iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tùng Leo cố vấn cho thí sinh Project Runway Việt

Thứ năm, 14/3/2013, 09:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 14/3/2013, 09:19 (GMT+7)

Anh ấy sẽ là nhân vật đồng hành hỗ trợ các thí sinh trong suốt các thử thách.

Quán quân Project Runway về Việt Nam chấm thi

Tùng Leo - giảng viên giảng dạy thiết kế thời trang trong suốt 10 năm qua, đồng thời là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng - sẽ chính thức đồng hành cùng với Project Runway Việt Nam với vai trò cố vấn thiết kế thời trang (mentor) cho các thí sinh chương trình.

leo-tung-2028-247136-1372500003_500x0.jp

Tùng Leo được nhiều người biết đến với tư cách một MC truyền hình hoạt ngôn.

Theo phiên bản gốc của chương trình, ngoài thành phần ban giám khảo, Project Runway còn có một nhân vật khác rất quan trọng là cố vấn thiết kế thời trang (mentor). Người đảm nhận vị trí này sẽ luôn theo sát hỗ trợ các thí sinh ngay từ thử thách đầu tiên cho đến đêm chung kết. Mentor phải là người có kiến thức sâu rộng về thời trang, có khả năng nhận xét, và đưa ra những lời khuyên cần thiết; giúp thí sinh nhận ra được những ưu khuyết điểm của bản thân để có thể thực hiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Bất kì một quốc gia nào sản xuất phiên bản của Project Runway, bên cạnh host của chương trình thì vị trí cố vấn thiết kế thời trang cho thí sinh cũng luôn được nhiều người quan tâm. Ở phiên bản Mỹ, Tim Gunn, vốn là một giảng viên về thiết kế thời trang tại trường thiết kế thời trang danh tiếng Parsons The New School for Design, đã liên tục tạo được ấn tượng tốt sau hơn 11 mùa giải của Project Runway bởi sự tận tâm, chuyên môn cao và khả năng sư phạm để có thể dẫn dắt và hướng dẫn thí sinh một cách khoa học nhất.

Sau nhiều cân nhắc, nhà sản xuất Project Runway Vietnam quyết định trao vai trò làm mentor cho giảng viên dạy Thiết Kế Thời Trang, đồng thời là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng - Tùng Leo. Anh là giảng viên về thiết kế thời trang có thâm niên trong 10 năm qua tại các trường có chuyên ngành thiết kế thời trang của TP HCM như đại học Kiến trúc TP HCM, đại học Văn Lang, đại học Kỹ thuật công nghệ. Ngoài ra, với công việc báo chí, Tùng Leo là cây viết phê bình, lý luận về thời trang chon nhiều tờ báo trong nhiều năm qua. Như vậy, với sự lộ diện của Tùng Leo trong vai trò cố vấn về thiết kế thời trang cho các thí sinh, Project Runway Vietnam đã có một ekip rất hoàn hảo.

Châu Sa

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top