iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 20/1/2018, 11:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa

Bộ áo dài chọn hình ảnh rồng được thêu dệt công phu mang biểu tượng của hòa bình, sự đoàn kết 5 châu lục trên thế giới.

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa

Tường Linh và ekip quyết định lựa chọn áo dài để giới thiệu đến bạn bè quốc tế tại Hoa hậu Liên lục địa 2017. Theo người đẹp, Quốc phục Việt Nam vừa thể hiện được rõ nhất văn hóa bản sắc dân tộc, vừa tôn dáng và dễ thể hiện trên sân khấu.

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa - 1

Bộ áo dài của Tường Linh được NTK Phạm Sĩ Toàn đảm nhận. Ekip lựa chọn hình tượng rồng (linh vật thuộc bộ tứ linh), biểu tượng cho vùng đất châu Á, làm cảm hứng sáng tạo. Tổng thể thiết kế có đến 5 con rồng lượn bay trên nền vải sử dụng chất liệu gấm được in họa tiết ẩn. Ngoài ra, những họa tiết trên áo được xử lý đính kết đá pha lê tiệp làm nổi bật và tạo nên điểm nhấn cần thiết.

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa - 2

Việc dùng hình ảnh 5 con rồng có dụng ý khéo léo tạo sự kết hợp của hình ảnh ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) với mong muốn mang đến sự may mắn và niềm vui cho người mặc. Sự kết hợp này còn thể hiện tinh thần đoàn kết của 5 châu, bày tỏ khát vọng hòa bình.

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa - 3

Điểm nhấn khác của bộ trang phục là chiếc mấn vàng trị giá hơn 2.000 USD. Nó được chế tác hoàn toàn bằng tay, mang biểu tượng con rồng hòa quyện với đất trời, như một lời chúc thế giới luôn bình an, hạnh phúc. 

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa - 4

Bộ trang phục đều làm bằng thủ công để đạt được hiệu quả và sự tỉ mỉ nhất.

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa - 5

Tường Linh chia sẻ: "Trang phục truyền thống của một số quốc gia khác thường được đầu tư và thiết kế hoành tráng và có trọng lượng 'khủng', Linh vẫn muốn mang đến cuộc thi bộ áo dài nền nã, thướt tha đặc trưng của Việt Nam. Trước khi lên đường sang Ai Cập, Linh đã tìm hiểu, lắng nghe những thông điệp mà anh Phạm Sĩ Toàn gửi gắm vào bộ trang phục. Khi mặc quốc phục và trình diễn, Linh cảm thấy thật sự tự hào. Linh hy vọng sẽ có những phần trình diễn tốt nhất, giới thiệu văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế".

Trang phục dân tộc của Tường Linh tại Hoa hậu Liên lục địa - 6

Cuộc thi Hoa hậu Liên Lục Địa 2017 đang bước vào những chặng nước rút. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 24/1 với sự tranh tài của 70 cô gái đến từ khắp thế giới.  

Ảnh: Rin Trần

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top