iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/10/2014, 13:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 loại hoa quả chứa độc bạn vẫn vô tư ăn hàng ngày

6. Đào

hoa-qua-6.jpg

Đào ngâm trong axit citric công nghiệp, màu sắc đỏ tươi, khó hư hỏng. Dư lượng của loại chất hóa học này sẽ gây tổn thương hệ thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí ung thư. Những quả đào ương, giòn, cho thêm phèn, chất tạo ngọt, men rượu… sẽ khiến đào trở nên thơm, giòn, ngọt. Thành phần chủ yếu của phèn là nhôm sunfat, nếu ăn trong thời gian dài dễ dẫn đến viêm xương khớp, giảm trí nhớ, mất trí nhớ, giảm độ đàn hồi da và tăng nếp nhăn.  Những quả đào sử dụng phương pháp xông lưu huỳnh, sẽ lưu lại dư lượng sulfur dioxide trên quả.

7. Nhãn

hoa-qua-7.jpg

Phun axit sunfuric hoặc ngâm trong dung dịch axit, sẽ làm cho màu sắc của trái cây này tươi sáng hơn. Axit sunfuric có tính ăn mòn khá mạnh, sẽ gây tổn thương đường tiêu hóa của con người. Hơn nữa còn dễ gây ra cảm sốt, tiêu chảy và ho dữ dội.

8. Vải

hoa-qua-8.jpg

Ngâm quả trong dung dịch axit sulfuric hoặc phun ethephon, khiến quả vải đổi màu tươi đỏ hấp dẫn, nhưng lại rất dễ hư hỏng. Loại dung dịch này có tính axit mạnh, khiến tay bị bong da, miệng nổi mụn nước, hơn nữa còn đốt cháy dạ dày. Ngoài ra nhà cung cấp hoa quả cũng sử dụng phương pháp xông lưu huỳnh. Sunfur dioxide nếu bắn vào mắt và cổ họng sẽ gây những kích ứng mạnh, dẫn đến chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy. Sulfur dioxide còn gây ra bệnh ung thư.

9. Chuối

hoa-qua-9.jpg

Sử dùng amoniac hay sunfur dioxide kích thích quả chín. Loại chuối này trông vỏ vàng óng ả rất bắt mắt, nhưng phần thịt quả khi ăn lại cảm giác cứng, cũng không thấy vị ngọt. Sunfur dioxide gây tổn hại đến hệ thần kinh trong cơ thể con người, hơn nữa còn ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

10. Hồng

hoa-qua-10.jpg

Hồng được kích thích chín sớm bằng men hoặc chất kích thích, sẽ bị giảm độ ngọt. Người trồng cây còn chấm thêm 1 chút chất lên núm cuống khiến hồng đỏ mọng. Những chất hóa học này  đều sản sinh ra dư lượng, khiến quả hồng mang theo chất độc .

Quay lại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top