằm làm chủ khả năng nghe hiểu. Lan Hương luyện nói nhờ bắt chước âm điệu và cách phát âm giống như người bản xứ ở trong các bộ phim. Khi gặp những từ ngữ, cách dùng từ mới, cô đều ghi chú kỹ lưỡng. Theo cô, phương pháp học trong lúc giải trí này vô cùng hiệu quả trong việc trau dồi vốn từ vựng phong phú.

Clip: Phùng Lan Hương nói tiếng Anh

Thành tích ngoại ngữ ấn tượng của 8 thí sinh Hoa hậu Việt Nam
 
 

 Xem tiếp

thanh-tich-ngoai-ngu-cua-8-thi-sinh-hoa-hau-viet-nam-4

Những ứng viên sáng giá bỏ thi Hoa hậu Việt Nam phút chót

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top