iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/12/2013, 11:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

1001 dấu hỏi to đùng về thủ dâm

Bạn đang có vô vàn những thắc mắc về chuyện 'tự sướng' mà không biết hỏi ai? Đáp án dành cho bạn này, cùng khám phá nhé!

1. Thường xuyên xem phim đen và thủ dâm nhiều năm liên tiếp có ảnh hưởng sức khỏe, dẫn đến vô sinh không?

Thông thường khi các bạn trai đến tuổi dậy thì, sự thay đổi về nội tiết nên cơ thể phát triển mạnh, kèm theo thay đổi tâm sinh lý khiến cho nhu cầu sinh lý tăng đến mức cần được giải tỏa. Lúc này, việc "tự sướng" là hoàn toàn bình thường. Nó giúp cơ thể “hạ nhiệt” và lấy lại thăng bằng. Tuy nhiên, nếu “tự sướng”quá nhiều có thể khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thiếu tập trung và ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này.

Về mặt sinh lý học, cả hành vi “tự sướng” và mộng tinh nếu trong giới hạn cho phép sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản và không phải là nguyên nhân gây vô sinh.

2. Cứ gần bạn gái là cậu nhỏ của mình lại cương cứng và tiết ra chất nhờn rất khó chịu, dù mình không hề nghĩ đến "chuyện ấy"?

Hiện tượng “cậu nhỏ” đôi khi bướng bỉnh và có tăng tiết chất dịch khi gần đối tác là điều hoàn toàn bình thường. Đó là do trạng thái cơ thể quá nhạy cảm, không có gì đáng lo ngại. Những lúc ấy, thay vì tiếp tục ngồi gần và có những cử chỉ thân mật với đối phương, bạn hãy đứng dậy đi lại một lúc, hoặc cùng nhau đi dạo chỗ đông người. Làm như vậy sẽ giúp cho "cậu nhỏ" quên đi căng thẳng mà hạ nhiệt nhanh chóng ^^.

thu-dam-b-8053-1387422018.jpg

Ảnh minh họa: qq

3. Thủ dâm 10 năm liên tiếp, kể từ khi bước vào tuổi dậy thì khiến tinh dịch bị ít và trong. Vậy ngừng thủ dâm thì tinh trùng có trở lại như ban đầu và có con được không?

Thời gian thủ dâm như vậy là tương đối dài và sớm, nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và công việc của bạn sau này. Nói đến chất lượng tinh trùng, nó chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như dinh dưỡng; bệnh lý; chất kích thích như rượu, bia; môi trường làm việc và thói quen thủ dâm. Như vậy, rõ ràng thủ dâm quá sức ít nhiều sẽ tác động đến chất lượng tinh trùng.

Còn việc tinh dịch của bạn ít và trong có thể gọi là tinh trùng loãng, bạn nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ để có kể quả chính xác và có hướng điều chỉnh thói quen sống cho phù hợp. Đặc biệt, trước tiên, bạn nên hạn chế số lần thủ dâm của mình (một tháng 2-4 lần là hợp lý).

Khả năng sinh sản cũng như khả năng có con của bạn được đánh giá từ hai phía là bạn và "đối tác". Bạn cần kiểm tra cấu tạo cơ quan sinh dục của mình như dương vật, hai tinh hoàn có bình thường không, sau đấy là chất lượng tinh dịch đồ.

4. Thủ dâm xong xuất tinh ra quần mà không thay, có thể bị HIV không?

Việc “tự sướng” có giới hạn và giữ gìn vệ sinh thường sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cả. Ngay cả việc để dính sản phẩm ra quần cũng không liên quan gì tới nhiễm HIV. Vì bản chất của căn bệnh này là lây truyền qua đường máu, có thể lây nhiễm qua vết thương, qua tiêm truyền, qua quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm (gái mại dâm, nghiện ma túy...). Việc xét nghiệm máu sẽ giúp phát hiện bệnh.

Nếu bạn không liên quan gì tới các yếu tố nguy cơ nêu trên thì không nên lo lắng. Đôi khi việc lo lắng quá mức cũng khiến cơ thể rơi vào trạng thái “stress” và làm giảm miễn dịch của cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi và dễ bị các viêm nhiễm thông thường như viêm họng, cảm cúm... Nếu vẫn băn khoăn, bạn có thể đi kiểm tra sức khoẻ tổng thể để loại trừ các bệnh lý của cơ thể, giúp cho kế hoạch tăng cường sức khoẻ được hiệu quả hơn.

5. Thủ dâm một phút đã nhả đạn có phải xuất tinh sớm?

Thực tế, tâm lý của việc thủ dâm thường khiến chủ nhân dễ bị xuất tinh sớm, bởi họ lo ngại người khác phát hiện hoặc cố làm nhanh để đạt được khoái cảm… Điều này khi lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho cậu nhỏ tuân theo hướng nhạy cảm quá mức, hậu quả là chứng xuất tinh sớm.

Nếu bạn thủ dâm trong trạng thái lo lắng hoặc mệt mỏi, việc xuất binh diễn ra nhanh là điều dễ hiểu. Còn về vấn đề đánh giá mức độ xuất tinh sớm hay không thì theo một số tài liệu, xuất tinh sớm là khi chưa thỏa mãn được cảm xúc tình dục hoặc chỉ kéo dài được khoảng 1 phút trong quá trình “lâm trận”… như vậy yếu tố cảm xúc đóng vai trò khá quan trọng.

6. 13 tuổi thủ dâm mỗi ngày có ảnh hưởng chiều cao không?

Thủ dâm hoàn toàn không ảnh đến chiều cao bạn nhé. Thủ dâm chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý khi bạn "làm việc" quá sức chịu đựng của cơ thể. Còn nếu thủ dâm điều độ, trong chừng mực cho phép, nó sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress...

7. Làm thế nào để giảm tần suất thủ dâm hoặc từ bỏ thói quen này?

Để có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ thói quen thủ dâm, bản thân bạn phải cố gắng hạn chế tối đa việc “tự xử”. Muốn làm được điều này, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động thể thao, đặc biệt là các hoạt động thể thao nhóm (bóng đá, bóng rổ, cầu lông,…); thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt, bạn cần tránh xem các phim ảnh kích thích nhu cầu sinh lý.

Bên cạnh đó, việc duy trì một chế độ ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng và lên kế hoạch nghỉ ngơi, làm việc một cách khoa học sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể. Không những thế, nó còn giúp cậu bé trở nên “bản lĩnh” hơn nhiều.

 Thế Đan tổng hợp

* Nếu bạn có thắc mắc về tâm sinh lý, hãy gửi câu hỏi tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
tư vấn
 
 
goto top